Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

9 Chấn thương thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ điện

Thứ ba - 14/03/2017 13:02

Cho dù máy chạy bộ điện là một loại máy tập thể dục khá an toàn với người sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần tập đúng cách để tránh các chấn thương.

Chấn thương dễ gặp phải khi chạy với máy chạy bộ điện

Chấn thương dễ gặp phải khi chạy với máy chạy bộ điện

 Cũng như hầu hết các môn thể thao, nếu bạn tập luyện chạy bộ không đúng cách, sai kĩ thuật thì chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Cho dù máy chạy bộ điện là một loại máy tập thể dục khá an toàn với người sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần tập đúng cách để tránh các chấn thương. Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với bạn: 9 Chấn thương thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ điện !
1.Chấn thương ở đầu gối
 Đây là một chấn thương rất phổ biến khi bạn tập luyện với máy chạy bộ điện quá sức. Chấn thương đầu gối nguyên nhân chủ yếu thường là vì xương bánh chè bị trật. Dần dần, phần sụn ở xương bánh chè có thể bị mòn và làm bạn cảm thấy đau xung quanh vùng đó, nhất là khi bạn đi bộ lên/ xuống những vị trí cao, hoặc đơn giản là ngồi xổm hay ngồi co gối. Nếu không chữa trị kịp thời thì việc vận động của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Xem thêm những hiệu quả chữa bệnh không ngờ từ máy chạy bộ điện: tại đây
2.Rạn xương
 Đây là hiện tượng xuất hiện một vết nứt nhỏ trong xương gây ra đau đớn và khó chịu. Nó thường ảnh hưởng đến phần ống quyển chân và bàn chân của người chạy. Nguyên nhân là vì người sử dụng máy chạy bộ điện đã ép chân mình hoạt động quá tải trước khi cơ thể quen với hoạt động mới. Thậm chí, cơn đau sẽ càng tồi tệ hơn khi bạn cố gắng luyện tập và sẽ được cải thiện nếu bạn nghỉ ngơi. Khi bị chấn thương này, việc nghỉ ngơi hết sức quan trọng bởi vì nếu chân tiếp tục chịu áp lực thì chấn thương sẽ càng nghiêm trọng.
chay voi may chay bo dien

3.Đau xương cẳng chân
Đây là một loại đau xảy ra ở phía trước hoặc trong phần dưới chân dọc theo xương ống quyển.Việc thay đổi thói quen luyện tập với máy chạy bộ điện một cách đột ngột như chạy với thời gian dài hơn hoặc tăng tốc độ chạy bộ lên đôt ngột.Ngoài ra, những người có bàn chân phẳng sẽ dễ bị đau cẳng chân hơn.
4.Đau gân gót chân
Đây là hiện tượng gân gót chân bị sưng viêm. Gân gót chân là gân lớn nối giữa bắp chân và phía sau gót. Đau gân gót chân gây ra đau đớn và cứng vùng gân, đặc biệt là vào buổi sáng khi tập thể dục.Nguyên nhân gây ra bệnh là do gân bị chèn ép nhiều lần. 
Khi bạn sử dụng  máy chạy bộ điện để chạy một quãng đường quá xa thì có thể sẽ mắc phải đau gân gót chân đấy.Bên cạnh đó, cơ tại bắp chân quá căng cũng có thể là nguyên nhân gây ra cơn đau.
5.Căng cơ
Đây là hiện tượng rách một vết nhỏ trong cơ của bạn hay còn gọi là căng cơ. Nguyên nhân gây ra chấn thương này thường là do cơ bắp bị căng quá mức.Nếu bạn bị căng cơ, bạn sẽ cảm thấy cảm giác co giật khi cơ bị rách.Việc này có thể là do trong quá trình tập luyện với máy chạy bộ bạn đã chạy với độ dốc quá cao hoặc với tốc độ quá nhanh mà ra.
6.Trật mắt cá chân
Đây là hiện tượng dây chằng xung quanh mắt cá vô tình bị giãn hoặc rách. Ta thường bị trật mắt cá khi bàn chân bị xoắn hoặc cuộn vào phía trong.
trat mat ca chan khi chay

Chấn thương luyện tập này có thể do trong quá trình tập luyện với máy chạy bộ điện bạn đã sơ xuất trượt chân hoặc có thể do đôi giày mà bạn sử dụng quá chật hoặc quá rộng dẫn đến những chấn thương không đáng có.Trật mắt cá sẽ đỡ hơn khi bạn nghỉ ngơi, chườm đá, bó mắt cá lại và nâng bàn chân lên.
7.Viêm cân gan chân
Đây là hiện tượng viêm sưng vùng cân gan chân tức là phần mô dày ở dưới lòng bàn chân kéo dài từ gót đến ngón chân. Những người bị căng cơ và vòm gan chân cao dễ mắc phải viêm cân gan chân. Nguyên nhân gây ra chứng bệnh này có thể liên quan đến hoạt động quá sức của bạn trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, viêm cân gan chân cũng có thể xảy ra dù không có lý do rõ ràng nào cả.Vì thế việc chạy với máy chạy bộ điện bạn cũng nên chú ý duy trì điều độ về cả tốc độ lẫn cường độ tập luyện.
Xem thêm: Chạy bộ bao nhiêu là tốt?
8.Hội chứng dải chậu chày
Đây là hội chứng gây ra đau đớn ở ngoài đầu gối. Dải chậu chày là dây chằng chạy dọc bên ngoài đùi, từ hông đến ngoài đầu gối.
Hội chứng dải chậu chày xuất hiện khi dây chằng dày hơn và cọ sát vào xương đầu gối gây ra viêm sưng.
9.Phồng rộp
Thật ra những vết rộp chính là những mụn nước trên bề mặt da của bạn. Chúng được gây ra bởi ma sát giữa giày/vớ và da trong quá trình tập luyện với máy chạy bộ điện. Ngoài ra chấn thương còn do nhiệt độ: Cháy nắng; Cảm nắng; Tê cóng; Hạ thân nhiệt khi bạn chạy bộ ngoài trời.Khi bị chấn thương do nhiệt độ, bạn có thể phòng chống bằng cách ăn mặc phù hợp, giữ cho cơ thể đầy đủ nước.Trên đây là 1 số những chấn thương mà bạn có thể gặp phải trong quá trình tập với máy chạy bộ điện, từ đó hy vọng bạn có thể chuẩn bị các kỹ năng tập luyện cũng như các hiểu biết về các loại chấn thương cho mình. 
Chúc bạn luyện tập đúng cách và tránh được những chấn thương !

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều