Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Hướng dẫn tăng quãng đường chạy bộ

Thứ năm - 15/10/2015 15:04

Thegioithethao.info xin chia sẻ với các bạn những cách giúp bạn tăng quãng đường khi tập chạy bộ một cách khoa học tránh các chấn thương khi tập luyện

Hướng dẫn tăng quãng đường chạy bộ

Hướng dẫn tăng quãng đường chạy bộ

 Đối với những người luyện tập chạy bộ ngoài trời hoặc tập luyện tại nhà với máy chạy bộ, tăng quãng đường và thời gian chạy là mục tiêu cần hướng tới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng quãng đường chạy một cách khoa học để tránh các chấn thương. Thegioithethao.info xin chia sẻ với các bạn những cách giúp bạn tăng quãng đường khi tập chạy bộ một cách khoa học tránh các chấn thương khi tập luyện

1/.Chạy bộ tốc độ chậm

 Cách tốt nhất để tăng quãng đường chạy được là chạy chậm hơn tốc độ thường ngày bạn vẫn chạy. Nó sẽ giúp bạn giảm tiêu hao năng lượng hơn, bạn sẽ đỡ mệt hơn, từ đó bạn có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng và chạy được quãng đường xa hơn.
Nếu bạn tập luyện trên máy chạy bộ điện gia đình, hãy giảm tốc độ và độ dốc khi tập luyện

Xem thêm: Các bài khởi động tránh chấn thương khi tập chạy bộ

2/.Chạy dài một lần một tuần

Chạy bộ ngoài trời
Chạy bộ ngoài trời

 Hãy chọn cho mình một ngày có nhiều thời gian trong tuần để tăng cự ly chạy nhiều hơn so với mọi hôm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tăng quãng đường chạy bộ sau 3 hoặc 4 tuần tập luyện để tránh tập luyện quá sức hoặc gặp phải chấn thương khi chạy bộ

3/.Năng lượng trên đường chạy

 Chococalate, chuối hoặc các loại gel năng lượng là giải pháp hợp lí nếu bạn chạy hơn 1 tiếng. Gel hoặc các thanh năng lượng nên được sử dụng sau khi xuất phát 30 phút và những lần tiếp theo cách nhau khoảng 15-20 phút.  Bạn hãy thử các loại gel hoặc các thanh năng lượng khác nhau để xem xét độ thích hợp và tương thích với dạ dày của bạn. 

Khắc phục bắp chân to khi chạy bộ như thế nào ? Xem tại đây

4/.Chạy theo vòng hoặc chạy trên máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ điện gia đình
Máy chạy bộ điện gia đình

 Đối với những nơi không có những cung đường dài để tập luyện, bạn có thể chạy bộ vòng quanh các công viên. Đối với những người tập chạy bộ trên các loại máy chạy bộ điện ở các phòng tập hoặc máy chạy bộ điện gia đình, hãy chỉnh độ dốc từ 1-2% để tạo cảm giác giống như chạy ngoài trời khi gặp phải những vật cản hay những đoạn đường gồ ghề. Đây là mẹo tạo cảm giác quãng đường chạy bộ ngắn lại và dễ chinh phục hơn.

5/.Hãy kiên trì              

 Kiên trì là một đức tính không thể thiếu đối với bất cứ môn thể thao nào, đặc biệt là với môn chạy bộ.Gete Waitz, người từng 9 lần vô địch Marathon New York nói: “ Nhanh lên – nhẹ nhàng. Hướng về phía trước, nhưng hãy kiên nhẫn”.Gete muốn nói rằng, tuy chúng ta không thể chạy nhanh lên ngay được, nhưng chúng ta phải tập luyện kiên trì, chậm rãi tăng dần tốc độ và sức bền của mình lên mỗi ngày để có thể chạy trên quãng đường xa hơn. 
 Hãy luôn hướng về phía trước và từng bước tiến đến nơi có đích đến của chúng ta, chiến thắng những cơn đau, chiến thắng sự mệt mỏi và quan trọng nhất là cuộc chiến của ý trí.
 Chúc bạn có thể tăng được quãng đường chạy bộ khi áp dụng những chia sẻ trên đây !
Từ khóa tìm kiếm
hướng dẫn chạy bộ
cách tập chạy bộ
máy chạy bộ điện gia đình
chạy bộ đúng cách
máy chạy bộ gia đình

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều