Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Hướng dẫn bảo trì nâng cao tuổi thọ máy chạy bộ điện

Thứ tư - 22/03/2017 13:15

Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bảo quản máy chạy bộ để đạt được tuổi thọ máy cao nhất cũng như để máy hoạt động được tốt nhất.

Hướng dẫn bảo trì nâng cao tuổi thọ máy chạy bộ điện

Hướng dẫn bảo trì nâng cao tuổi thọ máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện là phương tiện tập thể dục phổ biến nhất trong các gia đình cũng như các phòng tập, nhưng để có chế độ bảo trì bảo dưỡng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm bảo quản máy chạy bộ để đạt được tuổi thọ máy cao nhất cũng như để máy hoạt động được tốt nhất.
1.Bảo quản
 Khi sử dụng phải đặt máy trên bề mặt bằng phẳng. Nếu bề mặt không bằng phẳng thì cần lót chân máy chạy bộ điện để ngăn các động cơ và vành đai mất cân bằng. Bạn nên lau máy sau mỗi lần tập chạy với một miếng vải ẩm để loại bỏ mồ hôi. Muối trong mồ hôi nếu để lâu ngày sẽ ăn mòn và có thể gây rỉ sét, hư hỏng hệ thống dây điện theo thời gian, sự ăn mòn của các thiết bị khác trong máy.
Độ ẩm nơi đặt máy chạy bộ phải dưới 90% và nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 15˚C đến 35˚C là tốt nhất.
Xem thêm: Cách bảo trì máy chạy bộ
#Bảo trì máy chạy bộ điện hàng tuần:
Lau bụi thường xuyên để giữ cho máy sạch sẽ, bụi có thể tác động đến cảm ứng tốc độ trên máy. Khi lau bụi nên sử dụng một khăn vải sạch ẩm để loại bỏ bụi bẩn từ bề mặt và màn hình hiển thị điện tử của máy chạy bộ điện mỗi tuần một lần, lưu ý không dùng khăn quá ướt hay bất kỳ dụng cụ, xà phòng, hay chất tẩy rửa có thể sẽ làm hỏng máy.
bao duong may chay bo
Bảo dưỡng máy chạy bộ điện
Thường xuyên hút bụi hoặc quét nề nhà bên dưới và xung quanh máy chạy bộ để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào khu vực băng tải hoặc các bộ phận khác của thiết bị một cách tối đa nhất.
Dùng máy hút bụi hoặc vải mềm, ẩm ướt để làm sạch toàn bộ khu vực boong của máy chạy bộ điện; đặc biệt là phần nằm giữa khung chính và băng tải để giữ vành đai chạy trơn tru.
#Bảo dưỡng máy chạy bộ hàng tháng:
Khi làm vệ sinh máy cần rút phích cắm điện ít nhất 10 phút để ngăn chặn không bị điện giật trong khi làm sạch một số thiết bị trong máy.
Bôi trơn băng tải chạy sẽ đảm bảo hiệu suất của máy tập và giảm cấp độ thường đến thành phần quan trọng. Máy chạy bộ điện đã được bôi trơn ở nhà máy, tuy nhiên băng tải chạy có thể được yêu cầu bôi trơn định kỳ. Trung bình sử dụng cứ (30 phút luyện tập bài tập 5-6 km/h, 3 lần một tuần cho hai người) bôi trơn 4 đến 6 tháng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian bôi trơn băng tải dựa vào cường độ của máy tập sử dụng.
Xem thêm: Sử dụng máy chạy bộ đúng cách
#Cách để bôi trơn băng tải chạy:
boi tron bang tai chay
Bôi trơn băng tải
-Ngưng đai chạy có khoảng cách giữa bàn và băng tải trên hai bên đĩa trái phái.
-Chèn vòi phun vào khoảng cách và phun dầu chạy dọc keo chống trượt.
-Thử đưa vòi xịt vào trung tâm của bàn chạy nếu có thể, thời gian xịt nên khoảng 4 giây cho mỗi bên.
2. Một số vấn đề thường gặp phải khi sử dụng máy chạy bộ
#Máy chạy bộ điện không hoạt động:
- Kiểm tra xem đã cắm nguồn điện hay chưa
- Kiểm tra các ngạnh trên ổ cắm điện của máy chạy bộ điện có bị uốn cong hoặc bị bóp méo
- Kiểm tra kết nối giữa bộ chuyển đổi năng lượng của bạn và các thiết bị khác.
#Đai chạy trượt và chạy ngập ngừng khi bước vào
- Đai chạy không chặt chẽ hoặc đai chạy quá chật.
- Không đủ bôi trơn băng tải chạy.
- Đai chạy không đủ chặt chẽ hoặc lái đai không đủ chặt chẽ.
- Các cảm biến tốc độ giúp di chuyển các vành đai, nếu vành đai máy giật hoặc không tăng về tốc độ thì có thể cảm biến bị bẩn
#Động cơ là bộ phận quan trong của máy, những hư hỏng về động cơ bạn nên chú ý là không được thay thế và tự động sửa chữa nếu còn bảo hành.
Việc bảo trì máy chạy bộ điện không đòi hỏi nhiều công sức và thời gian của bạn vì thế hãy bảo trì máy chạy bộ thường xuyên để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.
Chúc các bạn sử dụng hiệu quả!
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều