Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Hướng dẫn khắc phục lỗi/sự cố của máy chạy bộ điện

Thứ bảy - 18/03/2017 13:26

Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn môt số kinh nghiệm khắc phục những sự cố thường gặp nhất với máy chạy bộ điện.

Hướng dẫn khắc phục lỗi/sự cố của máy chạy bộ điện

Hướng dẫn khắc phục lỗi/sự cố của máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện đã quá quen thuộc với mọi người bởi sự tiện lợi và tính năng của nó. Nhưng đôi khi có những sự cố mà bạn không mong muốn, để khắc phục những sự cố đó mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên thì Thể thao Minh Phú sẽ hướng dẫn bạn môt số kinh nghiệm khắc phục những sự cố thường gặp nhất với máy chạy bộ điện.
1.Các lỗi/sự cố thường gặp
Những lỗi hoặc sự cố phổ biến nhất mà người sử dụng máy chạy bộ điện thường gặp nhất bao gồm:
-Máy chạy chậm, ì ạch.
-Động cơ phát ra tiếng kêu, tiếng ồn khó chịu.
-Băng tải bị lệch, giật, trờn trượt khi sử dụng.
bang tai tron truot
Băng tải trượt trơn
-Ván chạy bị cong vênh theo thời gian và  không chịu được tải trọng của cơ thể.
-Bảng điều khiển của máy chạy bộ bị liệt phím bấm, không bấm được các chức năng khác.
-Lỗi tốc độ tăng quá nhanh, lỗi tăng độ dốc của phần nâng hạ.
-Máy chạy một lúc thì tự dừng lại do để lâu...
2.Nguyên nhân gây ra lỗi/sự cố
-Máy chạy bộ điện của bạn được sử dụng và khai thác quá tải.
-Máy chạy bộ điện của bạn để quá lâu không sử dụng đến.
-Máy chạy bộ điện của bạn không được bảo trì, sửa chữa theo đúng định kỳ.
-Máy chạy bộ giá rẻ, chất lượng kém không phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
-Một số nguyên nhân ngoài ý muốn, như ngập nước, chập điện, cháy nổ....
Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra các lỗi hư hỏng khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà, từ đó bạn đã phần nào biết thêm được những lỗi thường gặp là lỗi gì và bị ở các bộ phận nào của chiếc máy chạy bộ điện.
Xem thêm: Cách chọn mua máy chạy bộ điện
3.Cách khắc phục lỗi/sự cố
Thứ nhất, đối với nguyên nhân do máy chạy bộ của bạn sử dụng và khai thác quá tải. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất đối với người sử dụng. Điều này do rất nhiều các yếu tố tạo ra.
- Người bán không hiểu biết về máy chạy bộ điện và không có kiến thức bán hàng về các dòng máy chạy bộ mà họ đang bán. Họ chỉ quan tâm đến việc bán được hàng và lợi nhuận của sản phẩm bán ra. Họ chỉ tư vấn cho khách mua hàng một cách qua loa đại khái, không được training, không được đào tạo mà chỉ học theo những người bán hàng làm việc trước đó chuyền miệng lại. Tất cả các yếu tố này làm cho khách hàng hiểu chưa đúng và cụ thể về máy chạy bộ điện. Từ đó dẫn đến dùng sai mục đích và nhu cầu sử dụng của mình. Do vậy người mua chưa hiểu hết các thông số, công suất động cơ của từng loại máy chạy bộ điện. Công suất động cơ nào là phù hợp cho gia đình và công suất động cơ nào là phục vụ cho phòng tập chuyên dụng.
- Chính vì hiểu sai những thông số mà người mua khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà mới báo lỗi và hỏng mà không biết nguyên nhân tai sao.
Vậy cách khắc phục là nếu bạn có ý định mua và sử dụng thì cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, cấu tạo, công suất hoạt động của động cơ để tránh khi sử dụng máy chạy bộ của bạn bị lỗi. Trong trường hợp bạn đã mua rồi và đang sử dụng mà máy báo lỗi thì lời khuyên bạn là: Với máy dùng cho gia đình bạn phải chia thời gian tập cho mỗi người 15 phút trong vòng 45p/ngày để đảm bảo tuổi thọ động cơ, và phải bảo dưỡng động cơ định kỳ 6 tháng 1 lần. Với các phòng tập cũng chia sẻ mỗi người tập 10 phút và chuyển qua tập các thiết bị khác để đảm bảo động cơ trong quá trình sử dụng đặc biệt 2 tháng phải bảo dưỡng toàn bộ thiết bị vì mật độ khai thắc quá nhiều.
tim hieu thong tin
Tìm hiểu thông tin trước khi mua máy chạy bộ
Thứ hai, máy chạy bộ điện của bạn để quá lâu không sử dụng đến, động cơ của máy thường bị lỗi và hỏng do cách bảo quản của bạn không tốt dẫn đến khi bạn sử dụng lại máy báo lỗi. Trong trường hợp này chúng ta cần bảo trì lại toàn bộ máy chạy bộ điện, tháo ốp mu của máy chạy bộ điện và vệ sinh lại động cơ, tháo lắp lại các phích cắm của bo mạch để loại trừ các trường hợp do tuột hoặc đứt, chuột bọ cắn, làm ổ khiến máy bị hỏng. Đây là cách khắc phục đơn giản và loại trừ các lỗi do để lâu ngày không sử dụng.
Xem thêm: Cách bảo dưỡng máy chạy bộ
Thứ ba, lỗi do không được bảo trì hoặc sửa chữa định kỳ. Vì máy chạy bộ điện là dòng máy chạy bộ sử dụng điện lưới 220V và chạy dòng điện 1 chiều động cơ và công suất lớn khi sử dụng mà không được bảo dưỡng định kỳ sẽ gây ra hỏng và lỗi, do nguyên nhân chủ quan mà nhiều cá nhân và các hộ kinh doanh không bảo dưỡng đúng định kỳ, đến lúc máy hỏng rồi mới gọi sửa, đây là nguyên nhân chính gây hỏng hoc do không được bảo dưỡng dẫn đến máy bị hỏng.
Thứ tư, các nguyên nhân do chất lượng kém, nguyên nhân ngoài ý muốn như chập điện, ngập nước,… Đây là những nguyên nhân do sự thiếu hiểu biết về chất lượng cũng như giá thành của máy chạy bộ điện, bên cạnh đó là do nguyên nhân chủ quan của người sử dụng trong việc bảo quản máy. Vì thế mà ban cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi mua máy. Thể thao Minh Phú chuyên cung cấp những dòng máy chạy bộ điện phù hợp với mọi mục đích sử dụng là một gợi ý hay ho cho những ai đang có ý định mua máy chạy bộ điện để sử dụng tại nhà.
Ngoài ra, những lỗi về thông số mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà được thì nên báo ngay với chuyên viên kỹ thuật để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều