Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Hướng dẫn thở đúng cách khi tập chạy bộ

Thứ năm - 17/09/2015 10:22

Thegioithethao.info xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn thở đúng cách khi tập chạy bộ, giúp bạn tập luyện chạy bộ hiệu quả.

Hướng dẫn thở đúng cách khi tập chạy bộ

Hướng dẫn thở đúng cách khi tập chạy bộ

 Chạy bộ là môn thể thao cần nhiều oxy hơn mức trao đổi bình thường để hỗ trợ cho hoạt động của tim và hệ hô hấp. Vì thế mà chúng ta thường mau cảm thấy "đuối sức" mỗi khi tập chạy bộ với máy chạy bộ hoặc chạy bộ tại các công viên . Hãy cùng Thegioithethao.info nghía qua những bí quyết giúp tim, phổi hoạt động hiệu quả, giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng hơn nhé !

>>>Lời khuyên dinh dưỡng để tập chạy bộ hiệu quả: Xem tại đây

1/.Cách thở thư giãn

 Hãy thở bằng miệng để giúp quai hàm thư giãn, từ đó làm giảm sức ép cho cả cơ thể. Hơn nữa cách thở này còn giúp bạn hít thở được lượng Oxy nhiều hơn và nhanh hơn hít thở bằng mũi rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng cách này nếu như môi trường tập luyện chạy bộ của bạn không được trong lành.
Bí quyết thở khi chạy bộ
Bí quyết thở khi chạy bộ

2/.Cách thở để tạo năng lượng

 Thở bằng cơ hoành giúp cho phổi mở rộng tối đa. Cách thở này giúp đưa được nhiều oxy vào trong máu hơn, từ đó tạo được nhiều năng lượng cung cấp cho cơ bắp hơn.

3/. Cách thở tránh đuối sức

 Cố gắng hít thở sâu theo mỗi bước chạy. Cách thở này ngoài việc giúp bạn không bị đứt hơi giữa chừng khi chạy bộ mà còn giúp đẩy khí CO2 ra khỏi cơ thể và tăng cường hấp thu khí Oxy.  3 Thói quen thở đúng cách trên làm cho nhịp tim giảm dần góp phần làm cho tim bạn khỏe mạnh hơn. Trái tim khỏe mạnh là nền tảng giúp cho bạn sống lâu, sống khỏe.
 Càng chạy cơ thể sẽ càn dẻo dai, sức chịu đựng tăng lên đáng kể, từ đó chúng ta ngày càng chạy nhanh, bền và dễ dàng hơn. Tập chạy và thở đúng cách mỗi ngày có thể giúp giảm sự trì trệ của cơ thể, từ đó phòng tránh được nhiều căn bệnh tim mạch.
Thở đúng cách khi chạy bộ
Thở đúng cách khi chạy bộ

Có thể bạn quan tâm:
- Cần quan tâm những điều gì khi mua máy chạy bộ điện:
Xem tại đây 
- Xem các Video hướng dẫn về máy chạy bộ của chúng tôi trên Youtube: Xem tại đây
- Bộ sưu tập hình ảnh về chạy bộ của chúng tôi trên
Flickr : Xem tại đây


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều