Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 Bài thể dục tập sai cách có hại cho sức khỏe

Thứ năm - 19/11/2015 11:17

Hãy lưu ý để tập những bài tập sau đây để tránh những chấn thương khi tập luyện và giúp bạn tập thể dục hiệu quả

5 Bài thể dục tập sai cách có hại cho sức khỏe

5 Bài thể dục tập sai cách có hại cho sức khỏe

 Chạy bộ, đạp xe đạp thể dục, tập cơ bụng... giúp bạn có được cơ thể đẹp, sức khỏe dẻo dai, giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều hoặc tập sai phương pháp lại không tốt cho sức khỏe, dễ khiến bạn gặp phải các chấn thương. Dưới đây là những bài tập có thể gây hại đến sức khỏe của bạn nếu bạn không biết cách tập luyện hợp lí hoặc đúng phương pháp. Hãy lưu ý để tập thể dục mang lại hiệu quả và tránh các chấn thương đáng tiếc !

Tập với máy chạy bộ quá 30 Phút

Tập máy chạy bộ tại nhà
Tập máy chạy bộ điện

 Đi bộ hoặc chạy trên máy chạy bộ điện nhiều hơn 30 phút gây ra nhiều tác động nên đầu gối hoặc mắt các chân. Lâu dần, theo thời gian, xương mắt cá chânsẽ bị rạn làm suy yếu ở chân và ảnh hưởng tới trạng thái cân bằng của bạn. Lời khuyên được đưa ra là, hãy tập chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ tại nhà không quá 30 phút và không nên tập quá 6 ngày/tuần.
Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất từ A đến Z: Xem tại đây

Sử dụng máy tập đạp xe

Sử dụng máy tập đạp xe
Sử dụng máy tập đạp xe

 Máy tập đạp xe là một loại máy tập thể dục khá hiệu quả cho việc giảm mỡ ở hông nếu bạn biết cách tập luyện hợp lí. Nhưng nếu bạn tập luyện nhiều bài tập này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hông. Đây là một trong những bài tập gây hại cho cơ thể theo thời gian. Vì vậy, hãy chọn lựa cách tập luyện khôn ngoan, không phải cứ tập càng nhiều thì sẽ càng mang lại hiệu quả !

Bài tập Bench Dips

Bài tập Bench Dips
Bài tập Bench Dips

 Bench Dips là bài tập thể hình tại nhà chống đẩy trên ghế tập cơ tam đầu tay sau rất hiệu quả. Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh cho đôi vai và giảm mỡ bụng, eo rất tốt, hơn nữa lại không cần dụng cụ tập luyện. Tuy nhiên tất cả trọng lượng tập trung vào vai nên bắp tay và hốc cánh tay có nguy cơ bị tổn hại. Vì vậy hãy tập bài tập này kết hợp với bài tập tay và không nên tập hàng ngày !

Bài tập gập bụng

 Nếu bạn đang ước mơ có một vùng bụng săn chắc, vòng eo thon gọn thì gập bụng là bài tập không thể thiếu nhưng bài tập này lại gây hại cho cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ vì nó kéo giãn nhiều ở khu vực lưng dưới. Nếu bạn bị đau lưng, tốt nhất là nên dừng lại.
Video hướng dẫn: 8 Phút/Ngày cho cơ bụng đẹp sau 1 tháng

Bài tập nâng chân

 Nâng chân là một bài tập khác cho bụng săn chắc. Nó tốt cho đùi và cơ bụng nhưng lại là một trong những bài tập gây hại. Bài tập này có thể làm rạn cột sống và vì thế làm tăng nguy cơ đau ở vùng lưng. Bạn không nên tập bài tập này thường xuyên mà hãy kết hợp với nhiều bài tập bụng khác nữa. Nếu khi tập thấy có tác động lên cột sống phải ngừng tập ngay !
 Có thể bạn quan tâm: 10 Phút/ ngày cho cơ ngực đẹp sau 1 tháng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều