Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Kết hợp tập chạy bộ vào tập gym thế nào ?

Thứ tư - 01/03/2017 15:21

Hãy tham khảo bài viết sau của thể thao Minh Phú để biết kết hợp tập chạy bộ - cardio vào chế độ tập thể hình của riêng mình.

Kết hợp tập chạy bộ vào tập gym thế nào ?

Kết hợp tập chạy bộ vào tập gym thế nào ?

 Khi bạn bắt đầu tập gym tại các phòng tập, điều bạn quan tâm là muốn kết hợp chạy bộ - tập cardio vào chế độ tập luyện thể hình nhằm tăng cường sức mạnh cho tim mạch.Tuy nhiên bạn không biết nên kết hợp sao cho hiệu quả và không ảnh hưởng đến chế độ tập thể hình của bạn ? Hãy tham khảo bài viết sau của thể thao Minh Phú để biết kết hợp tập chạy bộ - cardio vào chế độ tập thể hình của riêng mình.
Trước khi đi vào vấn đề chính, tôi xin giải thích với các bạn thuật ngữ cardio !
Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular - một thuật ngữ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn gồm tim và các mạch máu trong cơ thể. Bài tập Cardio là những bài tập làm tăng nhịp tim ở một mức độ nào đó và duy trì trong một khoảng thời theo mục đích tập luyện. Kết hợp bài tập cardio (ví dụ như chạy bộ) vào chế độ tập thể hình sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cho tim mạch, từ đó giúp bạn ngoài một cơ thể đẹp còn có một hệ thống tim mạch rất khỏe mạnh !
>>> Xem thêm 10 bí quyết chạy bộ vào mùa hè: tại đây
>>>Xem thêm cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách: tại đây

Vậy chúng ta nên tập cardio (chạy bộ, đi bộ...) vào lúc nào khi tập gym ?

 Chắc chắn bạn không nên sử dụng máy chạy bộ điện trong khi tập gym, việc tập cardio trong lúc tập gym làm giảm hiệu quả rõ rệt khiến bạn mệt mỏi và không có năng lượng để đạt hiệu quả tập gym tối đa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn tập cardio trước khi tập gym  thì cơ thể bạn sẽ trở nên chảy xệ và mệt mỏi dẫn đến mất sức và không thể nhấc được tạ ở trọng lượng lớn hay nặng.
 Ngược lại nếu bạn tập nâng tạ trước rồi sau đó mới chạy bộ (Carido) thì rõ ràng bạn sẽ thấy bạn khỏe hơn, năng động hơn và rõ ràng mồ hôi ra nhiều hơn, đồng nghĩa với việc tim mạch của bạn sẽ dẻo dai và mạnh mẽ dần lên.
Cậu trả lời chính là chúng ta nên tập gym trước rồi mới tập các bài tập cardio như chạy bộ sau sẽ là tốt nhất, từ lý thuyết đến thực tế và kinh nghiệm bản thân của tôi thì nếu chúng ta tập tạ trước thì cơ bắp của bạn sẽ được tác động mạnh hơn vì bạn có thể nâng được tạ nặng, chứ nếu chạy bộ hay đi bộ trước (carido) thì cơ của bạn sẽ bị mỏi và khó mà nâng nói tạ chứ đừng nói đến chuyện nâng được trọng lượng nặng.
chay bo sau khi tap gym

Lợi ích của việc tập carido sau khi tập gym ?

Một trường đại học tại Tokyo (Nhật Bản) đã công bố tài liệu nghiên cứu về Y Khoa và Khoa học thể chất (thể dục thể thao) cho thấy nếu bạn tập Carido sau khi tập gym thì cơ thể của bạn sẽ đốt cháy mỡ thừa tốt hơn và hiệu quả hơn, và lượng mỡ thừa sẽ được đốt cháy nhiều hơn trong 15 phút đầu tiên khi bạn chuyển sang tập cardio sau tập tạ.Nếu bạn vẫn còn không tin tôi thì cũng không sau, hãy bỏ ra 2 ngày để thử nghiệm, ngày đầu tiên bạn tập carido trước ngày thứ 2 bạn tập cardio sau tập gym, bạn sẽ thấy tôi nói đúng nên tập cardio sau khi tập gym
Câu trả lời: chúng ta nên tập Gym trước và tập carido (chạy bộ, đi bộ, đạp xe,…) sau là hiệu quả nhất và tốt nhất

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều