Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Kinh nghiệm kết hợp đi bộ và chạy bộ

Thứ tư - 09/11/2016 11:03

Nếu bạn muốn chuyển từ đi bộ sang chạy bộ, hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của thể thao Minh Phú để biết kết hợp giữa hai hình thức tập luyện này nhé !

Kinh nghiệm kết hợp đi bộ và chạy bộ

Kinh nghiệm kết hợp đi bộ và chạy bộ

Chạy bộ là một hình thức "nâng cấp" từ đi bộ. Cả hai hình thức tập luyện này đều mang lại cho người tập nhiều lợi ích. Nếu bạn muốn chuyển từ đi bộ sang chạy bộ, hãy đọc bài chia sẻ dưới đây của thể thao Minh Phú để biết kết hợp giữa hai hình thức tập luyện này nhé !

#1.Kết hợp chạy bộ và đi bộ như thế nào ?

Cho dù bạn kết hợp bất cử một môn thể thao nào, bạn cũng cần 2 ngày nghỉ ngơi trong tuần để cơ thể bạn phục hồi. Tuy nhiên, do đi bộ là một môn thể thao nhẹ nhàng, tốn ít calo, hỗ trợ hiệu quả cho việc lưu thông và tuần hoàn máu, bạn có thể xem xét tập luyện đến 6 ngày/ tuần. Để kết hợp với chạy bộ, bạn nên giới hạn 1 tuần 6 buổi tập luyện bao gồm cả chạy và đi bộ, ví dụ: 3 buổi chạy và 3 buổi đi bộ, 4 buổi chạy và 2 buổi đi bộ...Còn 1 ngày còn lại hãy dành hoàn toàn để cơ thể bạn nghỉ ngơi và phục hồi.
>>>Xem thêm cách chạy bộ giúp chân thon gọn: tại đây
chay bo

#2.Chạy bao lâu là đủ

Hiện nay, các bài tập cardio có lợi cho tim mạch được đánh giá với thời gian 30 phút là đủ, và chạy bộ cũng không ngoại lệ. Bạn có thể tập ít hơn hoặc nhiều hơn thời gian ấy, nhưng các chuyên gia tim mạch đã đồng ý rằng 30 phút là chiều dài lý tưởng và cần thiết để cơ thể có thể nhận được nhiều nhất lợi ích về thể chất từ tập luyện các bài tập cardio. Tất nhiên, đối với những người mới tập luyện, chạy liên tục 30 phút quả là khó, hãy coi đó là mục tiêu tập luyện của mình. Bạn có thể chuyển từ đi bộ sang đi bộ tốc độ nhanh và từng bước chạy bộ với thời gian lâu hơn, con số 30 phút sẽ không quá khó.
>>>Hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z: phần 1​

#3.Chạy với tốc độ bao nhiêu ?

Khi bạn bắt đầu quyết định chuyển từ đi bộ sang chạy bộ, hãy luôn nhớ rằng: Chạy bộ hoàn toàn không phải là chạy nước rút. Bạn nên chia bài tập chạy của mình thành những khoảng thời gian nhỏ với vận tốc vừa phải. Cách tốt nhất để tìm ra vận tốc phù hợp cho những người mới chạy đó là sử dụng đồng hồ tính toán thời gian. Nếu bạn có thể trò chuyện một cách dễ dàng trong khi chạy mà không cảm thấy mệt mỏi hay thở dốc, thì bạn đang tập luyện đúng cách. Nhưng nếu bạn có thể hát khi chạy, thì khi đó có vẻ rằng bạn đã chưa thật sự chạy với đúng khả năng của mình.
di bo

#4.Chạy bộ ở đâu ?

Bạn có thể chạy bộ ở bất cứ địa hình nào miễn là ít gặp phải các chướng ngại. Bạn có thể chạy ở trên đường, đoạn đường chạy trong sân vận động, công viên, hay tập trên máy chạy bộ. Công viên là nơi phù hợp nhất cho những bạn mới bắt đầu chạy. Hãy nhớ rằng tìm ra một địa điểm chạy lý tưởng gần nơi bạn ở là một điều vô cùng quan trọng trước khi bắt đầu những bài tập chạy của mình. Đừng để những địa điểm chạy bất lợi dập tắt ý chí tập luyện của bạn.
Sau khi bạn có thể đi bộ liên tục 30 phút bạn có thể chuyển sang tập chạy bộ:
Lời khuyên của thể thao Minh Phú khi kết hợp chạy bộ và đi bộ:
1. Ngày đầu tiên bạn bắt đầu tập chạy bộ, hãy đi bộ trước đó khoảng 10 phút
2. Sau đó chạy chậm sao cho có thể vừa chạy vừa nói chuyện trong khoảng 2-3 phút, nếu không bạn cố gắng chạy trong khoảng 1-2 phút. Nhớ lưu ý đến độgn tác chạy của mình 
3. Bây giờ bạn có thể bắt đầu kết hợp chạy với đi bộ bằng cách: Đi bộ một đoạn (khoảng 8 phút) và sau đó chạy chậm đoạn (2 đến 3 phút)
4. Hãy cố gắng tập luyện ít nhất 3 -4 lần một tuần. Cơ thể bạn cần ít nhất 48 tiếng để thích ứng với những bái tập mới. Một khi bạn cảm thấy thoải mái với những bài tập trên, bạn có thể tăng dần tỷ lệ giữa chạy bộ và đi bộ. Đi bộ một đoạn (khoảng 8 phút) sau đó chạy chậm một đoạn dài (khoảng 6 phút).

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều