Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

7 cách chữa trị một số chân thương thường gặp với máy chạy bộ

Thứ hai - 20/03/2017 13:16

Thể thao Minh Phú sẽ gợi ý cho bạn những cách sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xua đi những cơn đau do chấn thương do tập luyện với máy chạy bộ điện đem lại.

7 cach chua tri mot so chan thuong thuong gap

7 cach chua tri mot so chan thuong thuong gap

Những chấn thương thường gặp phải trong quá trình chạy bộ với máy chạy bộ điện khiến cho bạn không dễ chịu gì, tuy nhiên hững cách đơn giản sau đây mà Thể thao Minh Phú gợi ý cho bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng xua đi những cơn đau do chấn thương cũng như làm khắc phục chấn thương do tập luyện với máy chạy bộ điện đem đến.
1.Nghỉ ngơi
Khi cảm thấy có dấu hiệu bị đau cơ hay xương khớp không hoạt động hiệu quả như bình thường bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, thả lỏng mình hơn nữa. Nếu bạn cứ cố gắng chạy, thì những chấn thương nhẹ ban đầu sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và có thể đi tới những hậu quả nặng nề sau đó. Trong thời gian ngưng tập với máy chạy bộ điện bạn có thể chọn các hoạt động nhẹ nhàng hơn  trong lúc chờ phục hồi có thể là bơi lội hoặc đạp xe chẳng hạn
Xem thêm: 9 chấn thương thường gặp với máy chạy bộ
2.Chườm đá và sử dụng liệu pháp lạnh
chuom da len vet thuong
Chườm đá lên vùng chấn thương
Chườm đá để làm giảm đau hay viêm sung từ lâu đã được sử dụng để hộ trợ các cơn đau hoặc giúp những chấn thương nhanh phục hồi và làm dịu các cơn đau. Việc sử dụng đá chỉ có tác dụng tạm thời mà không có kết quả về lâu dài nếu như bạn chỉ sử dụng biện pháp này mà không kết hợp các liệu pháp khác thì chấn thương do máy chạy bộ điện của bạn sẽ rất lâu mới có thể hồi phục hoàn toàn.
3.Bó vùng bị thương lại
Biện pháp này sử dụng trong các trừng hợp chấn thương nặng. Việc bang bó vùng bị thương bằng vải và nẹp sẽ làm ổn định sự sung tấy của chấn thương.Việc này còn giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập nếu như vết thương là vết thương hở.
Xem thêm: 11 chú ý làm giảm chấn thương khi sử dụng máy chạy bộ điện
4.Nâng cao vùng bị thương
Chấn thương thường gặp nhất đối với việc chạy với máy chạy bộ điện là trật mắt các chân hoặc đau chân vì thế nên bạn hãy nghỉ ngơi và nâng cao chân lên để giảm sưng nhé.
5.Co giãn
Liệu pháp này giúp giảm đau và áp lực xuống vùng chấn thương, việc bạn cần làm chỉ cần mát-xa nhẹ nhàng và co giãn vùng bị chấn thương thì cơn đau sẽ được giảm đi và cũng sẽ không bị sưng tấy lên nhé.
6.Thuốc giảm đau
dau lung nen uong thuoc gi 2
Sử dụng thuốc giảm đau
Biện pháp này bạn chỉ nên sử dụng khi cơn đau vượt quá khả năng chịu đựng của bạn mà thôi. Tuy nhiên nếu việc sử dụng thuốc giảm đau mà các cơn đau vẫn không thuyên giảm thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời nhé.
7.Những biểu hiện bạn nên ngừng tập
Nếu chạy bộ với máy chạy bộ điện mà gặp những dấu hiệu sau thì bạn nên thay đổi hoặc nên ngưng tập.
  • Đau trong khi chạy bộ
  • Đau cả khi đã nghỉ ngơi
  • Mất ngủ về đêm
  • Chân sưng tấy
  • Rất dễ bị khó thở
  • Cứng người
  • Đau đầu trong và sau khi luyện tập
  • Luôn có cảm giác chóng mặt hoặc nhức đầu nhẹ
Hãy nhớ việc gắng sức vượt qua cơn đau chỉ làm tình trạng thêm trầm trọng. Ngưng chạy trong 1 thời gian khi bị chấn thương và điều chỉnh lại quá trình luyện tập sẽ giúp bạn sớm quay trở lại luyện tập hơn. 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều