Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 biểu hiện chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ điện

Thứ tư - 05/04/2017 07:43

Hôm nay Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn nhận biết rằng bạn đang sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

5 biểu hiện chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là dụng cụ có mặt tại tất cả các trung tâm thể hình, hiện nay nhiều gia đình đã mua để sử dụng tại nhà để tiện lợi hơn cho kế hoạch tập luyện của các thành viên. Khi thực hiện những bài tập trên máy đúng cách, tuân thủ đúng những nguyên tắc cần thiết chắc chắn rằng chúng ta sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Hôm nay Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn nhận biết rằng bạn đang sử dụng máy chạy bộ đúng cách.
1.Khởi động trước khi tập
Bài tập khởi động sẽ giúp cơ thể bạn nóng lên, xương khớp co giãn tối đa, linh họat hơn dễ dàng bắt nhịp với các động tác trên máy chạy bộ. Nếu như bạn dành 5-10 phút để thực hiện các động tác xoay cổ tay, chân, đầu gối, chạy bước nhỏ, nâng cao đùi, chạy bước nhỏ tại chỗ thì sẽ rất đúng đắn và sẽ tránh xảy ra chấn thương trong quá trình tập.
2.Chạy bộ từ chậm đến nhanh
chay bo tu cham den nhanh
Chạy bộ từ chậm đến nhanh
Bắt đầu buổi tập bạn chạy bộ với vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần theo thời gian như thế cơ thể sẽ quen dần với cường độ tập luyện. Việc thay đổi tốc độ chạy thông qua màn hình hiển thị của máy chạy bộ điện sẽ giúp các bạn rèn luyện sức bền và khả năng chịu đựng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn tập để giảm cân thì sẽ đốt cháy lượng mỡ dư thừa nhiều hơn.
Xem thêm: 4 dấu hiệu chạy quá sức
3.Luôn luôn tập trung khi chạy
Để tránh xa chấn thương thì bạn luôn phải tập trung, chú ý khi tập luyện cùng máy chạy bộ điện. Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi những va chạm gây nên chấn thương mà còn tăng hiệu quả tập luyện lên cao. Bạn có thể vừa chạy bộ vừa nghe nhạc để tăng thêm hứng thú cho bản thân mình.
4.Thay đổi bài tập thường xuyên
thay doi bai tap
Thay đổi bài tập
Với những máy chạy bộ đa năng thì ngoài đi và chạy bộ bạn có thể thực hiện các bài tập gập bụng, xoay eo, massage những bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy, nếu trong một buổi tập bạn biết cách phân chia thời gian để có thể thực hiện tất cả các bài tập trên máy thì nên duy trì cho những buổi tiếp theo. Không nên tập trung cho bất kỳ một động tác hay 1 bài tập nào vì sẽ không mang lại hiệu quả cao.
Xem thêm: Chạy bộ giúp tăng cân
5.Sử dụng tính năng thay đổi độ dốc
Tính năng thay đổi độ nghiêng của máy tập chạy bạn không nên bỏ qua. Muốn tập luyện thành công thì chúng ta không được quên hay không sử dụng bất kỳ 1 tính năng nào. Mỗi độ dốc sẽ tác động lên một nhóm cơ khác nhau của cơ thể.Vì vậy, muốn giảm mỡ triệt để hay rèn luyện sức khỏe thì phải thử sức với nhiều mức độ khác nhau.
Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều