Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Những bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

Thứ tư - 27/04/2016 10:37

Dưới đây là những bài tập thể dục giúp dân văn phòng giữ gìn sức khỏe, cải thiện tư thế, giúp giải tỏa sự mệt mỏi, từ đó khiến bạn làm việc hiệu quả hơn

Những bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

Những bài tập thể dục đơn giản cho dân văn phòng

 Ngồi bên chiếc máy tính 8 giờ mỗi ngày là công việc của hầu hết những người làm việc văn phòng. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, các bệnh về mắt...Nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng, chắc chắn công việc của bạn là một thử thách đối với sức khỏe. Những người làm công việc văn phòng và lười tập thể dục thường có sức khỏe kém, hay mệt mỏi, buồn ngủ, đầu óc kém tập trung.
Không cần phải đến những phòng tập gym, hoặc mua những máy tập thể dục tốn tiền, dưới đây là những bài tập thể dục giúp dân văn phòng giữ gìn sức khỏe, cải thiện tư thế, giúp giải tỏa sự mệt mỏi, từ đó khiến bạn làm việc hiệu quả hơn !

#1. Ngồi làm việc đúng tư thế

 Việc có một tư thế ngồi đúng giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến cong vẹo cột sống, ngồi đúng tư thế còn giúp bạn thoải mái, có thể tập trung làm việc đúng từ thế.
ngoi dung tu the bai the duc cho dan van phong

 Trước tiên nơi làm việc của bạn cần được trang bị một chiếc ghế chuyên dụng cho công việc văn phòng. Lưng bạn nên thẳng, vai ra sau, và phần trên của màn hình nên ngang với mắt. Nếu bạn phải nhìn lên hoặc nhìn xuống thì bạn nên chỉnh độ cao của màn hình. Đồng thời, nên đảm bảo là cổ tay của bạn không nằm trên bàn phím hoặc con chuột (trừ khi là bạn có một cái đệm cho cổ tay nghỉ lên). Co gối để đầu gối hơi cao hơn hông. Bàn chân nằm phẳng trên mặt đất hoặc trên một cái ghế đặt chân.

#2. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng

Các bài tập thể dục này có ưu điểm là bạn có thể tập ngay tại nơi làm việc, không tốn nhiều thời gian. Những bài tập đơn giản này giúp máu huyết lưu thông, các cơ, khớp trên cơ thể không bị cứng, giúp tinh thần thoải mái và bạn có thể tập trung làm việc hơn.
bai tap the duc cho dan van phong

- Cổ: Từ từ nghiêng cổ tới trước, sau, rồi sang bên cạnh, nhìn phải và trái. Điều này có thể được thực hiện bất cứ khi nào để giảm áp lực và căng thẳng. Đừng quay tròn cổ, điều này có thể gây chấn thương khớp cổ.
- Vai: Xoay vai tới trước 10 lần, sau đó ra sau. Điều này giúp giảm căng thẳng vai.
Tay và vai: Một động tác thư giãn tay và vai tốt là bám tay trên cạnh bàn, cách xa thân bằng độ rộng vai. Xoay bàn tay hướng về thân, nghiêng thân tới trước, khom vai. Đẩy vai và khuỷu tay về phía bàn.
- Cổ tay: Xoay cổ tay tay đều đặn sau mỗi giờ. Xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ 10 lần, ngược chiều kim đồng hồ 10 lần. Điều này giúp giảm thiểu triệu chứng thương tổn cổ tay nếu bạn đánh máy nhiều.
- Mắt cá chân: Xoay mắt cá chân thường xuyên. Giống như khi bạn xoay cổ tay, xoay mắt cá chân chiều kim đồng hồ 3 lần rồi ngược lại. Điều này giúp cải thiện mạch máu và tránh cảm giác tê do máu không lưu thông.
- Ngực: Cần lưu ý nếu bạn thường hay khom tới trước bàn phím. Để cải thiện, thực hiện bài tập như sau: Mở rộng cánh tay như thể bạn đang ôm một ai đó. Xoay cổ tay ra ngoài (ngón tay cái đưa lên và ra sau) và kéo vai ra sau. Động tác thư giãn này giúp cơ thể bạn chuyển động ngược với hướng khom và bạn cảm thấy ngực căng tốt.
- Bụng: Siết bụng và cơ mông, giữ trong vòng vài giây rồi thả lòng. Lặp lại sau mỗi vài phút trong khi làm việc tại bàn phím. Bạn cũng có thể thực hiện kegels.
- Bắp chuối: Co giãn bắp chuối. Trong khi đang ngồi nhón chân lên và hạ xuống. Lặp lại cho tới khi chân cảm thấy mỏi một cách thoải mái. Lặp lại 10 phút sau. Tiếp tục trong vòng khoảng 1 giờ. Động tác này giúp cho chân bạn và phòng chống cục máu phát triển trên chân, tình trạng thường xuyên với người trung tuổi.

#3. Thư giãn

di lai cho do moi
Đứng lên sau mỗi nửa giờ và đi lại đôi chút. Điều này đảm bảo mạch máu lưu thông trên cánh tay và chân, giữ chúng không quá căng thẳng. Bước tới nơi lấy nước để đổ đầy cốc nước. Nếu bạn có thời gian, hay bước ra khỏi nơi làm việc, sử dụng thang thường thay vì thang máy. Ngoại trừ cho chân và tim hoạt động, bạn còn cần không khí trong lành nữa.
Cho mắt bạn nghỉ khỏi màn hình. Sau mỗi 30 phút, chuyển mắt ra khỏi màn hình máy tính và lướt qua các đồ vật quanh phòng vì sụ như cửa sổ, đồng hồ, bàn. Điều này giúp mắt chuyển động và giảm ngứa mắt, đau đầu. Một động tác tốt khác để nghỉ ngơi mắt là xoa tay cùng nhau và đặt tay khum lên trên mắt.
tap the duc tai van phong

Nghỉ ngơi khi khởi động lại máy hay tải tập tin lớn xuống. Hãy đứng lên và đi bộ xung quanh. Nếu bạn có không gian thì hãy thử làm các động tác hít đất, gập bụng v.v.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều