Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Lưu ý giúp bạn tập luyện chạy bộ đúng kĩ thuật

Thứ hai - 07/11/2016 10:10

Việc tập luyện sai kĩ thuật dễ làm bạn gặp phải những chấn thương hoặc lâu mang lại hiệu quả khiến bạn dễ chán nản dẫn tới bỏ cuộc.

4 Lưu ý giúp bạn tập luyện chạy bộ đúng kĩ thuật

4 Lưu ý giúp bạn tập luyện chạy bộ đúng kĩ thuật

Như các bạn đã biết, chạy bộ là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và dễ tập luyện nhất trên thế giới. Cũng như hầu hết tất cả các môn thể thao, tập luyện chạy bộ cũng cần đúng phương pháp, kĩ thuật và theo kế hoạch tập luyện cụ thể. Việc tập luyện sai kĩ thuật dễ làm bạn gặp phải những chấn thương hoặc lâu mang lại hiệu quả khiến bạn dễ chán nản dẫn tới bỏ cuộc. Chính vì thế thể thao Minh Phú xin chia sẻ với bạn 4 lưu ý giúp bạn tập luyện chạy bộ đúng kĩ thuật

#1. Đánh tay đều đặn và nhẹ nhàng

 Đừng đánh tay quá cao và quá mạnh khi chạy, nó sẽ khiến bạn mất nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy chạy bộ, đánh tay mạnh dễ khiên tay bạn va đập vào tay cầm của máy chạy bộ. Tốt nhất luôn đánh tay ở hai bên hông, và đừng bao giờ đánh tay xéo ra phía trước ngực. Đánh tay ra phía trước sẽ ảnh hưởng đến trọng tâm khiến cơ thể nghiêng ra sau, gây ảnh hưởng tiêu cực khi chạy. Hãy đánh tay thật nhẹ nhàng, đơn giản, hãy nhớ mục đích chính của đánh tây là giúp giữ thăng bằng.

#2. Hướng trọng tâm về phía trước

 Hướng người tới trước khi chạy sẽ giúp bạn giữ cơ thể luôn ở phương thẳng đứng giúp cải thiện thăng bằng. Hãy hít thở thật sâu, đưa vai ra sau, ưỡn ngực ra trước và dùng lực đẩy từ cổ chân. Tư thế này sẽ giúp phổi bạn mở rộng hơn, đồng thời sẽ giúp lưng luôn thẳng khi chạy, đặt nền móng cho quá trình chạy bộ lâu dài sau này.
>>>Xem thêm hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z: phần 1
chay bo dung ki thuat

#3. Đừng tiếp đất bằng gót chân

 Tiếp đất bằng gót chân lâu ngày sẽ gây đau vùng lưng dưới cùng nhiều vấn đề khác. Tiếp đất bằng lòng bàn chân sẽ giúp giảm tải gánh nặng lên gót chân, giúp bạn tránh được những chấn thương liên quan đến lưng và đầu gối.
>>>Hướng dẫn cách chạy bộ giúp chân thon gọn và săn chắc: tại đây​

#4. Sải bước đều đặn

 Sải chân có mối tương quan mật thiết với cách đánh tay của bạn. Nếu cánh tay đánh quá rộng, chân sẽ chạy những bước dài và rộng theo quán tính. Bước chạy dài sẽ khiến bạn tiếp đất bằng gót chân, vốn không tốt cho cơ thể như đã đề cập phía trên. Áp dụng bước chạy nhỏ và ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy các buổi tập nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhiều. Đây là liều thuốc quan trọng giúp bạn có thêm động lực để yêu chạy bộ hơn.
Các bạn còn có kinh nghiệm nào khác khi chạy bộ thì hãy chia sẻ phía dưới để giúp mọi người cùng tiến bộ nhé !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều