Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Hướng dẫn Cardio trên máy chạy bộ điện

Thứ năm - 06/04/2017 07:12

Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm tập cardio trên máy chạy bộ điện.

Hướng dẫn Cardio trên máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện ngoài chức năng giúp người dùng chạy bộ mà còn có nhiều chức năng khác giúp rèn luyện cơ thể đặc biệt là tập các bài tập Cardio. Hôm nay Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm tập cardio trên máy chạy bộ điện.
1. Tổng quan về Cardio trên máy chạy bộ
Đây là 1 trong những bài tập cardio phổ biến nhất để giảm mỡ, giảm cân, tập luyện tim mạch và cải thiện sức khỏe. Có rất nhiều chương trình được lập trình sẵn trên máy (giảm mỡ, giảm cân, sức mạnh, interval, leo núi, tim mạch ...), bạn chỉ việc chọn 1 chương trình nào đó và tập luyện.  Các chương trình là giống nhau, bạn chỉ việc quan tâm điều chỉnh 2 thông số quan trọng là: thời gian cho 1 lần tập và cường độ (level) cho 1 lần tập mà thôi, nếu bạn mới sử dụng thì hãy chọn giá trị mặc định hoặc thấp hơn để tập.
2. Kỹ thuật Cardio trên máy chạy bộ
cardio tren may chay bo dien

 Những cách tập cardio khác nhau trên máy chạy bộ điện sẽ cho ra những kết quả khác nhau là giảm cân, giảm cơ, giảm mỡ, tốt tim mạch, tăng sức bền, tăng khả năng chịu đựng tùy thuộc vào cường độ và thời gian cardio của bạn. Cường độ chậm cùng với thời gian ngắn thì cách này chẳng để làm gì ngoài mục đích khởi động cho ấm người và thư giãn sau buổi tập GYM vì năng lượng đốt đi quá ít và không giúp tốt thêm cho tim mạch.
Xem thêm: Giảm cân nhờ kết hợp chạy bộ và thể dục thẩm mỹ
Nếu cường độ chậm và thời gian dài (trên 30 phút): cách chạy chậm (hay đi bộ nhanh bạn vừa tập có thể vừa nói chuyện với người xung quanh 1 cách dễ dàng) trong thời gian dài này sẽ giúp bạn chủ yếu dùng mỡ thừa làm năng lượng chính để giúp cơ thể  vận động, do đó đây là cách giảm mỡ mà vẫn giữ nguyên khối lượng cơ bắp của bạn. Tuy nhiên lượng calo đốt đi cũng không được nhiều lắm.
Cường độ cao và thời gian ngắn (dưới 20 phút): chạy nhanh (không thể nói chuyện với người xung quanh 1 cách dễ dàng) trong thời gian ngắn giúp bạn không mất cơ mà vẫn đốt được lượng calo đáng kể, đặc biệt giúp cho bạn có 1 hệ thống tim mạch khỏe mạnh, khả năng chịu đựng cũng được rèn luyện (phương pháp MaxOT cardio)
Cường độ cao và thời gian dài (trên 30 phút): chạy maraton đường dài như vậy sẽ cho bạn 1 hệ thống tim mạch khỏe mạnh, đốt đi 1 lượng calo dồi dào, giảm cân sẽ rất hiệu quả và tất nhiên cơ bắp của bạn cũng sẽ mất đi 1 phần, đây là 1 cách tập tốt nếu như bạn không quan tâm đến cơ bắp
Xem thêm: Giảm mỡ bụng nhờ chạy với máy chạy bộ điện
Cường độ cao ngắt quãng và thời gian ngắn (dưới 30 phút): Đây được biết đến như phương pháp Interval hay HIIT, với từng chu kì (mỗi chu kì sẽ có 1 khoảng thời gian chạy nhanh và 1 khoảng thời gian đi bộ chậm, ví dụ 1 phút nhanh sau đó 1 phút chậm) (sẽ đi sâu vào phương pháp này sau), 1 lần tập cardio theo phương pháp này có thể 7-8 chu kì và các chu kì sẽ thay đổi tùy vào trình độ cardio của từng người, phương pháp này sẽ giúp cho chúng ta 1 sự phục hồi tốt tức là bạn có thời gian để cơ thể hồi phục. Đây cũng là 1 phương pháp tập rất phổ biến và tất nhiên cardio trong thời gian ngắn như vậy sẽ không làm cơ bắp bạn mất đi
3. Khi nào cần Cardio trên máy chạy bộ?
cardio khi can thiet

Để có 1 cơ thể khỏe mạnh và săn chắc thì bạn cần phải tập luyện và dinh dưỡng 1 cách khoa học, hãy dành 1 ngày trong tuần để thực hiện bài tập cardio theo mục đích của mình. Và chắc chắn máy chạy bộ điện sẽ là người bạn lý tưởng đồng hành cùng bạn ở GYM. Nếu không thể chạy, đi bộ 30 phút cũng sẽ rất tốt cho hệ thống trao đổi chất của bạn và rất nhiều yếu tố có lợi khác.
Chúc các bạn thành công!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều