Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Kinh nghiệm tham dự các giải chạy bộ

Thứ ba - 17/01/2017 09:12

Nếu bạn đang có ý định tham dự những giải chạy, Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn 4 kinh nghiệm tham dự các giải chạy bộ !

4 Kinh nghiệm  tham dự các giải chạy bộ

4 Kinh nghiệm tham dự các giải chạy bộ

 Chạy bộ đang dần trở thanh một xu thế tại Việt Nam. Điều đó đã được chứng minh bằng việc nhiều giải chạy bộ đang dần được lập ra và mở rộng, gần đây nhất là một giải chạy rất lớn ở TP HCM đó là HCMC vào ngày (13-14/01/2017). Giải chạy này HOT đến mức vé tham dự chỉ sau vài ngày đã được bán hết.
Nếu bạn đang có ý định tham dự những giải chạy hoặc mới tham dự lần đầu chắc hẳn có nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc. Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn 4 kinh nghiệm  tham dự các giải chạy bộ !
>>>Xem thêm Hướng dẫn chạy bộ cho người mới từ A đến Z: phần 1

Kinh nghiệm 1: Tuần cuối trước khi thi

- Nên hạn chế các hoạt động “phá sức” trong giai đoạn nhạy cảm này nha mọi người. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện, nên hạn chế thời gian tập luyện lại để cơ thể có thể nghỉ ngơi.
 Giờ không phải lúc để luyện các bài tập chạy nữa, chỉ nên tập nhẹ vừa sức để ổn định thể lực, dành sức cuối tuần chiến đấu.
- Bạn cũng nên hạn chế tối đa bia rượu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Công sức tập luyện hàng tháng trời, cố gắng nhịn để cuối tuần tung bay trên đường chạy cho đẹp.
kinh nghiem chay bo

Kinh nghiệm 2: Đừng thử cái mới

 Giờ cũng không phải là lúc để thử nghiệm đồ chơi mới, đặc biệt là các món ảnh hưởng trực tiếp đến việc thi đấu của bạn: giày, vớ và quần áo chạy.
 Có vài người ghé qua thể thao Minh Phú mua giày mới để tham gia giải chạy diễn ra sau đó… 2 ngày! Đây là một sai lầm tai hại. Bất kỳ món đồ chơi mới nào sử dụng trong ngày thi đấu đều tiềm ẩn nguy cơ khiến bạn phải trả giá cho quyết định của mình.

Kinh nghiệm 3: Hạn chế đi xe máy

 Theo kinh nghiệm của mình, tốt nhất bạn nên đi taxi/UBER/Grab đến tham gia giải. Vì sao? Không phải vất vả tìm kiếm chỗ gửi xe. Dự kiến năm nay số lượng tham gia rất đông đảo. Nếu khâu gửi xe gặp trục trặc, dễ ảnh hưởng đến tâm lý trước giờ chạy.
Không phải lo lắng chuyện giữ chìa khoá xe, thẻ xe. Đồ nghề chạy bộ càng gọn nhẹ càng tốt.
 Trường hợp về đích bạn bị chuột rút, ngất xíu,…Xe máy sẽ trở thành kẻ thù của bạn. Lúc này ngồi xe hơi về nhà là sướng nhất để tự thưởng cho thành quả chiến đấu của mình.
>>>Tổng hợp tất cả những kinh nghiệm chạy bộ: kiến thức chạy bộ
kinh nghiem tham gia chay bo

Kinh nghiệm 4: Lựa chọn đồ chơi

 Vào giải chạy, bạn nên hạn chế mang theo bên mình những thứ không cần thiết để tối ưu tốc độ. Nếu cần phải mang điện thoại, chìa khoá nhà, bạn nên sắm các món đồ chơi phù hợp để không làm phân tâm khi chạy. Nếu có lựa chọn đồ chơi, khuyên bạn nên chọn: vòng đeo tay, thắt lưng chạy bộ, mũ

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều