Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

10 Bài tập HIIT giảm mỡ trong 1 tháng cho chị em

Thứ ba - 26/04/2016 11:07

Bằng cách xen kẽ các bài tập cường độ cao với các bài tập trung bình, các bài tập HIIT đốt mỡ sẽ kéo dài nhiều giờ sau đó

10 Bài tập HIIT giảm mỡ trong 1 tháng cho chị em

10 Bài tập HIIT giảm mỡ trong 1 tháng cho chị em

Không phải bàn cãi nhiều về hiệu quả đốt mỡ của các bài tập HIIT. Không cần dùng đến các máy tập thể hình cồng kềnh như phái nam, bạn chỉ cần dùng trọng lượng cơ thể của mình để làm phương tiện tập. Bằng cách xen kẽ các bài tập cường độ cao với các bài tập trung bình, hiệu quả đốt mỡ sẽ kéo dài nhiều giờ sau đó. Ngoài chế độ tập luyện hàng ngày bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít chất béo, ăn nhiều rau củ quả. 
 Bạn hãy tập các bài tập dưới đây theo thứ tự, mỗi bài tập 1 phút, nghỉ trong thời gian ngắn nhất có thể, lặp lại toàn bộ 2-3 lần. Chú ý là các bài tập cường độ cao bạn cần sử dụng nhiều khả năng nhất có thể để hoàn thành.

Xem thêm: 7 Lợi ích từ các bài tập HIIT ngoài mục đích giảm mỡ

Bài tập cường độ trung bình 1: trung bình tấn và tấn sau

trung binh tan va tan sau
Thực hiện: Đứng, bàn chân rộng ngang hông, tay nắm sau đầu. Đẩy hông ra phía sau, co gối để hạ xuống tư thế trung bình tấn, nhanh chóng bước chân trái ra sau thành tư thế tấn sau. Bước trở lại tư thế trung bình tấn rồi đứng lên. Lặp lại với chân bên kia. Tiếp tục trong một phút, đổi chân mỗi lần bạn đứng tấn sau.
Gợi ý. Bạn sẽ dùng 3 nhịp đếm cho bài tập này 1,2,3: nhịp một cho trung bình tấn, nhịp hai cho tấn sau, nhịp ba cho trung bình tấn, rồi đứng lên. Lưu ý đầu gối trên nhưng không vượt qua ngón chân khi bạn ở tư thế đứng tấn.

Bài tập cường độ trung bình 2: Trung bình tấn, hít đất – cường độ trung bình

trung binh tan hit dat
 Thực hiện: Vào tư thế trung bình tấn, lòng bàn tay trên mặt đất. Nhảy chân ra sau, hạ thành tư thế hít đất. Nhanh chóng thực hiện một hít đất trên ngón chân, và nhảy chân trở lại tư thế trung bình tấn. Đây là một lần. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể trong một phút.
Gợi ý: Siết bụng trong khi thực hiện động tác. Điều này sẽ giúp bạn nhảy chân vào và ra dễ dàng hơn.

Bài tập cường độ cao 3: Trung bình tấn nhảy lên xuống

trung binh tan nhay len xuong
 Thực hiện: Đứng, bàn chân cùng nhau. Hạ xuống vào thế tấn, vung tay ra phía sau rồi nhanh chóng nhảy lên, vung tay lên đầu. Hạ xuống vào thế trung bình tấn, bàn chân rộng ngang hông, vung tay trở lại. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể, nhảy lên và xuống trong vòng một phút.
Gợi ý: Nhảy cao tới mức có thể, lưu ý hạ an toàn về thế trung bình tấn, bằng cách đẩy hông ra sau và giữ gối sau mũi ngón chân.

Bài tập cường độ trung bình 4: Tấn ngang chém xuống

tan ngang chem xuong
 Thực hiện: Đứng, bàn chân sát nhau, tay nắm, và cánh tay trên đầu. Bước rộng sang bên phải, co gối phải, “chém” tay xuống bàn chân phải. Đẩy chân phải lên trở lại vị trí đứng, tay trên đầu. Lặp lại động tác trên chân trái. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể trong một phút, luân phiên từ bên nảy sang bên kia.
Gợi ý: Thực hiện tấn ngang với kỹ thuật tốt, và chú ý gối ở trên ngón chân khi hạ xuống thế tấn.

Bài tập cường độ trung bình 5: Deadlift thăng bằng

deadlift thang bang
 Thực hiện: Đứng trên chân phải, bàn chân trái đặt phía sau, tay nắm vào nhau sau đầu. Giữ lưng thẳng, siết bụng, co đầu gối phải và gập thân tại hông, nhấc chân trái lên mặt đất trong khi nghiêng tới trước. Nghiêng xa tới trước tới mức có thể, cố tạo thành hình chữ T với thân. Quay trở lại vị trí bắt đầu. Đây là một hiệp. Thực hiện nhiều lần tới mức có thể cho một chân rồi chuyển chân.
Gợi ý: Nếu giữ thăng bằng với chân sau nhấc là quá khó lúc đầu, giữ chân sau chạm nhẹ trên mặt đất trong khi gập người tới trước.

Bài tập cường độ cao 6: Nhảy xê dịch

nhay xe dich
 Thực hiện: Đứng, bàn chân ngang độ rộng hông, xuống thế trung bình tấn, với tay trái chạm lên mặt đất, bên ngoài bàn chân trái. Đẩy cả hai chân và nhảy lên về phía phải, hạ xuống vào thế trung bình tấn, với tay phải chạm lên mặt đất ngoài chân phải. Lặp lại càng nhanh càng tốt, luân phiên hai bên, trong một phút.
Gợi ý: Đẩy lên khỏi mặt đất bằng phía bên ngoài đùi, giữ kỹ thuật tốt khi hạ xuống thế trung bình tấn.

Bài tập cường độ trung bình 7: Nhúng mặt bàn

nhung mat ban
Thực hiện: Ngồi xuống, co gối về phía thân, bàn chân phẳng trên mặt đất, độ rộng ngang hông. Đặt tay lên mặt đất sau hông, ngón tay hướng vào. Siết chặt bụng, nhấc hông lên khỏi mặt đất, lơ lửng ngay trên mặt đất. Nhấc hông lên trên để cho thân bạn giống như mặt bàn. Không để hông rơi xuống, co khuỷu tay và hạ như nhúng xuống. Duỗi tay thẳng ra và hạ hông trở lại vị trí lơ lửng, không chạm đất. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.
Gợi ý: Vận dụng toàn tay và tránh để trọng lượng thân tập trung vào cổ tay.

Bài tập cường độ trung bình 8: Ngồi chữ V 

ngoi chu v
Thực hiện: Ngồi, chân nhấc khỏi mặt đất, gối co về phía ngực, tay nắm sau đầu. Nghiêng thân về sau, duỗi cả hai chân thẳng ra, giữ lưng trên mặt đất nhưng đầu và vai khỏi mặt đất. Ngồi lên và quay trở lại vị trí bắt đầu. Đây là một lần. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.
Lưu ý: Siết bụng trong toàn bộ bài và đừng sử dụng quán tính để đưa lên xuống. Nếu duỗi chân ra là quá khó thì hơi co gối khi hạ xuống và ngồi lên.

Bài tập cường độ cao 9: Chống đẩy nhảy

chong day nhay
Từ vị trí hít đất, co gối và nhảy bàn chân lên, trọng lực lên tay, hạ xuống trên mũi chân. Nhảy lên và duỗi chân ra trở lại tư thế hít đất. Đây là một lần. Lặp lại nhiều lần tới mức có thể trong một phút.
Lưu ý: Đặt trọng lượng cơ thể lên tay để nhảy ra và vào tốt hơn.

Bài tập thư giãn: Duỗi hông – thư giãn

duoi hong thu gian
Đã đến lúc bạn thư giãn ở cuối chương tập HIIT giảm mỡ này!
Thực hiện: Ngồi một chân chéo lên chân kia, nghiêng phía trước, đặt tay lên trên mặt đất. Giữ ở vị trí này 30 giây rồi chuyển chân đang đặt phía trên. Tiếp tục giữ 30 giây.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều