Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Chạy bộ bao nhiêu là tốt ?

Thứ hai - 20/02/2017 17:42

Chạy bộ đang dần trở thành một xu hướng tập thể dục nhờ chạy bộ rất dễ tập luyện, gần gũi và mang lại nhiều hiệu quả khác nhau, vạy thì chạy bao nhiêu là tốt ?

Chạy bộ bao nhiêu là tốt ?

Chạy bộ bao nhiêu là tốt ?

 Chạy bộ đang dần trở thành một xu hướng tập thể dục hiện nay nhờ chạy bộ rất dễ tập luyện, gần gũi và mang lại nhiều hiệu quả khác nhau. Với mỗi mục đích tập luyện, chạy bộ lại được biến đổi các bài tập mang lại cho người tập những hiệu quả khác nhau.
 Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tham gia bộ môn thể thao này dưới nhiều hình thức như chạy bộ tại các công viên, chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện tại các phòng tập hoặc tại nhà.

Tổng hợp hướng dẫn chạy bộ cho người mới: phần 1

 Năm 2013 tại Mỹ đã đánh dấu sự chuyển biến tích cực của chạy bộ với kỷ lục hơn nửa triệu lượt người hoàn thành Marathon tại Mỹ. Tại Việt Nam, phong trào chạy bộ đang dần được mở rộng với tốc độ chóng mặt với nhiều giải chạy bộ được tổ chức thường xuyên hơn với số người tham dự ngày càng đông đảo hơn. Điều này nói lên rằng chạy bộ vừa là một cách giải trí vừa tăng cường sức khỏe rất tốt.
Chạy bộ bao nhiêu thì tốt
Chạy bộ bao nhiêu thì tốt

 Tuy nhiên, bất cứ một môn thể thao nào dù có tốt đến mấy nhưng nếu tập luyện quá nhiều cũng trở nên không tốt cho sức khỏeNếu bạn tập chạy bộ quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khớp xương, tim mạch...dễ gặp các chấn thương. Vì thế nên bạn cần tập luyện điều độ, bài bản và có phương pháp. Cách tốt nhất là mỗi người nên có riêng cho mình một giáo án chạy bộ phù hợp.

Chạy bao nhiêu thì tốt cho sức khỏe ?


Thực ra thì không có con số chính xác cho giới hạn chạy bộ bao nhiêu là đủ cho mỗi người, tùy thể trạng mỗi người mà giới hạn đó khác nhau. Bạn có thể thể tham khảo một giới hạn cho người bình thường với thể trạng bình thường: chạy bộ 3h/tuần là được xem là vừa đủ để duy trì sức khỏe lâu dài .Dù cho bạn có chạy nhiều hơn,  bạn cũng không khỏe thêm là bao nhiêu mà lại còn phải đối mặt với các nguy cơ chấn thương. Chạy với mức 3h/ tuần, nếu bạn chọn chạy 3 buổi thì mỗi buổi tương đương 1 tiếng xấp xỉ 8-15km tùy tốc độ. Với mức chạy như vậy chắc hẳn ít người Việt Nam duy trì được, trừ những người có thể trạng tốt và thường xuyên tập chạy bộ.

>>>Xem thêm các loại máy chạy bộ tại phòng tập: máy chạy bộ điện

Nếu bạn đến phòng gym thường xuyên 6 buổi 1 tuần, sử dụng máy chạy bộ điện trong vòng 20 phút lên tục mỗi lần, thì vẫn chưa đạt đến mức đó.Tốt nhất bạn hãy lắng nghe cơ thể mình, nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ năng lượng mà thấy mệt mỏi với chế độ tập hiện tại, hãy giảm cường độ tập, ngược lại hãy tăng cường độ khi chế độ tập hiện tại bạn có thể thực hiện dễ dàng.
- Sử dụng các loại máy chạy bộ tại phòng gym hay tại nhà giúp bạn kiểm soát tốt được cường độ tập luyện, còn chạy ngoài trời lại giúp bạn thư giãn nhiều hơn.
- Nếu bạn đã quen với một chế độ luyện tập nào đó mà cảm thấy sức khỏe tốt lên, hãy duy trì bài tập đó hàng ngày.
- Nếu mục tiêu của bạn là muốn tăng thành tích chạy bộ của mình, thì hãy bám sát theo giáo án chạy bộ của mình, kết hợp với nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý,tránh sử dụng các chất kích thích như bia rượu, chắc chắn bạn sẽ máu chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều