Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Kinh nghiệm chạy bộ: 1500m trong 6 phút 20 giây

Thứ ba - 24/01/2017 14:12

làm thể nào để chạy được 1500m trong 6 phút 20 giây ? Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm, bí quyết nhỏ giúp bạn giải đáp thắc mắc này !

Kinh nghiệm chạy bộ: 1500m trong 6 phút 20 giây

Kinh nghiệm chạy bộ: 1500m trong 6 phút 20 giây

 Có bạn đã gửi thắc mắc cho thể thao Minh Phú rằng: làm thể nào để chạy được 1500m trong 6 phút 20 giây ? Thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm, bí quyết nhỏ giúp bạn giải đáp thắc mắc này !
 Chạy 1500m trong vòng 6 phút 20 giây đồng nghĩa với việc bạn chạy với tốc độ trung bình 15km/h, trong khi hầu hết mọi người chỉ chạy với tốc độ trung bình 13km/h. Chính vì thế, bạn cần phải tập luyện để tăng thể lực, không nhất thiết cứ phải chạy đúng 15km/h bạn có thể chạy thấp hơn con số đó một chút và khi chạy nước rút về đích bạn có thể chạy với tốc độ cao hơn.
bi quyet chay bo

Ngoài ra, việc khởi động rất quan trọng trước khi chạy, cần làm đủ các động tác khởi động toàn thân, vì tuy khi chạy thì chú trọng động tác chân, nhưng cũng không có nghĩa là các bộ phận khác không được dùng đến, thêm nữa là nếu không khởi động đủ, bạn lại bị co rút ở bộ phận nào đó thì không nhất thiết là chân đau, bạn cũng vẫn phải đứng lại. Bạn khởi động các khớp cổ chân, cổ tay, đầu gối, vai, làm nóng cơ đùi, bụng, lườn, lưng. Bạn khởi động để cảm thấy cơ thể thích nghi với việc vận động, chứ không nên qua sức, sẽ không có sức mà chạy.
Giày chạy của bạn nên nhẹ, ôm sát vào chân nhưng không quá chật tới mức làm đau chân. Chạy với giày rộng sẽ khiến kết quả của bạn bị giảm đáng kể đấy.
Bạn phải tôn trọng tư thế chuẩn theo hướng dẫn của giáo viên, nó sẽ chỉ có lợi cho bạn thôi.
Với chạy ngắn (chạy nhanh), thì khoảnh khắc xuất phát cực kì quan trọng. Khi xuất phát, bạn bật cú đầu tiên phải thật vững và xa, khoảng thời gian rất ngắn mà bạn "bay" trong không khí sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bước tiếp theo, dựa vào cái đà sẵn có để lao đi tiếp. Những người bị lỡ ở điểm xuất phát sẽ phải mất thêm một ít thời gian để đưa bản thân vào guồng tốc độ, và tâm lí cũng bị ảnh hưởng nữa. Thở gấp theo nhịp chạy, nhưng phải hít bằng mũi, tránh bụi vào mồm.
Xem thêm những kinh nghiệm chạy bộ: kiến thức chạy bộ
Với chạy dài (chạy bền), thì bạn cần chú trọng hơi thở, hít sâu và thở hết để cung cấp tốt ôxi cho cơ thể hoạt động dai dẳng. Vì là chạy bền nên bạn không nên chạy quá nhanh (tất nhiên cũng không được quá chậm). Bạn nên có một "chiến thuật" từ trước khi chạy: có bao nhiêu vòng chạy, cần chạy trong tổng thời gian bao nhiêu, nên chia thời gian trung bình như thế nào, điều chỉnh lại thời gian cần chạy cho mỗi vào dựa vào thời gian trung bình và ước tính về sự xuống sức sau mỗi vòng... Nếu không chuẩn bị sẵn "chiến thuật" thì bạn sẽ rơi vào 1 trong 3 trường hợp:
- May mắn, không cần chuẩn bị mà vẫn chạy một cách hợp lí và đạt kết quả tốt.
- Sợ tới đích muộn nên tăng tốc quá sớm, chóng bị xuống sức, quá trình tăng và giảm tốc độ không tuân theo cái gì cả, cứ thấy có sức là tăng, mệt thì giảm... như thế cơ thể sẽ càng chóng mệt.
- Sợ chóng xuống sức trước khi đến chặng quan trọng nên chạy không đủ nhanh, tới khi cần tăng tốc thì cũng không gỡ nổi nữa.
Ngoài các kĩ thuật chạy, bạn còn cần bồi dưỡng cho cơ thể, không để bị đói hay no trước và trong khi chạy. Bạn cũng cần thư giãn đầu óc và cơ thể trước khi đến đường chạy, vì tinh thần không tốt, cơ bắp chưa sẵn sàng... thì bạn chạy không nổi đâu.
Đây chỉ là kinh nghiệm của thể thao Minh Phú, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến của các thày dạy chuyên môn.
Chúc bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 9 đánh giá
Xếp hạng: 2.9 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều