Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Toàn tập những điều cần biết về máy chạy bộ điện

Thứ hai - 21/12/2015 14:48

Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những điều cần biết về máy chạy bộ điện đa năng, từ cách chọn mua đến cách sử dụng

Toàn tập những điều cần biết về máy chạy bộ điện

Toàn tập những điều cần biết về máy chạy bộ điện

 Máy chạy bộ điện là một thiết bị tập thể dục rất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người mới tập, việc chọn lựa và tập luyện sao cho đúng cách trên máy chạy bộ điện tại nhà quả là khó khăn. Chính vì vậy, qua bài viết này, thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với các bạn tất cả những điều cần biết về máy chạy bộ điện đa năng, từ cách chọn mua đến cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được chiếc máy chạy bộ điện ưng ý và tập luyện hiệu quả trên chiếc máy chạy bộ của mình.

I- Hướng dẫn chọn mua máy chạy bộ điện

1/.Bạn dành bao nhiêu chi phí cho chiếc máy chạy bộ ?
 Trước khi mua máy chạy bộ tại nhà, bạn nên xem xét và đưa ra một khoảng ngân sách tối đa có thể chi trả qua đó nhờ nhân viên bán hàng hỗ trợ tư vấn nên mua máy chạy nào là tốt nhất hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm có giá thành tương đương để bạn lựa chọn.
>>>Tham khảo giá và các loại máy chạy bộ điện tại đây: máy chạy bộ điện
2/.Bạn đặt máy chạy bộ ở đâu ?
 Bạn cần tính toán xem nơi đặt máy chạy bộ tại nhà của bạn của bạn có diện tích như thế nào để dựa vào đó chọn lựa chiếc máy chạy bộ có kích cỡ phù hợp.
3/.Công suất của máy chạy bộ điện
 Dựa vào nhu cầu tập luyện của gia đình mà bạn chọn lựa chiếc máy chạy bộ điện có công suất phù hợp. Nhà càng đông người và cường độ tập luyện chạy bộ càng cao thì bạn sẽ phải chọn loại máy chạy bộ điện có công suất càng cao.  Tuy nhiên, công suất càng cao thì giá thành của máy chạy bộ điện sẽ càng đắt đỏ. Thông thường nếu gia đình bạn có khoảng 3 người tập và thời gian tập khoảng 6 tiếng/ngày bạn có thể lựa chọn máy có công suất 1.5 HP, nếu số lượng người tập cao hơn và thời gian nhiều hơn thì bạn có thể chọn  1.75 HP hoặc 2.0HP. Máy có công suất 1.5HP thường có giá thành thấp hơn so với máy có công suất 1.75HP và 2.0HP.
4/.Bạn mong chờ điều gì ngoài tính năng chạy bộ ?
 Ngoài tính năng chạy bộ, các loại máy chạy bộ điện đa năng còn có thêm các tính năng khác cho bạn tập luyện như: massage, tập bụng... Tuy nhiên, giá của máy chạy bộ điện đa năng thường cao hơn máy chạy bộ điện đơn năng.  Nếu bạn có điều kiện, nên mua máy chạy bộ điện đa năng, việc kết hợp nhiều bài tập sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn  
5/.Máy chạy bộ bảo hành bao lâu ?
 Mỗi loại máy chạy bộ điện lại có một chính sách bảo hành khác nhau, do đó, bạn nên lựa chọn những nơi có chế độ bảo hành lâu dài,  hỗ trợ thay thế linh kiện khi hết bảo hành. Đối với các loại máy chạy bộ điện, mô tơ thường được bảo hành đến 36 tháng, toàn bộ máy bảo hành đến 24 tháng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy Like, G+, Tweet hoặc chia sẻ với người khác nhé !

huong dan su dung may chay bo dien


II-Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện

Các bước sử dụng máy chạy bộ điện

Bước 1: Bạn hãy thử làm quen với chiếc máy chạy bộ điện xem vị trí các phím bấm, khóa từ an toàn, tay vịn...Kiểm tra xem máy có bị rung lắc hay không rồi sau đó mới cắm dây nguồn của máy chạy bộ. Nên cắm dây nguồn của máy chạy bộ riêng biệt với các thiết bị điện khác.
Bước 2: Trước khi tập máy chạy bộ, bạn nên khởi động trước khi chạy bộ , đặc biệt là cơ chân, hông, mông, đùi để tránh gặp phải chấn thương khi tập chạy bộ. Đi giày thể thao chuyên dụng ( giày running hoặc giày trainning), không đi giày đế trơn, nhớ làm sạch giày trước khi bước lên băng chạy để đảm bảo độ bền của băng chạy bộ. Nhớ mặc quần áo thoải mái, mang khăn lau mồ hôi để tránh mồ hôi rơi vào máy chạy bộ làm giảm tuổi thọ của máy.
Bước 3: Kẹp khóa an toàn vào quần áo của bạn để máy có thể dừng tức thì ngay khi gặp sự cố bất ngờ. Và bấm phím Start (Thường có màu xanh), lúc này băng chuyền sẽ chuyển động từ từ, nếu bạn cảm thấy mất thăng bằng, hãy bám vào tay vịn, tuy nhiên, việc bám vào tay vịn lâu dài có thể ảnh hưởng đến tư thế chạy bộ của bạn.
Bước 4: Sau khi bạn đã cảm thấy có thể đi bộ một cách chậm rãi ở trên máy chạy bộ điện, bạn có thể từ từ tăng dần tốc độ hoặc độ dốc lên bằng các phím ở tay vịn hoặc bảng điều khiển máy chạy bộ.  Không nên tăng tốc độ lên nhanh dễ khiến cơ thể bạn bị sốc, hãy tăng từ từ tốc độ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy chạy bộ, hãy dừng lại ở mức 3Km trở xuống. Một điều nữa, nếu bạn sử dụng độ dốc càng cao để tập luyện, chân của bạn càng chịu nhiều lực dễ khiến bắp chân và bắp đùi to, hãy cân nhắc khi lựa chọn độ dốc của máy chạy bộ điện sao cho phù hợp.
Bước 5: Khi đang tập chạy, nếu bạn muốn dừng lại thì hãy nhấn nút Stop(thường có màu đỏ), khi đó máy chạy bộ điện sẽ từ từ giảm tốc độ đến khi dừng hẳn. Có một cách khác là bạn có thể kéo khóa từ ra khỏi bảng điều khiển của máy chạy bộ điện, 
tuy nhiên cách này không nên sử dụng thường xuyên vì dễ làm hại máy chạy bộ. Ngoài ra, cách được khuyến cáo sử dụng đó là giảm từ từ tốc độ bằng các phím bấm (-) trên bảng điều khiển hoặc tay vịn của máy chạy bộ điện, cách này vừa tốt cho cơ thể bạn vừa giúp tăng tuổi thọ máy chạy bộ điện.
>>>Xem thêm: Giáo án chạy bộ giảm cân cho người mới tập

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển máy chạy bộ điện

1.Tính năng của các phím bấm
- Phím Start: là phím khởi động máy chạy bộ điện. Sau khi cắm nguồn điện, bật công tắc, bạn bấm phím Start và trên màn hình sẽ hiển thị thời gian đếm lùi đến khi băng tải của máy chạy bộ hoạt động.
- Phím Stop: đây là phím chấm dứt quá trình chạy trên máy chạy bộ đa năng. Khi bạn bấm phím này, dù cho đang chạy với tốc độ nào, chiếc máy chạy bộ của bạn sẽ giảm dần tốc độ đến khi dừng lại hẳn.
- Phím Speed: chỉ có tác dụng sau khi bạn đang chạy. Sau khi bấm phím Start thì băng tải máy chạy bộ sẽ chuyển động từ từ với tốc độ 1,5 - 2km/h, khi đó bạn có thể tăng hoặc giảm tốc độ bằng phím bấm trên bảng điều khiển hoặc trên tay vịn của máy chạy bộ.
- Phím Incline: là phím có chức năng điều chỉnh độ dốc của các loại máy chạy bộ điện cao cấp. Nếu bạn muốn tăng giảm độ dốc thì hãy bấm phím này, thường thì máy chạy bộ điện sẽ có độ dốc từ 0 - 15% cho bạn lựa chọn. Việc tăng độ dốc giúp bạn tập luyện những bài tập chạy bộ cường độ cao đốt cháy nhiều calo hơn.
- Phím Prog: đây là phím giúp bạn lựa chọn những chương trình tập luyện đã được tích hợp sẵn trong máy chạy bộ. Bạn chỉ việc ấn vào nút này trước lúc chạy và lựa chọn bài tập chạy bộ phù hợp với mình, máy chạy bộ điện đa năng sẽ hoạt động theo chương trình đã được chọn lựa. Rất tiện lợi phải không nào !
- Phím Mode:Nếu bạn không thích các chương trình chạy mặc định trên máy chạy bộ bạn có thể tự sáng tạo cho mình một chương trình chạy bộ cho riêng mình bằng phím mode một cách dễ dàng.
- Các phím bấm khác: nhiều loại máy chạy bộ có tính năng nghe nhạc được thiết kế thêm các phím điều chỉnh âm lượng, qua bài...
>>>Xem thêm: Tự tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ
2.Màn hình hiển thị của máy chạy bộ điện
Sau khi bạn lựa chọn các tính năng của máy chạy bộ, trên màn hình là nơi hiển thị những thông số để thống báo với bạn tốc độ,quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ cũng như thời gian tập luyện của bạn trên đó. Càng ngày, các loại máy chạy bộ điện càng được thiết kế thông minh hơn, được tích hợp hệ điều hành Android và màn hình cảm ứng khiến việc sử dụng máy chạy bộ điện ngày càng dễ dàng và thân thiện với người dùng hơn.
luu y khi su dung may chay bo dien

III-Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện

Cách sử dụng máy chạy bộ điện an toàn

1.Dùng khóa an toàn
​ Trước khi sử dụng máy chạy bộ điện, bạn hãy kiểm tra khóa từ xem có hoạt động tốt không, bằng cách mở máy chạy chậm rồi kéo khóa từ ra khỏi máy xem máy chạy có tự động dừng lại không. Đừng để đến lúc biết nó không hoạt động rồi mới :"Giá như...".
2.Tập trung vào việc luyện tập
 Trong khi chạy bộ trên máy chạy bộ, bạn rất dễ mất thăng bằng khi thiếu sự tập trung. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà và xem TV, thì cần phải tập trung nhiều hơn nữa. Nếu có thấy gái đẹp xung quanh thì cũng đừng chú ý quá mà quên đi nhiệm vụ tập luyện. Muốn ngắm gái thì tốt nhất bạn nên đăng kí vào lớp Yoga hay lớp Dance, vừa tập luyện vừa tha hồ ngắm :)
3.Đừng sử dụng máy chạy bộ một mình
 Không nên chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện một mình, đặc biệt là trong tình huống tập chạy bộ tại nhà mà mọi người đi vắng hết. Nếu bắt buộc phải làm vậy, hãy để điện thoại trong tầm với để có thể sử dụng khi gặp sự cố. Nếu bạn tập luyện tại các phòng tập, không nên chọn tập ở những chiếc máy chạy bộ ở góc khuất hoặc nơi có ít người.
4.Không nên chạy quá nhanh
 Đừng bao giờ cố gắng "tỏ ra nguy hiểm" khi ráng chạy với tốc độ quá nhanh so với khả năng của bạn, nếu bạn cảm thấy đuối hoặc quá sức, hãy giảm ngay tốc độ xuống. Nếu muốn tha hồ chạy với tốc độ nhanh, hãy chạy bộ ngoài trời, trong các công viên, bạn có thể tha hồ chạy nhanh thỏa thích.
5.Chạy đúng vị trí trên băng chuyền
 Luôn chạy ở phần từ giữa dến phía trước của băng chạy của máy chạy bộ. Chạy ở phần cuối băng chuyền khiến bạn khó điều khiển được các phím bấm của máy, hơn nữa, nó còn khiến bạn rấy dễ trượt khỏi máy.
6.Dừng tập máy chạy bộ đúng cách
 Nếu bạn tập máy chạy bộ xong, hãy giảm dần tốc độ rồi mới dừng hẳn, đừng nhảy khỏi máy khi nó đang chạy. Các bạn nghĩ điều này có vẻ rất hiển nhiên, nhưng mình đã gặp rất nhiều các thanh niên nhảy khỏi máy chạy bộ khi nó đang chạy. Đừng liều nhé các bạn !
7.Làm quen với chiếc máy chạy bộ điện của bạn
 Nếu là lần đầu bạn tập máy chạy bộ hoặc chạy bộ trên một chiếc máy chạy bộ mới, hãy dành một chút thời gian làm quen với nó. Xem xét các chức năng, vị trí nút dừng khẩn cấp, các chế độ chạy. Đừng chủ quan để tránh gặp phải các tai nạn đáng tiếc !

Người già cần lưu ý điều gì khi sử dụng máy chạy bộ điện

- Trước khi tập chạy bộ, đi bộ với máy chạy bộ điện, người già, người cao tuổi bắt buộc phải khởi động để làm nóng các cơ
- Nếu là lần đầu tiên tập chạy bộ, hãy dành chút thời gian tìm hiểu các tính năng, phím bấm của máy chạy bộ điện tại nhà
- Người già, người cao tuổi không nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà một mình và bắt buộc phải dùng khóa từ an toàn khi tập máy chạy bộ điện.
- Mặc trang phục thể thao thoải mái và thoáng mát, đi giày chuyên dụng cho chạy bộ, sử dụng khăn thấm mồ hôi khi tập luyện.
- Chú ý tập đúng động tác, thẳng lưng khi tập luyện, tránh vung tay quá cao, tiếp đất bằng cả bàn chân...
- Hãy thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng và trơn tru, những người gặp phải vấn đề tim mạch, xương khớp…nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi luyện tập.

enlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightened Mua máy chạy bộ điện ở đâu tốt ?

 Nếu bạn đang quan tâm và muốn sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ để tập luyện tại nhà hoặc đầu tư cho các phòng tập, hãy đến với thể thao Minh Phú. Với kinh nghiệm cung cấp máy chạy bộ lâu năm,  thể thao Minh Phú sẽ tư vấn để bạn có thể tham khảo và chọn lựa được chiếc máy chạy phù hợp với gia đình hoặc phòng tập của mình nhất. Ngoài ra, thể thao Minh Phú còn có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng khi mua máy chạy bộ tại đây như: giảm giá 10%, miễn phí vận chuyển, tặng kèm xe đạp tập thể dục hoặc giày chạy bộ...Chắc chắn khi đến với thể thao Minh Phú sẽ làm bạn hài lòng !

Bạn có thể tham khảo giá các loại máy chạy bộ: tại đây

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thể thao Minh Phú


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều