Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Các kiểu chạy bộ cơ bản cho người mới tập

Thứ năm - 26/11/2015 17:22

Bất cứ ai muốn tập chạy bộ nhanh chóng có kết quả đều cần phải biết 5 kiểu chạy bộ này để áp dụng vào giáo án chạy bộ của mình.

Các kiểu chạy bộ cơ bản cho người mới tập

Các kiểu chạy bộ cơ bản cho người mới tập

 Chạy bộ không phải là môn thể thao khó tập luyện, tuy nhiên không phải ai cũng biết tập luyện sao cho khoa học và hiệu quả.
Thể thao Minh Phú xin giới thiệu với các bạn 5 kiểu chạy bộ cơ bản thường được các runner tập luyện. 5 Kiểu chạy bộ này là cơ sở cho việc cải thiện thành tích chạy bộ của bạn, bất cứ ai muốn tập chạy bộ nhanh chóng có kết quả đều cần phải biết 5 kiểu chạy bộ này để áp dụng vào giáo án chạy bộ của mình.
>>>Giáo án chạy bộ giảm cân dành cho người mới tập: Xem tại đây

1. Base Run – Bài tập chạy bộ xây dựng nền tảng

bai tap chay bo

 Base Run là các buổi chạy có cự ly trung bình-ngắn được thực hiện ở tốc độ quen thuộc của bạn. Chạy xây dựng nền tảng là một trong những bài tập tăng sức bền tốt nhất. Do đó, bạn cần phải tập bài chạy bộ này thường xuyên để cải thiện tim mạch, hô hấp, sự dẻo dai của cơ bắp. Base Run là một trong những bài tập chạy bộ thường thấy nhất trong hầu hết các giáo án tập chạy bộ.

2. Recovery Run – Bài tập chạy bộ phục hồi

 Chạy phục hồi là kiểu chạy chậm và trong cự ly ngắn. Mục đích của Recovery Run để duy trì thể lực và thói quen chạy bộ trong khi vẫn bảo đảm cơ thể có thời gian nghỉ ngơi, phục hồi. Recovery Run được khuyến cáo áp dụng ngay sau các buổi chạy dài, chạy nhanh. Khi thực hiện các bài chạy phục hồi, hãy giữ tốc độ thật chậm sao cho bạn vẫn cảm thấy thoải mái khi chạy. 
Đừng chạy quá nhanh, sẽ khiến đôi chân thêm mệt mỏi sau buổi chạy dài ngày hôm trước
>>>Chạy bộ có khiến chân bạn to ra không ? Xem câu trả lời tại đây

3. Long Run – Bài tập chạy bộ cự ly dài

chay cu ly dai

 Long run là kiểu bài tập chạy bộ trong cự ly dài, đây là một trong những bài tập nặng của bộ môn chạy bộ, bởi vì sau mỗi buổi tập bạn sẽ cảm thấy uể oải, kiệt sức. Tuy nhiên, đây lại là bài tập chạy bộ quan trọng giúp tăng sức chịu đựng của cơ thể.
Bài tập này không có cự ly chính xác mà áp dụng cho sức chịu đựng của tùy từng người, thường thì sẽ dài hơn cự ly bạn thường chạy.

4. Progressive Run – Bài tập chạy bộ tăng tốc

 Chạy tăng tốc là kiểu chạy bắt đầu với tốc độ chậm sau đó tăng dần đến tốc độ tối đa khi kết thúc. Các buổi chạy kiểu này khá khó khăn với những ai mới tập chạy bộ, đòi hỏi quyết tâm cao để vượt qua. Tuy nhiên, đây là kiểu chạy không yêu cầu quá nhiều về kĩ thuật như kiểu chạy biến tốc dưới đây.

5. Interval Run – Bài tập chạy bộ biến tốc

cac bai tap chay bo

 Chạy biến tốc là kiểu bài tập chạy bộ biến đổi tốc độ theo từng đoạn. Đây là bài tập chạy bộ nâng cao, rèn luyện cả tốc độ, sức mạnh và sự dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên để tập bài tập này đòi hỏi kĩ thuật khó hơn 4 bài tập chạy bộ trên. Sự kết hợp giữa các bài chạy nhanh tốc độ cao và những bài chạy chậm giúp bạn có thể vắt được nhiều sức lực từ đôi chân hơn !
Hãy biết kết hợp các bài tập chạy bộ vào giáo án tập luyện để nâng cao thành tích chạy bộ của bạn nhé !
Xem thêm các video hướng dẫn chạy bộ của thể thao Minh Phú

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều