Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

9 Lỗi thường gặp khi tập cơ bụng

Thứ bảy - 23/04/2016 10:34

Mặc dù tập luyện đúng kĩ thuật nhưng cơ bụng của bạn vẫn kém phát triển, có thể bạn đã mắc phải một trong 9 lỗi thường gặp sau khi tập cơ bụng

9 Lỗi thường gặp khi tập cơ bụng

9 Lỗi thường gặp khi tập cơ bụng

 Một vùng bụng săn chắc và thon gọn luôn là ước mơ của các chị em, tuy nhiên, mặc dù đã tập đúng kĩ thuật và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý nhưng cơ bụng của chị em vẫn kém phát triển, có thể chị em đã mắc phải các lỗi dưới đây khi tập bụng.
Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn 9 lỗi thường gặp khi tập cơ bụng. 

#1. Tập các bài tập bụng trước các bài tập khác.

 Bụng của bạn là một phần của thân, giúp ổn định cơ thể. Nếu bạn khiến chúng mệt quá sớm trong buổi tập, bạn sẽ rất khó thực hiện tốt các bài tập cần cơ bụng khác như các bài gánh tạ.Để cho rõ ràng, vai trò của thân bụng trong squats là để bảo về cột sống, cho nên bạn cần đảm bảo rằng có đủ sức mạnh để thực hiện các bài tập này. Dành tập bụng vào cuối buổi tập.

#2. Không chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn muốn cơ bụng của mình lộ ra, hãy giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể xuống. Điều này không xảy ra bằng cách tập hàng trăm bài tập bụng với hàng chục loại máy tập thể hình khác nhau. Bạn có thể có một cơ bụng săn chắc, nhưng nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn sẽ không bao giờ thấy 6 múi của mình lộ ra.

#3. Dành hẳn một buổi tập chỉ để tập bụng

Không phải cứ tập nhiều thì cơ bụng sẽ lộ ra, bạn không phải dành hẳn một buổi tập chỉ để tập bụng vì nó chẳng khác 15 phút tập bụng là mấy. Bạn chỉ cần 15 phút tập bụng. Nếu bạn đã tập các bài tập phức hợp như squats và deadlifts, bạn chỉ cần một hay hai bài tập bụng, 2-3 hiệp cho mỗi bài vào cuối buổi tập.

#4. Bỏ qua các bài tập bụng phức hợp

Nếu bạn chỉ thực hiện các bài tập bụng phức hợp, bạn mắc một lỗi lớn, các bài tập phức hợp như deadlifts, squats, and overhead presses sử dụng từng cm thân của bạn. Đừng nghĩ rằng bài tập này không có tác dụng gì lên cơ bụng và đừng quên thêm chúng vào chương trình tập luyện.
squat ket hop tap bung

#5. Ngày nào cũng tập cơ bụng

Quên nó đi. Bụng cũng giống như tất cả các cơ khác trong cơ thể. Có nghĩa là bạn cần thời gian phục hồi. Nếu chúng phải vận động nhiều, chúng cần vài ngày nghỉ ngơi.
Nếu bạn gập bụng một ngày và ngay ngày tiếp theo tập nặng được nữa (và dễ dàng) thì đó là dấu hiệu bạn không tập đủ nặng ngày hôm trước. Hãy thực hiện các động tác nặng hơn và cho tôi biết là bạn còn có đủ sức để tập bụng nặng và tốt cho ngày hôm sau nữa không.

#6. Tập mỗi 1 bài gập

Tôi có thể nghe bạn hỏi “Còn bài nào tốt hơn gập bụng nữa anh bạn ngố?” Có hàng tá bài tập bụng có hiệu quả hơn gập bụng truyền thống. Sự thực gập bụng truyền thống là một trong các bài ít hiệu quả nhất. Và nếu bạn không thể thực hiện vài trăm lần cho một bài tập không có nghĩa rằng nó không có hiệu quả.

#7. Bỏ qua kỹ thuật

Lần nữa, cơ bụng cũng chẳng khác gì các nhóm cơ khác trong cơ thể của bạn. Tập trung vào kỹ thuật và tận dụng cơ bụng của bạn. Nếu bạn thực hiện các bài tập bụng khó như Hanging Pike bạn sẽ nhận ra rằng đúng kỹ thuật rất quan trọng.
loi thuong gap khi tap bung

#8: Chỉ tập ở một góc độ 

Cơ xiên (liên sườn), bụng đều thuộc phần thân của bạn, nhưng nó là các nhóm cơ ở góc độ khác nhau, do đó bạn cũng cần tập ở các góc độ khác nhau.Các chuyển động khó như windshield wipers có tác động đến nhiều góc độ một lúc. Nhưng nếu bạn chưa đến cấp độ đó, đừng dùng nó như một bào chữa để không tập các bài tập khác.Các bài tập như hyperextensions, planks nhắm vào nhiều góc độ hơn là các bài tập gập bụng thông thường.

#9:Tin vào quảng cáo quá mức trên TV

Đừng tin vào những quảng cáo trên TV,  hãy dùng tư duy logic để nghĩ lại. Để có một cơ bụng 6 múi ngoài việc tập luyện đúng cách và chế độ dinh dưỡng hợp lý còn phụ thuộc vào cơ địa từng người.Thế nên là chẳng bao giờ có chuyện, chỉ cần dùng sản phẩm x, sau y ngày bạn sẽ có cơ bụng 6 múi, tin tôi đi, chẳng bao giờ có chuyện đó. Thay vào đó, hãy chọn lựa một dụng cụ thể hình cơ bản như các loại ghế tập bụng và tập nhiều góc độ.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều