Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Nguyên nhân gây chấn thương khi chạy bộ

Thứ tư - 21/12/2016 10:40

Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân gây ra chấn thương khi bạn tập chạy bộ để bạn có thể phòng tránh khi tập luyện.

4 Nguyên nhân gây chấn thương khi chạy bộ

4 Nguyên nhân gây chấn thương khi chạy bộ

 Cũng như hầu hết các môn thể thao khác, nếu tập luyện không đúng cách bạn vẫn sẽ gặp phải những chấn thương với bộ môn tập chạy bộ.Tai nạn, di truyền, tập sai kĩ thuật, tập luyện quá nhiều...là những nguyên nhân gây ra chấn thương khi tập luyện chạy bộ.Cơ thể mỗi người đều có một giới hạn mà cơ bắp, gân và dây chằng có thể chịu được trước khi xảy ra những chấn thương.Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn những nguyên nhân gây ra chấn thương khi bạn tập chạy bộ để bạn có thể phòng tránh khi tập luyện.

#1. Tập luyện quá nhiều

 Đây là một trong những nguyên nhân mà hầu hết những người tập chạy bộ thường xuyên gặp phải. Họ nghĩ rằng chạy bộ là một bài tập nên tập tất cả các ngày trong tuần.Hết chạy bộ công viên rồi sử dụng máy chạy bộ điện,nghỉ 1-2 buổi tập luyện trong 1 tuần khiến họ nghĩ rằng mình đã lùi 1 bước trên quãng đường tiến tới mục tiêu của mình. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, một tuần bạn chỉ nên tập tối đa 5 buổi, còn 2 buổi còn lại để cho cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi và phục hồi.

#2. Chạy sai tư thế

 Rất nhiều người tập chạy bộ chạy sai tư thế, lâu dần dẫn tới sự mất cân bằng cấu trúc cơ thể,rất dễ dẫn đến những chấn thương như trật khớp, bong gân...Tư thế chạy là điều bạn cần tập đúng ngay từ khi bắt đầu tập chạy bộ..Khi bạn chạy sai tư thế, một số cơ được sử dụng rất nhiều và trở nên ngày càng khỏe hơn trong khi những cơ khác lại trở nên yếu dần. Vì thế bạn nên kết hợp thêm những bài tập khác song song với việc chạy để giúp cho tất cả các cơ đều phát triển đồng đều.
 Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với bạn: tư thế chuẩn khi chạy bộ
chay bo gap chan thuong

#3. Chấn thương cũ

Hãy bắt đầu với những chấn thương cũ Làm sao để bạn phục hồi hoàn toàn những chấn thương cũ? Bạn đã bao giờ trải qua những lần điều trị hay phẫu thuật hay bạn để chấn thương tự phục hồi? Nếu không điều trị triệt để hay để cho chấn thương tự hồi phục, bạn rất dễ dàng bị chấn thương một lần nữa ở chính vết thương cũ. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến bạn bị chấn thương ở lần trước và tìm biện pháp đề phòng khi bắt đầu tập luyện trở lại. Mỗi người có một khả năng chịu đựng khác nhau, điều quan trọng là tìm ra điểm giới hạn và đừng vượt qua nó. Không nhất thiết phải tăng quãng đường chạy qua mỗi tuần, bạn phải luôn biết kiên nhẫn. Bạn phải luôn lắng nghe cơ thể mình và cố gắng từ những điều nhỏ nhất, vì cơ thể bạn đang tiếp cận với ngưỡng giới hạn.

#4.Di truyền

Di truyền cũng đóng một vai trò lớn trong những lần bạn bị chấn thương. Hãy thử tìm hiểu xem gia đình có di truyền lòng bàn chân phẳng hay tiền sử bệnh đau lưng hay không, nếu câu trả lời là có thì cần phải tìm cách điều chỉnh lại cấu trúc của cơ thể mình bằng những dụng cụ chỉnh hình tùy chỉnh, nó sẽ giúp cho bạn có thể cân bẳn lại cấu trúc, giảm thiểu sự mất cân bằng và giảm trọng lực đè lên hông hay đầu gối.
 Trong trường hợp bạn bị đau hoặc chấn thương thì nên có thể tham khảo một số cách xử lý chấn thương trong lúc tập chạy.Việc đánh giá tổng quan hệ thống sinh học của cơ thể là rất quan trọng để xác định nhóm cơ nào cần được tập luyện. Nếu bỏ qua điều này, bạn có thể dễ dàng bị chấn thương nhiều lần hơn nữa. Ngoài việc giúp chữa các chấn thương, bạn nên đến gặp những bác sĩ thể thao hoặc huấn luyện viên để đánh giá được sự cân bằng của cấu trúc cơ thể.

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều