Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 dấu hiệu nhận biết bạn đã chạy quá sức

Thứ sáu - 24/03/2017 13:41

Thể thao Minh Phú sẽ chỉ cho bạn 4 biểu hiện cho thấy bạn đã tập quá sức để bạn có thể tham khảo và điều chỉnh chế độ tập cho thật hợp lý.

4 dấu hiệu nhận biết bạn đã chạy quá sức

Chạy bộ hàng ngày với máy chạy bộ điện đem lại hiệu quả rất tốt đối với mọi người, tuy nhiên nếu tập đúng và đủ thì sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn còn nếu như tập quá sức thì sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực hơn. Thể thao Minh Phú sẽ chỉ cho bạn 4 biểu hiện cho thấy bạn đã tập quá sức để bạn có thể tham khảo và điều chỉnh chế độ tập cho thật hợp lý.
1. Cơ thể choáng váng sau tập.
choang vang khi tap
Choáng váng trong hoặc sau tập
Trường hợp  sau khi tập hoặc ngay khi đang tập chạy bộ với máy chạy bộ điện bạn có dấu hiệu choáng hoặc hoa mắt, đây là dấu hiệu khá rõ ràng của việc bạn đã tập luyện quá sức. Khi cường độ tập luyện quá cao vượt quá ngưỡng chịu đựng của cơ thể bạ có thể dẫn đến tình trạng choáng váng hoa mắt, tụt huyết áp, mất nước nhiều, thậm chí có thể gây ra ngất xỉu. Để điều chỉnh được cường độ phù hợp, khi tập luyện bạn cần phải cân đối sức tập của mình và có kế hoạch tăng cường độ một cách từ từ.
Xem thêm: 9 chấn thương thường gặp
2. Cơ bắp đau nhức, vùng khớp bị tổn thương
dau nhuc co bap
Đau nhức cơ bắp
Hoạt động chạy bộ với máy chạy bộ điện là hoạt động sử dụng sức của toàn bộ cơ thể. Các nhóm cơ sử dụng chính khi chạy bộ là các nhóm cơ vùng bắp chân và đùi. Khi tập luyện quá sức, các vùng cơ này có dấu hiệu bị nhiễm độc do acid lactic. Biểu hiện rõ rệt nhất là các cơ vùng chân, bàn chân bị căng cứng, đau kéo dài hoặc thậm chí gây ra hiên tượng chuột rút hoặc sai khớp. Bên cạnh việc tập luyện vừa sức, việc bạn sử dụng các loại giày thể thao chuyên dụng có đế mềm, vừa chân là một giải pháp tốt để giúp bảo vệ đôi chân của bạn.
 3. Mệt mỏi và khó ngủ hơn
Việc chạy bộ là hoạt động tập luyện thể dục thể thao đem tới nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt trong đó là cải thiện chức năng tim mạch, lưu thông tuần hoàn máy và hệ thống miễn dịch tốt hơn. Từ đó giúp người tập ăn uống tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn và chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt.  Nhưng thay vì cảm giác khoan khoái, dễ chịu sau tập đáng nhẽ ra phải có mà thay vào đó lại là biểu hiện mệt mỏi thì đây là dấu hiệu cảnh bảo bạn đang tập luyện quá sức. Giấc ngủ của bạn sẽ không còn được sâu giấc, ngủ ít hoặc không ngủ được. Việc này đã đi ngược lại với mục đích của việc bạn sử dụng máy chạy bộ điện để rèn luyện sức khỏe được tốt hơn.
Xem thêm: Nâng vòng 3 nhờ máy chạy bộ
 4. Kiệt sức
Việc bạn tập chạy với máy chạy bộ điện với cường độ quá cao thậm chí có thể gây suy nhược cơ thể, biểu hiện qua việc sụt cân nghiêm trọng, ăn uống kém, khó tiêu hóa và cơ thể bạn cũng dễ mắc các bệnh lý khác hơn. Để có một cơ thể khỏe mạnh, trước và sau khi chạy bộ với máy chạy bộ điện người tập cần duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý.
Chúc các bạn có 1 chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý để có được kết quả tốt nhất!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều