Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Làm thế nào để kết hợp chạy bộ và đá bóng hiệu quả ?

Thứ tư - 02/11/2016 09:12

Bài viết này thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chơi tốt cả 2 môn thể thao này và tránh gặp phải những chấn thương

Làm thế nào để kết hợp chạy bộ và đá bóng hiệu quả ?

Làm thế nào để kết hợp chạy bộ và đá bóng hiệu quả ?

 Chạy bộ và đá bóng là 2 môn thể thao gần gũi và được yêu thích nhất thế giới, chính vì thế, việc tập luyện kết hợp 2 môn thể thao này được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không tập luyện đúng cách với 2 môn thể thao này bạn rất dễ gặp phải chấn thương. Bài viết này thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chơi tốt cả 2 môn thể thao này và tránh gặp phải những chấn thương 

Đá bóng và chạy bộ - sự kết hợp hoàn hảo

 Đá bóng giúp rèn luyện khả năng phối hợp đồng đội, tư duy nhạy bén và sự linh hoạt. Còn chạy bộ cải thiện thể lực, rèn luyện ý chí, tinh thần chiến đấu không khoan nhượng. Cả hai kết hợp lại thành cặp đôi hoàn hảo, bổ trợ lẫn nhau tuyệt vời. Thể lực có được từ chạy bộ trở thành vũ khí lợi hại trong đá banh. Ở chiều ngược lại, đá banh là một loại bài tập Interval Run hạng nặng rèn luyện tốc độ và sức bền, giúp cải thiện thành tích chạy bộ hiệu quả.

>>>Xem thêm hướng dẫn chạy bộ từ A đến Z: phần 1

Chạy đường dài sẽ khiến bạn dai sức khi đá bóng ? 

 Hai hình thức vận động trong chạy bộ đường dài và đá bóng hoàn toàn khác nhau. Một bên là chạy chậm và đều trong thời gian dài, một bên là đua tốc độ cao trong khoảng ngắn và lập lại liên tục. Một bên là thoải mái một mình, còn bên kìa phải liên tục tì đè, tranh chấp với đối phương. Vì thế, chạy bộ được liên tục 1-2 tiếng không có nghĩa là có thể trụ được trên sân banh với thời gian tương tự.
Nếu sau thời gian dài không đá bóng, bạn nên chủ động xen kẽ nhiều bài tập Interval Run để duy trì sức bền và tốc độ, bảo đảm không bị hụt hơi khi quay lại đá bóng. 
chay bo ket hop da bong

Làm thế nào để chơi tốt cả 2 môn chạy bộ và đá bóng ?

 Bạn nên chia lịch tập trong tuần ra đá bóng với bạn bè 2 ngày, chạy bộ với máy chạy bộ điện 3 ngày, hai ngày còn lại để nghỉ ngơi. Ví dụ: bạn xếp lịch đá bóng vào thứ 5, thứ 7, chạy bộ được sắp xen kẽ vào thứ 2, thứ 4 và chủ nhật, hoặc thứ 3, thứ 6, chủ nhật.
 Nói chung bất kể lịch tập có thay đổi ra sao, bạn nên luôn giữ ít nhất 2 ngày lười biếng trong tuần, chẳng tập gì cả. Dành thời gian thư giãn,nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động khác.
Việc giữ ít nhất 2 ngày không tập luyện trong tuần giúp bạn tránh được chấn thương tối đa. Tuỳ tình hình thể lực thực tế mà bạn nên chủ động bỏ buổi tập kế tiếp, bất kể là chạy bộ hay đá bóng, nhằm có thời gian cho cơ thể hồi phục, tránh rơi vào tình trạng quá tải, vốn là nguyên nhân hàng đầu gây ra những chấn thương dai dẳng.

>>>Hướng dẫn cách chạy bộ giúp chân thon gọn và săn chắc: tại đây

 Nếu bạn tham gia những trận đấu đá bóng hoặc chạy bộ, hãy nghỉ một trong hai môn còn lại, không phải để có thêm thời gian tập luyện mà để cơ thể có thêm thời gian nghỉ ngơi.
 Chìa khoá cho thành công trong chạy bộ chính là nghỉ ngơi đúng cách. Cơ bắp sẽ được hồi phục khi bạn nghỉ ngơi, giúp bạn có thể chạy tiếp tục trong những ngày kế tiếp. Ham chạy nhiều, chạy nhanh chỉ khiến tăng nguy cơ quá tải, dễ bị “đứt gánh giữa đường”.
 Chắc chắn là có không ít các bạn có cùng chung hai đam mê chạy bộ và đá bóng giống mình, hãy biết kết hợp hai môn thể thao này lại để tập luyện hiệu quả nhé !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thể thao Minh Phú


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều