Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Gợi ý lịch tập thể hình hiệu quả cho người mới

Thứ bảy - 29/10/2016 09:56

Một số gợi ý về lịch tập luyện hiệu quả trong một ngày sẽ giúp bạn có thể sắp xếp thời gian và tập luyện hiệu quả

Gợi ý lịch tập thể hình hiệu quả cho người mới

Gợi ý lịch tập thể hình hiệu quả cho người mới

 Một lịch tập được coi là hoàn hảo phải được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, xác định được mục đích tập luyện tập trung phát triển nhóm cơ nào trước, nhóm nào sau, đồng thời phải có thời gian phân bổ hợp lý.Bạn nên xem xét về thể trạng của bản thân để có thể đưa ra quyết định tập luyện thế nào cho hiệu quả và hợp lý. Bạn nên đề ra cho mình một mục tiêu cụ thể trong thời gian bao lâu để có quyết tâm phấn đấu. Một số gợi ý về lịch tập luyện hiệu quả trong một ngày sẽ giúp bạn xác định rõ ràng việc thay đổi kế hoạch tập luyện:
Lịch tập hiệu quả #1
 Đầu tiên bạn cần đánh thức cả cơ thể sẵn sàng trước công việc và các thử thách bằng các bài tập Cardio như chạy bộ với máy chạy bộ, đạp xe hay bơi lội trong ngày.Buổi sáng luôn luôn là thời điểm hoàn hảo cho bài tập tập đầu tiên trong ngày sau khi thức giấc. Một bài tập này trước khi đi làm hoặc đi học chỉ tốn của bạn 30-45 phút.Bạn cũng có thể đổi thành đi kèm với thời gian nghỉ hoặc đi bộ bình thường trong 4-5 phút bên cạnh các bài tập ngắn, nhanh và nặng kéo dài 2-3 phút. Tuy nhiên, với những ai có suy nghĩ làm biếng một chút thì một bài tập kéo dài liên tục trong 30-45 phút luôn là đủ, dù đó chỉ là đi bộ. Điều quan trọng ở đây là bài tập phải được bạn thực sự hoàn thành.
tap the hinh hieu qua

Lịch tập hiệu quả #2
 Những bài tập luyện nặng mang tính chất liên tục sẽ có tác dụng thúc đẩy trong quá trình trao đổi chất của cơ thể con người.Thời điểm hợp lý cho bài tập luyện này sẽ là vào giờ nghỉ trưa, ngay sau khi tan làm hoặc  trước khi ăn tối. Trong khoảng thời gian này những bài tập nặng, liên tục này sẽ đạt được hiệu quả cao. Bạn hãy tập các bài tập calisthenics với các động tác chống đẩy, kéo xà, gập bụng bên cạnh đó có thể sử dụng tạ. Việc này sẽ giúp cơ thể đốt calo nhanh hơn trong 4-5 tiếng và thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể tiếp theo đó.Các bạn không nên dung cách tập luyện trước khi đi ngủ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và có thể khiến bạn bị mệt mỏi gấp nhiều lần vào sáng hôm sau.
Gợi ý một số bài tập nhanh và hiệu quả:
Làm nóng người (lặp lại 3 đến 5 lần cho các bước này):
•    Gập bụng (có thể lựa chọn nhiều cách tập) – 20 lần
•    Chống đẩy – 10 lần (có thể đổi thành tập squat)
•    Nhảy dây – 20-30 cái
Bạn chỉ mất tầm 10 phút với bài tập làm nóng người này, nếu nghỉ ngắn. Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên lồng vào bài tập cơ bụng giữa mỗi set bạn để giảm thiểu thời gian nghỉ. Việc này sẽ giúp cơ thể kéo dài thời gian cơ thể đốt calo hơn do được hoạt động liên tục. Sau khi đã làm nóng cơ thể, bạn hãy chuyển đến những bài tập khác bằng tạ hoặc sử dụng xà đơn hay cách nhẹ nhàng nhất như là chống đẩy.mà bình thường vẫn hay thực hiện để tốt cho vai, ngực và lưng 
Tập chân:
•    Tập heel raises (nâng gót) – 20 lần
•    Tập lunges – 10 lần/chân
•    Tập squat – 20 lần
•    Chạy nhanh – 300m
Lặp lại 4-5 lần set bài tập sẽ giúp bạn đẩy tăng cường độ săn chắc của chân và sức bền. Bạn có thể kết hợp những bài tập trên với những bài tập cần đến máy hoặc tạ cùng với bài tập đạp xe hoặc chạy bộ đường dài.Với mỗi lần tập trên chỉ cần từ 20-30 phút. 
 Trên đây là một cách tập luyện trong rất nhiều các cách tập được chia sẻ mà bạn có thể kết hợp và lựa chọn cho một ngày tập. Mỗi người đều có chế độ tập riêng và bạn nên điều chỉnh kế hoạch của bản than sao cho phù hợp và hiệu quả. Chỉ cần cố gắng kiên trì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay trong thời gian ngắn.
Đây là lịch tập cơ bản có thể áp dụng cho những người mới tập:
•    Lịch theo 6 buổi 1 tuần, các nhóm cơ cần được nghỉ trong 48 tiếng, để được hồi phục và bắt đầu cho lân tập tiếp.
•    Thứ 2, 4, 6: Tập Bụng, Ngực, Tay và Vai.
•    Thứ 3, 5, 7:Cẳng tay và Chân, Tập Lưng, Tay trước.
•    Chủ nhật: Nên nghỉ ngơi.
Bạn sẽ sẵn sàng thực hiện nó ngay nếu bạn thấy được lợi ích của việc tập luyện toàn thân. Việc tập luyện toàn thân không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cơ thể mà còn kết nối bạn với nhiều người hơn.

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều