Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 Suy nghĩ sai lầm tai hại khi tập chạy bộ

Thứ sáu - 18/09/2015 10:25

Dưới đây là những lầm tưởng thường gặp khi tập chạy bộ, bạn cần tránh để tập chạy bộ hiệu quả hơn nhé !

5 Suy nghĩ sai lầm tai hại khi tập chạy bộ

5 Suy nghĩ sai lầm tai hại khi tập chạy bộ

Chạy bộ với máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ tại nhà hoặc chạy bộ ngoài trời là một trong những hình thức cải thiện sức khỏe rất nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, mọi người vẫn hay có nhiều suy nghĩ sai lầm về môn thể thao dễ tập và hiệu quả này. Cùng xem qua những suy nghĩ sai lầm khi tập chạy bộ để tránh nhé mọi người !

1. Người gầy không nên chạy bộ

 Tất cả mọi người đều có thể chạy bộ, miễn là phù hợp sức khỏe. Trọng lượng cơ thể không phải là yếu tố quyết định một người có được chạy bộ hay không.
 Một số đối tượng không nên chạy bộ bao gồm: Người bị bệnh tim, người bị vách ngăn tim, người bị bệnh tiểu đường, người bị suy gan nặng...

>>>Bí quyết thở đúng cách khi tập chạy bộ: Xem tại đây

2. Kéo dãn cơ trước khi chạy

Khởi động trước khi chạy bộ
Khởi động trước khi chạy bộ

 Đây không phải là cách khởi động có lợi cho bạn trước khi chạy vì nó có thể làm cho cơ bắp của bạn bị căng và bạn sẽ chạy chậm hơn. Thay vào đó, tập trung vào việc oxy cho cơ bắp của bạn và làm ấm chúng lên đúng theo nghĩa đen. Khi cơ bắp được làm ấm, chúng sẽ linh hoạt hơn và bạn có thể nới lỏng các cơ, mô mềm tới 20%. Chạy ngay khi cơ bắp vẫn lạnh sẽ có nguy cơ chấn thương cao.
 Bắt đầu bằng cách đi bộ và chạy nước kiệu: đung đưa cánh tay của bạn, nhún vai và từ từ nâng cao nhịp tim của bạn trong khoảng 10 phút trước khi bạn chạy sẽ là cách hiệu quả nhất.

3. Chạy bộ làm tổn thương các khớp

 Chạy là một trong những hoạt động tốt nhất cho sức khỏe của bạn và không có bất kì nghiên cứu cho thấy việc chạy thể dục làm tổn thương các khớp. Ngược lại, chạy bộ còn có thể bảo vệ đầu gối của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Stanford, cũng công bố năm ngoái, về việc theo dõi những người tham gia bộ môn chạy bộ ở tuổi 50 và 60 trong hơn 20 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, khoảng 7% người chạy bị đau đầu gối. Hai mươi năm sau, đầu gối của họ đã được cải thiện. 0% số người chạy với đầu gối đau so với 32% trong nhóm có sự kiểm soát, bắt đầu nghiên cứu với tình trạng đầu gối khỏe mạnh.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về điều này, hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng giá rẻ để tập tại nhà. Các loại máy chạy bộ điện này có trang bị giảm chấn giúp giảm áp lực lên các khớp rất hiệu quả.

4. Chạy chân trần tốt hơn đi giày chạy bộ

Đi giày chạy bộ
Đi giày chạy bộ

 Không hoàn toàn vậy: Một số người cho rằng, chạy chân trần sẽ có xu hướng tác động tốt tới gan bàn chân, đồng thời tránh được những kích thích có hại cho hệ xương. Nhưng ở những người chạy với giày thì lại có xu hướng tác động tới gót chân và gửi những tín hiệu đau nhức đi toàn cơ thể. Tuy nhiên, thực tế, đôi khi, việc chạy với đôi chân trần lại có thể gây chấn thương nhiều hơn bạn nghĩ và dẫn đến có hại nhiều hơn có lợi. Hơn nữa, hình thức chạy chân trần hay đi giầy còn phụ thuộc địa hình bạn chạy.

5. Chạy quá ít thì không có tác dụng gì

 Thời gian chạy có thể phụ thuộc điều kiện sức khỏe của bạn. Nếu mới chạy, bạn có thể chạy trong thời gian ngắn và tăng dần lên. Và nếu chạy 20 phút/ngày thì cũng còn tốt hơn không chạy phút nào. Chạy bộ cũng giống như các hình thức vận động khác, nó nhanh chóng giúp cơ bắp của bạn quen với các hoạt động, và chỉ sau 5-10 phút, hiệu quả đốt cháy chất béo được lưu trữ sẽ có tác dụng.
Vì vậy, tùy thuộc địa hình mà bạn có thể chọn cho mình hình thức chạy chân trần hay đi giày để tốt nhất cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm:
- Cần quan tâm những điều gì khi mua máy chạy bộ điện
: Xem tại đây 
- Xem và theo dõi các Video hướng dẫn về máy chạy bộ của chúng tôi trên Youtube: Xem tại đây
- Bộ sưu tập hình ảnh máy chạy bộ của chúng tôi trên
Flickr : Xem tại đây

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều