Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

6 Nguyên tắc chạy bộ cho phụ nữ tuổi trung niên

Thứ năm - 12/11/2015 21:26

Hãy cố gắng nắm vững những nguyên tắc sau khi tập chạy bộ cho phụ nữ ở tuổi trung niên để việc tập luyện hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

6 Nguyên tắc chạy bộ cho phụ nữ tuổi trung niên

6 Nguyên tắc chạy bộ cho phụ nữ tuổi trung niên

 Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, sức khỏe không còn được tốt như trước nữa. Chính vì thế mà phụ nữ ở độ tuổi này cần phải chăm sóc sức khỏe thường xuyên. Việc tập luyện chạy bộ vào thời gian này sẽ có tác dụng rất tốt đối với việc duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, tập chạy bộ cũng cần phải có phương pháp mới mang lại hiệu quả tốt và lâu dài. Hãy cố gắng nắm vững những nguyên tắc sau khi tập chạy bộ cho phụ nữ ở tuổi trung niên để việc tập luyện hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Phải chăm chỉ và kiên trì

Phụ nữ trung niên nên tập chạy bộ
Phụ nữ trung niên nên tập chạy bộ

 Phụ nữ khi tới tuổi trung niên, đa phần đều không thích tập luyện chạy bộ. Họ không nhận thức được vai trò quan trọng của việc tập luyện thể dục thường xuyên đối với sức khỏe. Nên kiên trì tập luyện tới cùng, tránh tình trạng buổi tập buổi không mới có thể đạt được kết quả nhanh chóng. Việc có một chiếc máy chạy bộ gia đình tại nhà cũng là một động lực tốt giúp bạn tập luyện mỗi ngày.

Tập luyện từ từ

 Trong quá trình tập chạy bộ, phải chú ý tập từ những bài tập đơn giản với cường độ vừa phải tới những bài tập có cường độ mạnh hơn. Bởi vì sức lực của con người, nếu để tập lâu dài, cần phải có nguyên tắc tập luyện. Các cơ quan nội tạng của cơ thể, cần phải có một thời gian để cơ thể thích nghe với những hoạt động mới.  Không thể vội vàng để tránh tình trạng lao lực xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Chạy bộ phải có phương pháp, tập đúng cách

 Chạy bộ là môn thể thao ảnh hưởng đến hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể.Chính vì thế mà nếu vận động quá sức, đối với sức khỏe mà nói là hoàn toàn không có lợi, dễ dàng dẫn tới hiện tượng toàn thân. Thậm chí dẫn tới tổn thương một số  bô phận nội tạng của cơ thể.Cho nên, trong lúc vận động nên chú ý tới thời gian nghỉ ngơi. Tâp luyện chạy bộ phải có nguyên tắc cụ thể, ở thời gian đầu của quá trình tập luyện, tập từ ít tới nhiều, từ chậm tới nhanh, dần dần tăng cường độ tập luyện lên cao hơn. Trong lúc vận động, tránh tình trạng tập quá nhanh, tránh các động tác cúi gập đầu hoặc các động tác có độ nguy hiểm cao.
  Hướng dẫn tập chạy bộ đúng cách đúng phương pháp từ A đến Z: Xem tại đây
Con người khi đã qua độ tuổi trung niên rồi, không nên tham  gia các hoạt động  đòi hỏi sự tập trung căng thẳng cao độ, cũng không nên tham gia các hoạt động được diễn ra trong một thời gian dài. Đó là lí do vì sao chạy bộ là bài tập được cho là phù hợp với độ tuổi này nhất !
Chạy bộ cần đúng phương pháp
Chạy bộ cần đúng phương pháp

Tập vào thời điểm thích hợp

Buổi sáng, không khí vô cùng trong lành, tinh thần sung mãn. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để tập thể dục. Thế nhưng sau khi ăn cơm xong, không nên tập thể dục ngay lập tức, bạn nên nghỉ ngơi khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ mới tập luyện.

Lưu ý sau khi và trước khi chạy bộ

 Trước và sau khi tập luyện, cần phải khởi động, tránh sự gấp gáp gây tổn thương tới hệ tuần hoàn. Sau khi vận động,
 cần phải có những động tác hoàn thiện nốt bài tập. Nếu bạn muốn có sự riêng tư và không phải ra công viên hoặc phòng tập, hãy tự trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà để tập luyện, giá của một chiếc máy chạy bộ điện gia đình cũng không quá cao, trên dưới 10 triệu là bạn đã có thể tập luyện thoải mái.
 Các bài khởi động trước khi tập chạy bộ: Xem tại đây

Dừng tập luyện khi cần thiết

Dừng tập luyện khi cần thiết
Dừng tập luyện khi cần thiết

 Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc điều kiện sức khỏe không cho phép thì không nên tập luyện nữa. Vì trong thời điểm đó nếu chúng ta  cứ cố gắng tập luyện sẽ không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Chúc bạn tập luyện chạy bộ đúng cách và hiệu quả !
Có thể bạn quan tâm: BÀI TẬP EO THON TRONG 1 THÁNG

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều