Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Giáo án chạy bộ giảm cân đơn giản và hiệu quả

Thứ bảy - 21/11/2015 15:40

Các bạn nữ sau khi theo chương trình này một vài tuần đã thấy nhiều kết quả rất khả quan trong việc giảm mỡ và giảm cân, tăng sức bền, thể lực.

Giáo án chạy bộ giảm cân đơn giản và hiệu quả

Giáo án chạy bộ giảm cân đơn giản và hiệu quả

 Chào các bạn, mình có tham khảo nhiều diễn đàn chạy bộ và fitness, sau khi tìm hiểu nhiều kinh nghiệm từ các diễn đàn đó mình thấy có một chương trình chạy bộ hiệu quả và đơn giản cho việc giảm mỡ. Qua trải nghiệm bản thân và một số bạn bè, nhất là các bạn nữ sau khi theo chương trình này một vài tuần đã thấy nhiều kết quả rất khả quan trong việc giảm mỡ và giảm cân, tăng sức bền, thể lực, và đặc biệt là ai cũng khỏe mạnh và luôn vui vẻ yêu đời hơn mà không phải ăn kiêng hay tập luyện theo những chế độ tập luyện hà khắc. Hôm nay thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn một giáo án, kế hoạch tập chạy bộ giảm mỡ hiệu quả và chi tiết. Dù cho các bạn nào trước giờ ít vận động, sức khỏe và sức bền kém đều có thể thử áp dụng vì chương trình khá nhẹ nhàng và dễ theo.  Cũng xin nói luôn thông tin nhiều bạn đã biết rằng muốn giảm cân / giảm mỡ thì dinh dưỡng và tập luyện nghiêm túc là 2 yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công!
Kế hoạch chạy bộ giảm cân cho người mới
Kế hoạch chạy bộ giảm cân cho người mới

Lưu ý khi tập chạy bộ giảm cân: 

- Thời gian thích hợp nhất cho việc chạy bộ buổi sáng là khi chưa ăn sáng. Lúc này sau 8 tiếng nghỉ ngơi, dạ dày đã trống rỗng và lượng insulin trong cơ thể thấp, khi chạy cơ thể sẽ lấy mỡ tích tụ làm năng lượng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải "bắt buộc chạy chậm" (60-65% nhịp tim tối đa của cơ thể), chạy bộ sao cho bạn vẫn có thể nói chuyện với người bên cạnh mà không bị thở dốc là đúng cách.Nếu bạn gắng sức chạy nhanh, cơ thể sẽ đốt cháy cơ bắp và lượng tinh bột đường trong máu (carb) chứ không phải là mỡ - thứ mà bạn muốn chúng biến mất.
Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ
Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ
>>>4 Lưu ý khi tập chạy bộ vào buổi sáng: Xem tại đây
- Nên chạy theo chu kì 1 ngày nghỉ và 1 ngày tập luyện, mỗi buổi tập luyện không chạy quá 1 tiếng đồng hồ, đừng nóng vội mà chạy hàng ngày, như thế sẽ không tốt cho sức khỏe và hiệu quả của việc giảm mỡ.
- Trong vòng 1/2 tuần đầu bạn sẽ bị đau bắp vế, bắp đùi và một số nhóm cơ liên quan khác, đây là điều hết sức bình thường, hãy cứ kiên nhẫn và những cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng !
- Giáo án này được biên soạn dành cho người mới biết chạy bộ, này theo thể trạng mỗi người mà bạn tăng quãng đường theo sức chịu đựng của cơ thể
- Tập luyện chạy bộ thường xuyên đều đặn rất quan trọng, nhưng nếu bạn đang muốn giảm mỡ thì chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi còn quan trọng hơn. Cố gắng đừng ăn tối muộn (nên ăn trước 7 giờ tối), hạn chế lượng tinh bột nạp vào trong các bữa ăn trong ngày. Hạn chế đến mức thấp nhất đường và dầu mỡ. Nên uống nhiều nước mỗi ngày(khoảng 3 lít), uống từng ngụm nhỏ chia ra từ sáng đến chiều, uống ít nước vào buổi tối.
- Tự trang bị cho mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để chủ động hơn trong việc tập luyện - nếu bạn có điều kiện.
- Tham khảo các bài chia sẻ về môn chạy bộ giảm cân của thể thao Minh Phú và trang bị cho mình những dụng cụ tập luyện chạy bộ phù hợp.

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều