Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

4 Sai lầm nguy hiểm khi tập chạy bộ giảm cân

Thứ ba - 08/09/2015 02:07

Nếu tập chạy bộ giảm cân không hiệu quả, Có thể bạn đã mắc phải một trong 4 sai lầm nguy hiểm sau đây khi tập chạy bộ giảm cân

4 Sai lầm nguy hiểm khi tập chạy bộ giảm cân

4 Sai lầm nguy hiểm khi tập chạy bộ giảm cân

Chạy bộ là một trong những phương pháp giảm cân lành mạnh và hiệu quả, nếu bạn tập luyện thường xuyên và đều đặn mà không mang lại hiệu quả giảm cân như mình mong muốn. Có thể bạn đã mắc phải một trong 4 sai lầm nguy hiểm sau đây khi tập chạy bộ giảm cân​

Chạy quá ít

Chạy bộ giảm cân
Chạy bộ giảm cân

 Chạy 30km/tuần có thể giúp bạn giảm tới 1 Kg nhưng chưa chắc chạy 15km/tuần giúp bạn giảm được 0.5kg.
 Điều này nói lên rằng, dù bạn chạy ít hay nhiều đều có cảm giác đói, vì thế bạn sẽ muốn nạp thêm lượng calo như nhau. 
Lựa chọn tối ưu nhất là bạn phải chạy đủ nhiều, đừng có tư tưởng chạy ít thì giảm cân từ từ, điều này khiến bạn rốt cục chẳng giảm được cân nào.Đừng quan trọng chạy ở đâu, hãy chú tâm tới hiệu quả tập luyện, nếu bạn không có thời gian đến các công việc hoặc phòng tập, hãy đừng ngần ngại mà sắm một chiếc máy chạy bộ điện để tập luyện tại nhà.

>>Xem thêm: Tận hưởng mùa thu bằng bài tập chạy bộ

Uống thức uống giàu năng lượng

Các loại thức uống đó chỉ thích hợp với các VĐV, thức uống thể thao chỉ cần khi bạn chạy suốt khoảng 60-90 phút với tốc độ cao, vì khi đó cơ thể cần tái nạp năng lượng. Nước lọc là thức uống thích hợp nhất với người cần giảm cân. Nếu bạn chỉ chạy 2-4km/giờ, bạn chẳng có gì phải lo lắng về vấn đề dinh dưỡng hoặc chất điện giải, cơ thể khi ấy chỉ cần chống sự mất nước và nước lọc là quá đủ.  

Gần gũi với một kiểu chạy

Kiên trì tập chạy bộ giảm cân
Kiên trì tập chạy bộ giảm cân

 Khi bạn chỉ tập một kiểu chạy bộ hàng ngày, cơ thể sẽ dần thích ứng với chế độ tập đó, chính vì thế mà lượng calo bạn đốt cháy được ít đi. Vì vậy bạn cần phải tăng dần cường độ tập luyện nếu muốn giảm cân hiệu quả, đừng để cơ thể quen thuộc với bất cứ một bài tập chạy bộ nào. Nếu có điều kiện, hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để tập luyện tại nhà, máy chạy bộ điện được tích hợp nhiều bài tập chạy bộ giúp bạn tập luyện hiệu quả mà không nhàm chán !

Sai lầm trong cách ăn uống

 Nhiều người lầm tưởng rằng, nhịn ăn trước khi chạy bộ giúp cơ thể nhẹ nhõm, sau khi tập luyện họ lại tự thưởng cho mình một bữa ăn thoải mái. Điều này hoàn toàn sai lầm, nhịn ăn trược lúc chạy bộ khiến bạn yếu đi và không tập được hết công suất, sau khi tập như vậy cơ thể lại càng đói hơn và nó lại khiến bạn nạp nhiều hơn mức calo để giảm cân.
Một gói snack 250g có thể nạp vào cơ thể đến 1000 calo trong khi bạn chạy 1 km chỉ giúp giảm không nổi 100 calo. Chênh lệch kinh hoàng này là nỗi ám ảnh khi giảm cân, vì vậy bạn cần tuần thủ những tính toán cho kế hoạch dinh dưỡng của mình. 
Bạn nên chia nhỏ ra nhiều bữa, mỗi bữa nhiều rau củ để giảm bớt calo nạp vào.
 

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều