Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 Lưu ý đối với người mới tập chạy bộ

Thứ ba - 08/11/2016 10:31

Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn 5 Lưu ý đối với người mới tập chạy bộ giúp bạn tránh gặp phải chấn thương và tập luyện có hiệu quả với bộ môn này

5 Lưu ý đối với người mới tập chạy bộ

5 Lưu ý đối với người mới tập chạy bộ

 Đối với những người mới tập chạy bộ, có một suy nghĩ sai lầm rằng chạy bộ rất dễ tập luyện, chỉ việc chạy theo bản năng, sau một thời gian tập luyện không mang lại kết quả hoặc gặp phải những chấn thương dễ khiến họ chán nản và bỏ cuộc. Chính vì thế, trước khi bắt đầu tập chạy bộ, bạn cần biết rằng chạy bộ là một môn thể thao cần đến kế hoạch tập luyện và mục tiêu cụ thể, ngoài ra tập luyện còn cần đúng phương pháp, đúng kĩ thuật...
Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn 5 Lưu ý đối với người mới tập chạy bộ giúp bạn tránh gặp phải những chấn thương và tập luyện có hiệu quả với bộ môn thể thao nhiều người yêu thích này.

#1.Trang phục tập luyện chạy bộ

 Một đôi giày chạy bộ vừa vặn sẽ giúp bạn chạy bộ một cách nhẹ nhàng, thanh thoát, giảm sự ma sát giữa chân bạn với địa hình, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc phải chấn thương.
Nếu bạn là người mới tập chạy bộ, hãy nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia để chọn được cho mình một đôi đúng kích cỡ. Mặc dù một đôi giày tốt sẽ đi cùng với mức giá cao, nhưng chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương đòi hỏi một đơn thuốc đắt tiền trong thời gian dài,đặc biệt là nếu bạn sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện thì giày chạy bộ lại càng quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần một bộ trang phục tập luyện ấm áp vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè nhưng phải đảm bảo thấm mồ hôi hiệu quả. Trang phục tập luyện chạy bộ phù hợp sẽ giúp bạn giảm thiểu ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết, địa hình rất hiệu quả
trang phuc chay bo

#2. Khởi động và giãn cơ khi chạy bộ

 Một sự khởi động tốt sẽ giúp cho cơ thể bạn sẵn sàng với những hoạt động sau đó. Bằng việc liên tục nâng cao nhiệt độ cơ thể và nhịp tim, khởi động cũng giúp làm giảm áp lực lên tim khi bắt đầu chạy. Vì vậy, bạn nên bắt đầu với việc đi bộ nhanh, kèm theo chạy bộ nhẹ nhàng trong một vài phút đầu. Sau khi tập luyện chạy bộ, việc giãn cơ khiến nhịp tim và huyết áp thấp dần, chính vì thế dành 5 phút để đi bộ một cách chậm rãi sau khi kết thúc đường chạy, cũng như thực hiện vài động tác giãn cơ.

#3.Tập luyện đúng kĩ thuật chạy bộ

 Bí quyết của việc chạy bộ (ở bất kỳ tốc độ nào) là biết và sử dụng những kỹ thuật chạy bộ chính xác. Điều đó có nghĩa là giữ cho phần cơ thể phía trên thẳng lưng nhưng thoải mái, chạm đất bằng cách hạ chân phía sau hông, và vung tay về phía trước và sau (không phải từ bên này sang bên kia) một góc thấp 90 độ. Lưu ý rằng bạn nên chạm đất bằng lòng bàn chân, vung tay đều đặn và không quá mạnh. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên chạy bộ bằng những bước ngắn và nhanh hơn là những bước dài.
>>>Xem thêm Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z: phần 1
nguoi moi tap chay bo

#4.Các bài tập bổ trợ cho chạy bộ

 Tộc độ và thể lực phải đi liền với nhau. Với cơ bắp khỏe mạnh cho phép người chạy sử dụng sức lực để tăng tốc dễ dàng hơn. Với ít nhất mười lăm phút thực hiện những động tác bổ trợ, trong vòng 3 ngày, tốc độ chạy của bạn sẽ được nâng cao. Các bài tập bổ trợ có thể là các bài tập gym liên quan đến nhóm cơ chân hoặc toàn thân.

#5.Hít thở bằng cả mũi và miệng khi chạy bộ

 Một vài vận động viên cho rằng họ nên chỉ hít thở bằng mũi. Trong thực tế, khi bạn chay, bạn sẽ thở bằng cả mũi và miệng để có đủ lượng oxy cung cấp cho cơ bắp. Hít thật sâu sẽ giúp bạn tránh khỏi việc xóc hông, điều thường xảy ra cho những người mới luyện tập chạy bộ. Khi chạy bộ cố gắng hít thời sâu bằng mũi và miệng để tránh bị đứt hơi làm giảm hiệu quả đốt cháy calo.

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều