Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

3 tác dụng giúp tăng sự thông minh của việc chạy bộ

Thứ hai - 17/04/2017 09:07

Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn biết được tác dụng thông minh, hạnh phúc nhờ chạy bộ ra sao.

3 tác dụng giúp tăng sự thông minh của việc chạy bộ

Chạy bộ được biết đến là phương pháp rèn luyện cơ thể săn chắc, khỏe mạnh cũng như được coi là phương pháp giảm cân hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chạy bộ còn có 1 công dụng đới với mỗi người  mà không phải ai cũng biết đó là giúp bạn trở nên thông minh và hành phúc hơn. Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn biết được tác dụng thông minh, hạnh phúc nhờ chạy bộ ra sao.
1. Tạo ra các tế bào thần kinh mới
Trước đây, mọi người vẫn thường chấp nhận rằng những tế bào thần kinh đã được hình thành từ nhỏ và chúng không hề thay đổi, hay không được tạo mới cho đến khi chết đi. Tuy nhiên điều này đã được chứng mình là không chính xác. Thông qua nghiên cứu trên động vật thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 1 điều là tế bào thần kinh mới được tiếp tục sản xuất trong não suốt trong toàn bộ quá trình sống của chúng.
Xem thêm: Hiệu quả không ngờ của việc chạy bộ
Karen Postal, chủ tịch của American Academy of Clinical Neuropsychology đã khẳng định rằng các hoạt động của việc chạy bộ có tác động mạnh mẽ đến việc cho ra đời các tế bào thần kinh mới. Khi bạn tập thể dục có đổ mồ hôi trong khoảng 30-40 phút thì các tế bào não mới cũng đã bắt đầu được sinh ra. Vì vậy việc chạy bộ ngoài trời hoặc trên máy chạy bộ điện cho đến khi đổ mồ hôi không những giúp bạn khỏe mạnh, mà còn tốt cho não bộ và giúp bạn có tinh thần khỏe mạnh hơn.
chay voi may chay bo dien
Chạy với máy chạy bộ điện
2. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm
Việc chạy bộ còn có thể giúp bạn giảm bớt những cảm xúc tiêu cực. Nghiên cứu trên những người thường xuyên luyện tập thể thao hoặc chạy bộ kết quả cho thấy sau quá trình tập luyện họ cảm thấy có được cảm xúc tốt và tích cực hơn. Trong quá trình tập luyện, những căng thẳng, mệt mỏi cũng dần biến mất.
Hai nhà nghiên cứu Emily Bernstein and Richard McNally cho biết việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp phục hồi cảm xúc tiêu cực một cách nhanh chóng, những cảm xúc buồn chán cũng sẽ không còn, giúp bạn có được những suy nghĩ tích cực, có giấc ngủ sâu, phòng tránh được bệnh trầm cảm về lâu dài.
Xem thêm: Giảm mỡ bụng nhờ chạy với máy chạy bộ điện
3. Tăng cường trí nhớ
tang cuong tri nho
Tăng cường trí nhớ
Theo một nghiên cứu MRI (chụp cộng hưởng từ) chức năng hoạt động của vỏ não thì những người tham gia vào nghiên cứu sau buổi tập chạy 30 phút, họ sẽ thực hiện một nhiệm vụ làm việc bằng bộ nhớ. Và kết quả cho thấy vỏ não và bán cầu phía trước cho thấy có nhiều dấu hiệu cải thiện trong các quy trình kiểm soát bộ nhớ hơn. Từ những phát hiện của việc nghiên cứu đó, họ đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục, đặc biệt là những hiệu quả chạy bộ có lợi cho bộ nhớ của não khi làm việc ở mức độ vĩ mô của thần kinh, và nó hoàn toàn có thể giúp cho bộ nhớ của bạn ngày càng được cải thiện tốt hơn.
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều