Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Làm thế nào để tránh sốc nhiệt khi tập chạy bộ

Thứ hai - 28/09/2015 09:25

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tránh tình trạng sốc nhiệt khi tập chạy bộ, giúp bạn tập luyện chạy bộ hiệu quả và tránh các chấn thương !

Làm thế nào để tránh sốc nhiệt khi tập chạy bộ

Làm thế nào để tránh sốc nhiệt khi tập chạy bộ

 Mùa hè là mùa của những hoạt động vui chơi, giải trí, tham gia chạy bộ là một hoạt động hữu ích giúp bạn vừa có sức khỏe dẻo dai, vừa có thể thư giãn tinh thần.Tuy nhiên, tập chạy bộ vào mùa hè tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn các mùa khác trong năm vì nếu tập luyện không đúng cách, bạn có thể gặp phải tình trạng sốc nhiệt (hay còn gọi là đột quỵ vì nhiệt, heat-stroke).

Bí quyết chạy bộ cho người mới tập: Xem tại đây
Đổi địa điểm chạy bộ mang lại hiệu quả thế nào: Xem tại đây
7 Loại thực phẩm tốt cho người tập chạy bộ: Xem tại đây

 Trong nhiều cuộc chạy bộ cự li dài, người ta đã tính được rằng, tình trạng sốc nhiệt có thể ảnh hưởng đến người tập nhiều gấp 10 lần so với các vấn đề tim mạch. Do đó, ta có thể thấy sốc nhiệt là một tình trạng nguy hiểm thực sự đối với những người chạy bộ đường dài. Ngoài ra, bạn nên cảnh giác khi tập luyện trong khi có những triệu chứng của bệnh cúm hoặc sau khi khỏi bệnh cúm, vì bệnh cúm làm thân nhiệt của cơ thể hoạt động không ổn định.
Tránh tình trạng sốc nhiệt
Tránh tình trạng sốc nhiệt

 Nếu bạn sắp sửa tham gia một giải đua hay chỉ đơn thuần yêu thích việc chạy ngoài trời, hãy dành thời gian xem những lời khuyên về cách giữ an toàn khi đối mặt với cái nóng trên đường chạy:
- Mùa hè bạn nên đội mũ khi tập luyện, mặc trang phục thể thao thoải mái, thoáng mát, thấm mồ hôi. Mùa đông bạn nên mặc các loại áo gió, quần dài thấm mồ hôi. Tuyệt đối không nên cởi trần khi chạy bộ.
- Hai thời điểm tập luyện chạy bộ hoặc tập thể dục đó là chiều tối hoặc sáng sớm. Nếu bạn muốn tập chạy bộ vào buổi chiều nắng, hãy chọn cung đường có nhiều bóng cây xanh mát.
trang phục tập luyện chạy bộ
trang phục tập luyện chạy bộ

- Lời khuyên tốt nhất là bạn hãy sắm cho gia đình mình một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà, sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi tập chạy bộ, và nếu bạn có gặp phải thì cũng rất dễ có phương án xử lí kịp thời
- Bạn có thể cuốn chiếc khăn ướp lạnh trên đầu khi chạy. Nhìn thật lạ,nhưng quan trọng hơn là nó bảo vệ nhiệt độ tốt cho da và đầu khi chạy đường dài nắng nóng.
Hãy chú ý những điều trên để tránh gặp phải tình trạng sốc nhiệt khi tập luyện chạy bộ nhé, chúc bạn có thời gian tập luyện hiệu quả và thoải mái !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều