Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Động tác thể dục giúp tăng cường sức khỏe những ngày đầu năm

Thứ năm - 26/02/2015 10:45
4 Động tác thể dục giúp tăng cường sức khỏe những ngày đầu năm 4 Động tác thể dục giúp tăng cường sức khỏe những ngày đầu năm

Những ngày tết ăn chơi cuối cùng cũng kết thúc, Thế giới thể thao xin hướng dẫn bạn 4 động tác thể dục giúp tăng cường sức khỏe những ngày đầu năm, để bạn có nguồn năng lượng dồi dào bước sang năm mới đầy hứng khởi !

Những ngày tết ăn chơi cuối cùng cũng kết thúc, Thế giới thể thao xin hướng dẫn bạn 4 động tác thể dục giúp tăng cường sức khỏe những ngày đầu năm, để bạn có nguồn năng lượng dồi dào bước sang năm mới đầy hứng khởi !
A-Động tác tấm ván 
Động tác thể dục tấm ván
Với động tác thể dục này sẽ giúp đưa nhiệt vào đường tiêu hóa và nó giúp đốt cháy các chất độc tích lũy sau khoảng thời gian ngày Tết. Điều này giúp cơ thể xử lý chất độc dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn đưa cơ thể về tư thế cúi mặt như trong hình rồi chuyển trọng lượng cơ thể bằng cách đưa người về tư thế chống đẩy.  
- Sau đó bạn đưa gối phải về gần phía ngực và cổ gắng để mũi chạm gối. Bạn tiếp tục kéo cơ bụng và giữ tư thế trong 15 giây rồi đổi bên. 
B-Động tác vặn mình khi đứng 
động tác thể dục vặn mình
Với các bước kéo căng cơ thể nhẹ nhàng như tư thế của ếch, xoay cột sống, tư thế rắn hổ mang, động tác này sẽ giúp kích thích các cơ quan bài tiết bao gồm gan, thận trong suốt tuần đầu tập luyện. Nhờ đó, sẽ tăng khả năng lưu thông, hệ thống cơ thể làm việc hiệu quả hơn.   Tư thế này cũng có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể, theo đó tăng sự lưu thông và kích thích bài tiết độc tố khỏi cơ thể.
Cách thực hiện
- Bạn bắt đầu động tác ở tư thế của một vận động viên điền kinh với chân phải gập gối 90 độ, chân trái kéo thẳng về phía sau, hai tay đưa về phía chân phải.  
- Sau đó bạn hạ thấp gối trái sao cho chạm sàn và đưa hai bàn tay chạm nhau ở tư thế cầu nguyện. Bạn hít vào rồi thở ra, xoay người sang phải đồng thời đưa khuỷu tay phải ra phía ngoài gối phải.
 - Bạn giữ tư thế trong 5 nhịp thở rồi đổi bên và thực hiện tương tự. 
C-Động tác chân đưa lên tường 
động tác thể dục đưa chân lên tường
Động tác chân đưa lên tường giúp tăng cường sự dẫn lưu máu và bạch huyết từ bàn chân tới cổ chân vào bụng – nơi các chất lỏng được làm sạch dễ dàng. Động tác này cũng nuôi dưỡng các cơ quan tiêu hóa và giúp các hệ thống tuần hoàn nghỉ ngơi mà nhờ đó tăng cường chức năng và tăng năng lượng cho cơ thể.
Cách thực hiện
- Bạn ngồi với đầu gối uốn cong, vai phải và hông chạm tường, chân để phẳng trên sàn tập.  
- Uốn cong lưng đồng thời đưa hai chân lên cao, nhấc mông chạm gần tường nhất có thể mà không kéo căng gân kheo. Ở động tác này, bạn có thể đặt tay lên bụng, hai bên người hoặc trên đầu và giữ tư thế trong 2 phút. 
D-Động tác cái cây ngồi 
động tác thể dục cây ngồi
Động tác này yêu cầu cơ thể uốn cong về phía trước nhằm đưa máu về bụng rửa sạch các chất thải và tăng cường chức năng cho vùng cơ thể này. Với động tác này sẽ giúp cải thiện vòng 2 của bạn giúp bạn có được vòng eo thon gọn.
Cách thực hiện
- Bạn ngồi trên sàn tập, hai chân duỗi thẳng về phía trước rồi bẻ cong gối trái, đưa lòng bàn chân trái chạm phía trong đùi phải và để đùi trái thả lỏng xuống sàn tập.  
- Sau đó bạn kéo dài cột sống, vươn người về phía trước sao cho tay chạm bàn chân hoặc cẳng chân phải. Cuối cùng, bạn xoay người sang phải rồi gấp hông.  
- Bạn giữ tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở sâu rồi đổi chân.
 
Bạn chỉ cần một chiếc thảm tập thể dục là có thể tập luyện ngay tại nhà. Thế giới thể thao xin giới thiệu với bạn một số thảm tập thể dục rất tốt mà chúng tôi cung cấp:
 
Thảm tập Adidas ADMT-12235 chính hãng Adidas siêu bền, siêu nhẹ.
Giá : 950 000 VND 
thảm tập thể dục adidas
 
Thảm tập thể dục Reebok chính hãng Reebok được nhập khẩu và phân phối bới thể thao Minh Phú
Giá: 590 000 VND
thảm tập thể dục
 
Thảm tập thể dục TQ các màu
Giá : 180 000 VND 
thảm tập thể dục

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều