Máy bàn: (04).3 572 0324 - HOTLINE: 0129 257 9688
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Có phải tập chạy bộ càng nhiều càng tốt ?

Chủ nhật - 29/11/2015 16:28

Nếu bạn tập chạy bộ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các khớp xương, tim mạch...dễ gặp các chấn thương. Vì thế nên bạn cần tập luyện điều độ và có phương pháp

Có phải tập chạy bộ càng nhiều càng tốt ?

Có phải tập chạy bộ càng nhiều càng tốt ?

 Chạy bộ đang dần trở thành một xu thế tập luyện bởi chạy bộ rất dễ tập luyện và mang lại cho bạn nhiều hơn cả việc cải thiện sức khỏe. Càng ngày, điều đó đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học của chạy bộ đối với tim mạch, hô hấp, giảm thiểu stress, điều hòa hoạt động các cơ quan trong cơ thể...
chay bo nhieu co tot

 Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tham gia bộ môn thể thao này dưới nhiều hình thức như chạy bộ tại các công viên, chạy bộ trên các loại máy chạy bộ tại nhà. Năm 2013 tại Mỹ đã đánh dấu sự chuyển biến tích cực của chạy bộ với kỷ lục hơn nửa triệu lượt người hoàn thành Marathon tại Mỹ.Tại Việt Nam, phong trào chạy bộ đang dần được mở rộng với tốc độ chóng mặt với nhiều giải chạy bộ được tổ chức thường xuyên hơn với số người tham dự ngày càng đông đảo hơn.Điều này nói lên rằng chạy bộ vừa là một cách giải trí và tăng cường sức khỏe rất tốt.
tap chay bo nhieu co tot khong

 Tuy nhiên, bất cứ một môn thể thao nào dù có tốt đến mấy nhưng nếu tập luyện quá nhiều cũng trở nên không tốt cho sức khỏe
Nếu bạn tập chạy bộ quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khớp xương, tim mạch...dễ gặp các chấn thương. Vì thế nên bạn cần tập luyện điều độ, bài bản và có phương pháp. Cách tốt nhất là mỗi người nên có riêng cho mình một giáo án chạy bộ phù hợp.
>>>>Xem thêm: Giáo án chạy bộ giảm cân dành cho người mới tập

Vậy thì, chạy bộ bao nhiêu là đủ ? 

 Không có con số chính xác cho giới hạn chạy bộ bao nhiêu là đủ cho mỗi người. Một con số mà bạn có thể tham khảo: chạy bộ 3h/tuần là được xem là vừa đủ để duy trì sức khỏe lâu dài đối với một người có sức khỏe trung bình.Dù cho bạn có chạy nhiều hơn, bạn cũng không khỏe thêm là bao nhiêu mà lại còn phải đối mặt với các nguy cơ chấn thương.
chay bo tot cho suc khoe khong

 Chạy với mức 3h/ tuần, nếu bạn chọn chạy 3 buổi thì mỗi buổi tương đương 1 tiếng xấp xỉ 8-15km tùy tốc độ.Chắc chắn ít người Việt Nam có thể chạy với cường độ như vậy trong mỗi buổi tập - trừ những anh em chạy đường trường quen. Ngay cả bản thân mình, mỗi lần chạy chỉ được khoảng 30 phút với quãng đường gần 4km, 1 tuần chạy 4 buổi cũng chỉ vào khoảng 2 tiếng, vẫn còn khá xa so với mức 3h tham khảo.Tuy nhiên, tôi không khuyến cáo các bạn chạy bộ theo cách này, cách tốt nhất để xác định thời lượng chạy tối ưu là lắng nghe phản ứng của cơ thể bạn, nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi khi bạn tăng cường độ tập, hãy chú ý theo dõi và điều chỉnh một cách hợp lý. Chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện tại nhà được cho là tốt cho việc tăng cường sức khỏe, nhưng chạy bộ ngoài trời lại giúp bạn thư giãn nhiều hơn.
 Còn nếu bạn đã quen với một chế độ luyện tập nào đó mà cảm thấy sức khỏe tốt lên, hãy duy trì bài tập đó hàng ngày.
Nếu bạn muốn tăng thành tích chạy bộ của mình, thì hãy bám sát theo giáo án chạy bộ của mình, kết hợp với nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, tránh sử dụng các chất kích thích như bia rượu, chắc chắn bạn sẽ máu chóng đạt được mục tiêu đề ra.
Các video hướng dẫn chạy bộ của thể thao Minh Phú

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Thông tin công ty
Sản phẩm mới
Xe đạp tập phục hồi ... Xe đạp tập phục hồi  chức PF-06
2.900.000 VND
2.465.000 VND
Xe đạp tập thể dục PF-07 Xe đạp tập thể dục PF-07
3.480.000 VND
3.132.000 VND
Ghế tập tạ đa năng... Ghế tập tạ đa năng GM-4380
6.950.000 VND
5.907.500 VND
Xe đạp tập thể dục... Xe đạp tập thể dục DLE-72816B
8.700.000 VND
7.830.000 VND
Sản phẩm xem nhiều