Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 Điều khiến chạy bộ trở nên thú vị hơn

Thứ sáu - 16/10/2015 13:45

Hãy kết hợp những điều dưới đây khi tập chạy bộ hàng ngày, bạn có thể cảm thấy có thêm động lực và biến buổi tập chạy bộ của bạn trở nên thú vị hơn

5 Điều khiến chạy bộ trở nên thú vị hơn

5 Điều khiến chạy bộ trở nên thú vị hơn

 Chạy bộ đang dần trở thành một môn thể thao phổ biến bởi chạy bộ rất dễ tập luyện, bạn có thể tập chạy bộ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ trong nhà với các loại máy chạy bộ điện đa năng. Nhưng có đôi khi, việc duy trì thói quen tập luyện chạy bộ hàng ngày của bạn làm bạn mệt mỏi và chán nản.Hãy kết hợp những điều dưới đây khi tập chạy bộ hàng ngày, bạn có thể cảm thấy có thêm động lực và biến buổi tập chạy bộ của bạn trở nên thú vị hơn. Những thử nghiệm mới mẻ này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn khi tập luyện, từ đó nâng cao hiệu quả tập luyện chạy bộ 

Nghe nhạc khi tập chạy bộ

 Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghe nhạc kết hợp với chạy bộ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả tập chạy bộ.
Những bài hát tiết tấu sôi động sẽ kích thích bạn tập luyện mạnh mẽ hơn những bài hát nhẹ nhàng.Hơn nữa, những bài hát sẽ khiến bạn không bị nhàm chán khi chạy bộ mà vẫn có thể hoàn thành mục tiêu tập chạy bộ mỗi ngày.Bạn nên bật loa nghe nhạc nếu bạn tập chạy bộ tại nhà với máy tập chạy bộ đơn năng, đeo tai nghe thể thao là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chạy bộ ngoài trời.

Chạy với chó cưng của bạn

Chạy bộ với chó cưng
Chạy bộ với chó cưng

 Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh những người nuôi chó cưng, thường có nhiều hoạt động thể thao và lối sống lành mạnh hơn người nuôi các loài thú cưng khác. Lý do là loài chó thường rất thích đi dạo hay chạy nhảy, chúng sẽ có ảnh hưởng tích cực đến chủ nhân của mình. Thay vì chỉ đi dạo nhẹ nhàng, hãy cùng chú chó cưng của bạn chạy bộ. Người bạn nhỏ này chắc chắn cũng sẽ là động lực đặc biệt để bạn luyện tập chăm chỉ và vui vẻ hơn.

Hướng dẫn tăng cự ly khi tập chạy bộ: Xem tại đây
6 Bài khởi động cơ bản khi tập chạy bộ: 
Xem tại đây
Khắc phục bắp chân to khi chạy bộ như thể nào ?Xem tại đây

Rủ rê bạn bè

Chạy với bạn bè
Chạy với bạn bè

 Chạy bộ, hoặc đi bộ tại nhà với máy tập chạy điện đa năng có ưu điểm mang lại những phút giây riêng tư, và bạn có thể hoàn toàn quyết định mục tiêu tập luyện của mình.Nhưng đôi khi, chính điều này lại khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc duy trì thói quen chạy bộ.Để khắc phục điều này, hãy thử rủ bạn bè cùng tham gia để làm buổi tập của bạn sôi động và vui nhộn hơn. Không chỉ là động lực, khi chạy bộ cùng nhóm bạn, bạn thường sẽ lên những kế hoạch và lịch tập cụ thể cho nhóm điều này sẽ giúp việc luyện tập của bạn vừa đỡ nhàm chán vừa đạt được hiệu quả tốt.

Tổ chức những cuộc thi nho nhỏ

Tổ chức chạy bộ với bạn bè
Tổ chức chạy bộ với bạn bè

 Chạy bộ thường ngày làm cho bạn cảm thấy nhàm chán vì không mang tính đối kháng như những môn thể thao khác, vậy tại sao không tự tạo niềm vui trên đường chạy của bạn bằng một vài cuộc thi nho nhỏ?
 Nếu bạn thường chạy một mình tại nhà với máy chạy bộ điện đa năng, hãy đặt ra một mục tiêu để khi giành được mục tiêu đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một phần thưởng nào đó.Nếu bạn chạy bộ ngoài trời,rủ nhóm bạn cùng tổ chức những cuộc đua và giải thưởng bất ngờ cũng là một cách tạo thêm hứng khởi cho bài tập  chạy bộ mỗi tuần. Ngoài ra, một hình thức đơn giản như tự bấm thời gian để tính xem bạn chạy về nhà nhanh nhất mất bao lâu cũng sẽ giúp bạn khám phá và trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

Kết hợp với các môn thể thao khác

 Kết hợp chạy bộ với các môn thể thao khác ngoài việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ và đỡ nhàm chán hơn, nó còn giúp bạn đốt cháy calo theo nhiều cách khác nhau hơn, khiến cơ thể bạn phát triển cơ bắp toàn diện hơn. Chấp nhận thay đổi sẽ làm việc tập luyện thể thao của bạn vui và hiệu quả hơn.
Có thể bạn quan tâm :
 Nếu bạn thường xuyên tập luyện chạy bộ tại nhà với máy chạy bộ điện đa năng với mục đích giảm cân hoặc giữ dáng, hãy xem video dưới đây để có thể đốt cháy nhiều calo hơn nhé :
 

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều