Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Cách giúp bạn chăm chỉ tập máy chạy bộ tại nhà

Chủ nhật - 06/09/2015 15:43

Thegioithethao.info xin chia sẻ với các bạn cách giúp bạn chăm chỉ tập máy chạy bộ điện tại nhà mà không nhàm chán và hiệu quả

cách thư giãn với máy chạy bộ

cách thư giãn với máy chạy bộ

Nếu bạn đã sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ điện để tập luyện tại nhà nhưng lại cảm thấy thiếu động lực hoặc nhàm chán khi tập luyện, hãy đọc bài viết này ! Xin chia sẻ với các bạn cách giúp bạn chăm chỉ tập máy chạy bộ điện tại nhà

1. Tập với người thân hoặc bạn bè

Tập với người thân hoặc bạn bè
Tập với người thân hoặc bạn bè
 
Hãy tìm cho mình một người bạn để bạn có thể tập luyện cùng sẽ làm giảm bớt sự nhàm chán, hơn nữa việc có thêm bạn luyện tập cùng làm tăng tính cạnh tranh, mang lại hiệu quả tập luyện cao hơn.

2. Đặt mục tiêu

 Khi tự mình đặt ra mục tiêu, bạn sẽ cố gắng tập luyện để đạt được mục tiêu đó. Nếu không bạn cũng đã đạt được điều gì đó rất gần với mục tiêu của bạn!
 Hãy đặt mục tiêu khiến bạn phải nỗ lực hơn qua từng buổi tập luyện. Hãy thay đổi tốc độ và độ dốc, vì cơ thể dễ thích nghi với các bài tập khiến việc tập luyện giảm hiệu quả.

3.Vừa nghe nhạc vừa tập

 Hầu hết các loại máy chạy bộ điện hiện nay đều có chức năng nghe nhạc, bạn có thể tạo một danh sách các bài hát bạn yêu thích, vừa tập luyện vừa nghe nhạc giúp tinh thần bạn thư thái, giảm sự mệt mỏi và nhàm chán.

>>>Xem thêm: Máy chạy bộ điện nào xuất sắc trong tầm giá 12 triệu ?

4. Kết hợp các bài tập mặc định

 Bạn có thế kết hợp nhiều bài tập với nhau để không bị nhàm chán, ngoài chức năng chính là chạy bộ, nhiều loại máy chạy bộ có thêm nhiều chức năng cho bạn như gập bụng, xoay eo, massage…Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy chạy bộ đơn năng, sau mỗi 5 phút chạy liên tục bạn có thể tập kết hợp thêm các bà tập hít đất, squat…
Việc kết hợp linh hoạt các bài tập với nhau còn có tác dụng lên nhiều nhóm cơ khác nhau giúp bạn phát triển cơ thể cân đối hơn.

5. Giữ tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái
Giữ tinh thần thoải mái

 Khác với chạy bộ ngoài trời, sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà không yêu cầu người tập phải chú ý đến các vấn đề xung quanh, thậm chí bạn cũng không phải lo lắng đến lộ trình của mình, do đó bạn có thể hoàn toàn nhập tâm và loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống để thư giãn với máy chạy bộ.
Kết hợp cả 5 cách trên, bạn sẽ thấy tập luyện với máy chạy bộ là một cách để giải tỏa stress và còn nâng cao sức khỏe rất tốt mà không bao giờ nhàm chán!

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều