Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Cách sử dụng tính năng độ dốc của máy chạy bộ điện

Thứ bảy - 25/02/2017 10:45

Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng thay đổi độ dốc của máy chạy bộ điện giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả

Cách sử dụng tính năng độ dốc của máy chạy bộ điện

Cách sử dụng tính năng độ dốc của máy chạy bộ điện

 Máy chạy bộ điện đã trở thành một loại máy tập thể dục quen thuộc với nhiều gia đình tại Việt Nam. Thật hiếm có một phòng tập thể hình chuyên nghiệp nào lại thiếu loại máy tập thể dục này. Tuy nhiên, đối với nhiều người mới biết sử dụng máy chạy bộ, còn nhiều tính năng của máy chạy bộ mà họ chưa dùng hết để đạt hiệu quả tập luyện tối đa, thay đổi độ dốc là một trong những tính năng đó. Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng thay đổi độ dốc của máy chạy bộ điện giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.
>>>Xem thêm các loại máy chạy bộ điện có tính năng thay đổi độ dốc: máy chạy bộ điện

►►►2 Lỗi cơ bản khi dùng máy chạy bộ điện:

- Chỉ chăm chú vào việc thay đổi tốc độ máy chạy mà quên đi các tính năng khác
- Hay điều chỉnh độ dốc lên đến tối đa vì cho rằng nâng độ dốc càng cao thì càng đốt cháy nhiều calo, tập luyện càng hiệu quả
Nhưng bạn có biết rằng:
- Chỉ với độ dốc 9% của máy chạy bộ, cơ tay bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn đến 6 lần, cơ chân phải hoạt động nhiều hơn 1,75 lần và cơ mông hoạt động nhiều hơn 3,45 lần so với khi chạy ở độ dốc 0%.
- Tập luyện không theo kế hoạch, không kết hợp với chế độ ăn uống và không sử dụng hết các tính năng của máy chạy bộ sẽ làm bạn tốn nhiều thời gian và công sức mà không mang lại hiệu quả tối đa.
- Điều chỉnh độ dốc không những làm bạn bỏ ra nhiều sức hơn mà nó còn góp phần giúp bạn tập trung vào các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể .
>>>Xem thêm toàn tập về máy chạy bộ điện: tại đây

►►►Dùng tính năng thay đổi độ dốc máy chạy bộ thế nào là đúng ?

Tăng giảm độ dốc máy chạy bộ điện
Tăng giảm độ dốc máy chạy bộ điện

- Cho dù tập luyện bất cứ một môn thể thao nào nếu muốn hiệu quả bạn cần phải tạo cho mình một kế hoạch tập luyện cụ thể và chạy bộ cũng vậy. Bạn nên tăng dần độ dốc lên theo thời gian luyện tập, nếu bạn là người mới tập, nên tập từ mức 0% trước.
- Khi tăng độ dốc lên, hãy giảm tốc độ để cơ thể kịp làm quen sau đó mới tăng dần tốc độ.
- Nếu bạn có ít thời gian tập luyện và chỉ có thể tập vài buổi mỗi tuần thì bạn nên điều chỉnh nhiều độ dốc khác nhau trong cùng 1 buổi tập. Ví dụ: Sau khi khởi động kĩ bạn hãy bắt đầu bằng chế độ chạy thông thường, sau mỗi 2 phút bạn lại tăng thêm 0,5% đến mức tối đa mà bạn có thể chạy không cần vịn tay. Sau đó, bạn lại hạ dần 0,5% sau 2 phút, cách này giống như bạn được tập chạy trên một địa hình đa dạng chỉ trong một buổi tập, cơ thể bạn sẽ không bị sốc,bạn sẽ được tăng cường độ dẻo dai một cách nhanh chóng.
- Hãy lắng nghe cơ thể và điều chỉnh độ dốc một cách hợp lý.
Xem thêm tính năng của bảng điều khiển máy chạy bộ điện: tại đây

►►►Chế độ điều chỉnh độ dốc trên máy chạy bộ điện: 

- Hầu hết các loại máy chạy bộ điện cao cấp tại các phòng tập đều được trang bị hệ thống điều chỉnh độ dốc tự động, còn lại các loại máy nâng độ dốc thủ công thường là các loại máy chạy bộ điện gia đình.
- Thường thì các loại máy chạy bộ điện cao cấp sẽ được tích hợp các phím điều chỉnh độ dốc trên tay cầm và trên giao diện điều khiển với các mức độ (thường thì từ 0-10%).
- Các loại máy chạy bộ điện gia đình có điều chỉnh độ dốc thủ công thường gắn liền với bàn chạy, có thể điều chỉnh từ 3-5 mức độ dốc.
Tăng giảm độ dốc thủ công
Tăng giảm độ dốc thủ công

Trên đây là những kinh nghiệm của thể thao Minh Phú về cách điều chỉnh độ dốc máy chạy bộ, chúc bạn sử dụng máy chạy bộ hiệu quả và an toàn !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều