Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Cách vượt qua bản thân để chạy bộ mỗi ngày

Thứ tư - 23/09/2015 13:16

Đôi khi, chiến thắng bản thân để bước khỏi giường mỗi sáng là một thử thách khó khăn, tôi xin chia sẻ với các bạn những động lực giúp bạn tập chạy bộ mỗi ngày

Cách vượt qua bản thân để chạy bộ mỗi ngày

Cách vượt qua bản thân để chạy bộ mỗi ngày

 Nhiều người chia sẻ với tôi rằng, thuyết phục bản thân bước ra đường chạy bộ là một trong những thử thách khó khăn nhất khi bạn tập chạy bộ. Tôi xin chia sẻ với các bạn những động lực giúp tôi chăm chỉ tập chạy bộ mỗi ngày, chắc chắn những động lực này cũng sẽ thúc đẩy bạn tập luyện chạy bộ chăm chỉ hơn
 Chạy bộ đều đặn không những cải thiện sức mạnh cho đôi chân, tăng cường hoạt động cho phổi, chạy bộ còn giúp não bộ được rèn luyện theo chiều hướng tích cực. Chạy bộ là một quá trình rèn luyện tập lí, từ việc chiến thắng bản thân bước ra khỏi giường mỗi sáng đến việc nỗ lực trong từng bước chạy.
“Đối mặt với những thử thách tâm lí trong quá trình chạy là điều cực kì quan trọng” – Jeff Brown, Tiến sĩ Tâm lí, Đại học Harvard. Ông đã chia sẻ với mọi người về những động lực mạnh mẽ giúp bạn có thể chạy bộ đều đặn hàng ngày.

Hình dung ra chiến thắng

Hình dung ra chiến thắng
Hình dung ra chiến thắng

 Theo một nghiên cứu gần đây, các vận động viên thường có thói quen tưởng tượng ra bản thân khi giành được chiến thắng sẽ giúp khả năng tập trung và tự kiểm soát tốt hơn, từ đó tăng sự cứng rắn về tinh thần cần thiết để thi đấu tốt. Trước khi chạy, bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang lao trên những con đường hoặc vượt qua đích đến, điều này sẽ làm tinh thần bạn hưng phấn hơn.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục khi chạy bộ bị đau chân

Tự đặt một khẩu hiệu

 Lặp đi lặp lại một cụm từ khi đang chạy sẽ ảnh hưởng tích cực đến quá trình chạy bộ. Vì vậy, bạn hãy tự đặt ra cho mình những cụm từ để làm động lực tập chạy bộ, ví dụ như: "Mình sắp chiến thắng rồi", "Mình sắp vượt qua rồi"...

>>>Xem thêm: Những lời khuyên dành cho người mới tập chạy bộ

Tự nhủ bản thân

 Đôi khi thử thách lớn nhất khi tập chạy bộ là chính bản thân mình. Nếu bạn tự nhủ với bản thân chỉ đủ sức chạy trong 30 phút, thì kể cả bạn có thể chạy trong 45 phút nhưng sau khi tập luyện 30 phút bạn đã cảm thấy mệt rồi.
 Vì vậy, hãy tự nhủ với bản thân những mục tiêu lớn hơn mà bạn có thể đạt được, bạn sẽ thấy nó hiệu quả bất ngờ !

Mỉm cười

Mỉm cười với mọi người
Mỉm cười với mọi người

 Theo các nhà nghiên cứu thì chỉ cần một nụ cười hơi miễn cưỡng cũng đủ để khiến bạn cảm thấy những tình huống khó khăn trở nên “dễ thở” hơn. Hơn nữa, nụ cười sẽ khiến bạn trông rạng rỡ hơn trong mắt những người xung quanh.
 Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi bước ra ngoài đường mỗi sáng khi trời lạnh hoặc mưa gió, hãy trang bị cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ bằng điện để tập luyện tại nhà. Máy chạy bộ bằng điện được thiết kế chuyên dụng cho các bài tập chạy bộ cơ bản hoặc nâng cao, giúp bạn tập luyện rất hiệu quả. Với chi phí chỉ khoảng 8 triệu là bạn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ bằng điện, tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, hãy quan tâm đến một chiếc máy chạy bộ điện có giá khoảng 12 triệu sẽ có nhiều tính năng và giúp bạn tập luyện thoải mái hơn !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều