Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Kinh nghiệm tránh cảm lạnh khi chạy bộ mùa đông

Thứ bảy - 21/01/2017 14:38

Thể thao Minh Phú chia sẻ với bạn những kinh nghiệm giúp bạn tránh bị cảm lạnh khi chạy bộ vào mùa đông từ đó bạn có thể tập luyện chạy bộ hiệu quả.

Kinh nghiệm tránh cảm lạnh khi chạy bộ mùa đông

Kinh nghiệm tránh cảm lạnh khi chạy bộ mùa đông

 Cảm lạnh, trúng gió...là một trong những căn bệnh dễ gặp phải khi bạn chạy bộ vào những ngày thời tiết lạnh hoặc nhiều gió đặc biệt là trong mùa đông. Chính vì thế, qua bài viết này, thể thao Minh Phú sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm giúp bạn tránh bị cảm lạnh khi chạy bộ vào mùa đông từ đó bạn có thể tập luyện hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.

#1.Mùa đông đừng chạy quá sớm

 Vào mùa đông, thời tiết buổi sáng thường lạnh hơn so với mùa hè, buổi sáng sớm có thể có sương. Hơn nữa, vào buổi sáng sớm, cây cối chưa quang hợp nên lượng khí carbon do cây thải ra vẫn còn nhiều trong không khí. Mùa đông trời sáng muộn nên cây cối cũng quang hợp muộn.Vì vậy, nếu bạn chạy bộ vào sáng sớm sẽ càng có hại sức khỏe. Hãy chờ cho trời sáng hẳn, lượng oxy trong không khí nhiều hơn carbon thì sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
chay bo mua dong

 Hoặc nếu có điều kiện, bạn nên trang bị cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện để có thể chủ động hơn trong việc tập luyện. Giá của một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà cũng không quá đắt đâu nhé !

Xem thêm các loại máy chạy bộ điện và giá cả tại đây: máy chạy bộ điện

#2. Khởi động lâu hơn

  Trước khi chạy bộ bạn bắt buộc phải khởi động để làm nóng các cơ. Mùa đông bạn nên khởi động lâu hơn và kĩ hơn để tránh các chấn thương. Đặc biệt không nên đi chân trần tập luyện trong mùa đông dễ khiên bạn bị nhiễm lạnh dẫn tới cảm cúm.

#3. Hít thở đúng cách

 Bạn rất dễ mắc phải các bệnh về hô hấp khi tập thể dục dưới tiết trời se lạnh. Vì vậy, bạn cần chú ý đến việc hít thở khi tập thể dục.Bạn hãy học cách thở bằng bụng (hít thật sâu để không khí vào đầy bụng qua đường mũi rồi sau đó thở ra).Trong khí tập, bạn nên tránh há miệng để không khí không lọt vào bụng qua khí quản, nhờ đó có thể tránh được nguy cơ viêm họng và các bệnh hô hấp khác. 

#4. Trang phục tập luyện.

 Hãy mặc đủ ấm khi tập luyện, bạn nên mặc nhiều lớp áo mỏng, khi thấy nóng có thể cở bớt ra khi tập luyện. Không nên mặc phong phanh rất dễ bị cảm, bạn cũng không nên mặc quá dày làm cơ thể cảm thấy khó chịu.
trang phuc chay bo

#5. Những lưu ý khi chạy bộ vào mùa đông

- Không nên mặc áo ướt mồ hôi sau khi chạy bộ
- Hãy mang áo sạch để thay sau khi tập nếu bạn tập ở các phòng tập
- Nếu cảm thấy không khỏe hãy ngừng ngay buổi tập luyện
- Không nên tham gia chạy bộ khi bạn đang bị ốm
- Hãy uống đủ nước vì thời tiết khô hanh mùa đông khiến cơ thể mất nhiều nước

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều