Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Lợi ích từ các bài tập chống đẩy

Thứ sáu - 24/06/2016 22:21

Chống đẩy là một bài tập thể hình hiệu quả. Các bài tập chống đấy rất đơn giản, không cần nhiều dụng cụ tập gym, bạn có thể tập luyện ngay tại nhà.

4 Lợi ích từ các bài tập chống đẩy

4 Lợi ích từ các bài tập chống đẩy

 Chống đẩy là một bài tập thể hình hiệu quả. Các bài tập chống đấy rất đơn giản, không cần nhiều dụng cụ tập gym, bạn có thể tập luyện ngay tại nhà. Chỉ với việc duy trì tập chống đẩy ít nhất 3 buổi/ tuần là bạn có thể nhận thấy rõ rệt những lợi ích mà chống đẩy mang lại cho cơ thể. Tuy nhiên để có được hiệu quả đó, bạn cần tập luyện đều đặn, đúng kĩ thuật và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là 4 lợi ích quan trọng mà các bài tập chống đẩy mang lại cho cơ thể bạn :

#1. Xây dựng cơ bắp

 Khi bạn thực hiện động tác chống đẩy, hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể của bạn đều phải hoạt động. Bạn có thể tăng sức mạnh bằng các bài tập khó hoặc kết hợp với một số dụng cụ tập gym như tạ đơn, dụng cụ chống đẩy, bóng tập gym...Những biến thể của bài tập chống đẩy ngoài việc giúp bạn tránh nhàm chán còn giúp bạn xây dựng những nhóm cơ khác nhau...Chính vì chống đẩy quan trọng như vậy, nên những bạn nào muốn tự tập thể hình tại nhà thì đây là một trong những bài tập bắt buộc.
 Đối với chị em phụ nữ, do không có nhiều hóc môn tăng trưởng cơ bắp, do đó cho dù chị em tập chống đẩy nhiều thế nào cũng không sợ tăng cơ bắp, ngược lại, chị em chống đẩy thường xuyên làm thân hình thon gọn, chắc chắn và dẻo dai hơn. 

#2. Tăng sự trao đổi chất của cơ thể

 Mặc dù nó là một bài tập khá đơn giản, không quá cao siêu nhưng bài tập chống đẩy cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể bạn. Khi bạn tập, gần như tất cả các phần của cơ thể của bạn phải hoạt động. Điều này làm cho nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, lưu thông trong cơ thể cũng tăng và từ đó làm tăng quá trình tiêu hóa,  trao đổi chất để còn đốt cháy calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
tap chong day ngay tai nha

#3. Đóng góp vào việc giảm cân

 Các bài tập chống đẩy đốt cháy calo một cách nhanh chóng, do đó nếu bạn biết kết hợp vào chế độ tập luyện của mình ( ví dụ như kết hợp với các bài tập HIIT chẳng hạn) thì chống đẩy sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình giảm cân.

#4. Tăng cường tâm trạng vui vẻ

 Ai cũng muốn có một thân hình đẹp và khi có vóc dáng "chuẩn",khi đó bạn sẽ cảm thấy tự tin vào bản thân hơn rất nhiều. Và tập chống đẩy sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Ngoài việc đốt cháy calo thừa, mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc, bài tập chống đẩy cũng có tác dụng như các bài tập khác là sản sinh ra hormone endorphin - một loaiị hormone tăng cường tâm trạng vui vẻ. Vậy nên, việc thực hành bài tập chống đẩy mỗi ngày chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy rất hạnh phúc và tự tin.

Tác giả bài viết: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều