Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

10 Bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè (phần 1)

Thứ năm - 23/02/2017 10:49

Mỗi mùa trong năm lại có một ưu nhược điểm riêng, dưới đây là 10 bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè giúp bạn tập luyện hiệu quả vào mùa hè.

10 Bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè

10 Bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè

Mùa hè sắp đến gần khiến bạn thoải mái hơn trong việc tập luyện chạy bộ. Tuy nhiên, mỗi mùa trong năm lại có một ưu nhược điểm riêng, dưới đây là 10 bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè giúp bạn tập luyện hiệu quả và tránh được ảnh hưởng từ tiết trời mùa hè.
Sau khi đọc xong phần 1, bạn nên đọc tiếp 10 bí quyết tập luyện chạy bộ vào mùa hè (phần 2): tại đây

#1.Tránh chạy vào ban ngày

 Thời tiết mùa hè có nền nhiệt cao hơn hẳn mùa đông, chính vì thế, nếu đã quen với thời tiết mát mẻ mùa đông - xuân, bạn nên 
nên chạy vào buổi sáng hoặc tối lúc nhiệt độ trong ngày ở mức dễ chịu. Và khi chạy, hãy chạy dưới bóng râm sát lề đường sẽ tốt hơn chạy dưới ánh năng mặt trời trực tiếp.
Nên chạy bộ dưới bóng râm
Nên chạy bộ dưới bóng râm

#2.Bắt đầu với tốc độ vừa phải

 Để cơ thể quen với cường độ chạy,lúc bắt đầu chạy,  bạn nên chạy chậm hoặc đi bộ nhanh với tốc độ khoảng 2-3km/h. Sau đó bạn mới tăng dần đến tốc độ bình thường. Sử dụng máy chạy bộ điện sẽ giúp bạn kiểm soát tốc độ chính xác và hiệu quả hơn. Tập trung vào việc bảo quản năng lượng và duy trì tốc độ ổn định.
Nếu bạn là người mới tập chạy trong thời gian gần đây, giữa 4 – 8 phút chạy bạn có thể chuyển sang đi bộ để nghỉ mệt.

#3.Làm quen với nhiệt độ

 Bạn nên rèn sức chịu nóng của cơ thể tại các thời điểm chạy trễ hơn với nhiệt độ cao hơn một chút.Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần để làm quen với nó và cơ thể bạn sẽ tự làm mát tốt hơn, cho phép bạn chạy ở tốc độ bình thường của mình.
Chạy bộ mùa hè
Chạy bộ mùa hè

#4.Mặc trang phục thoáng mát, thấm mồ hôi

 Mặc trang phục tập luyện thoáng mát, được may bằng chất liệu vải thấm mồ hôi nhanh, hút ẩm từ da và giữ cho cơ thể của bạn luôn mát. Bạn nên mang vớ bằng các chất liệu tổng hợp, hút mồ hôi để tránh cho chân bị sung phồng hoặc bị bệnh nấm kẽ chân.
Nếu như bạn muốn che chở vùng đầu cho khỏi nắng, bạn cũng có thể sử dụng những loại nón lưỡi trai rộng như snapback , những loại làm bằng lưới hoặc những loại có chất liệu thoáng, thấm mồ hôi.

#5.Dùng kem chống nắng

 Bạn cũng nên tránh ánh nắng giữa ngày  vào mùa hè từ 8h sáng đến 5h chiều. Nên sử dụng các loại kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên để chống lại ảnh hưởng từ tia cực tím, tia UV. Nên dùng các loại k
Giải pháp thay thế
Nếu bạn muốn bắt đầu chạy bộ để rèn luyện sức khỏe nhưng ngại tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hè, chạy bộ trong nhà bằng máy chạy bộ điện là lựa chọn cho bạn. Bạn có thể tùy chọn chế độ tập luyện từ Manual đến Interval, phù hợp với mục tiêu của buổi chạy, và điều chỉnh độ dốc để tăng thêm phần thử thách, giúp bạn có trải nghiệm chạy thực địa.
Nếu bạn không có khả năng mua một chiếc máy chạy bộ để tập tại nhà, hãy đến các phòng tập gym gần nhà, hầu hết các phòng tập gym đều được trang bị máy chạy bộ điện !

Xem thêm các loại máy chạy bộ điện tại đây: máy chạy bộ điện

Các bạn hãy đón xem tiếp phần 2 của 10 bí quyết tập chạy bộ vào mùa hè tại đây: http://thegioithethao.info/news/kien-thuc-chay-bo/10-bi-quyet-chay-bo-vao-mua-he-phan-2-586.html

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều