Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Máy chạy bộ điện tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Thứ năm - 30/03/2017 07:05

Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn biết được lượng điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ và giúp bạn trả lời câu hỏi máy chạy bộ điện có thực sự tiết kiệm điện?

Máy chạy bộ điện tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Với xu hướng tập luyện thể dục rèn luyện sức khỏe tại nhà ngày càng tăng cao như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện tại gia đình để tập luyện tiện lợi giúp bạn có được nhiều hiệu quả to lớn như tăng cường sức khỏe, giảm cân giữ dáng, phòng ngừa và làm giảm bệnh tật,...Tuy nhiên máy chạy bộ điện này có giá thành không nhỏ, khi quyết định chọn mua chúng về nhà thì người tiêu dùng có không ít những băn khoăn lo lắng và đặc biệt là vấn đề máy chạy bộ có tiêu tốn điện năng nhiều không? Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn biết được lượng điện năng tiêu thụ của máy chạy bộ và giúp bạn trả lời câu hỏi máy chạy bộ điện có thực sự tiết kiệm điện?
1.Máy chạy bộ điện gia đình tiết kiệm điện
luong dien tieu thu it
Lượng điện tiêu thụ trung bình
Những chiếc máy chạy bộ điện gia đình hiện nay được sản xuất với khả năng tiết kiệm điện. Ngày nay, các nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra những chiếc máy tập chạy bộ với lượng điện tiêu thụ là thấp nhất, chính vì thế mà khả năng tiết kiệm điện và phí hao tổn hàng ngày cho mỗi buổi chạy bộ tại nhà của bạn sẽ thấp hơn rất nhiều.
Xem thêm; Máy chạy bộ giá bao nhiêu dùng tốt
Một máy chạy bộ điện sử dụng nguồn điện để cung cấp cho các động cơ nhằm di chuyển băng tải, và thường thì máy chạy bộ điện gia đình sử dụng động cơ 2 - 3 HP, nguồn điện 220V và có công suất tối đa là khoảng 1500W nên lượng điện năng tiêu hao sẽ ở mức trung bình. Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng dùng máy chạy bộ bằng điện thì sẽ phải chịu chi phí khi sử dụng cao nhưng đó chỉ là giá thành cao hơn so với việc bạn mua máy chạy bộ cơ chứ về vấn đề điện năng tiêu thụ cho luyện tập thì không đáng kể vì trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 4 tới 5 ngày/tuần và mỗi ngày chỉ tập khoảng 20 đến 45 phút thì điện năng tiêu thụ để luyện tập thì không đáng kể.
2.Lượng điện năng tiêu hao khi tập luyện là ở mức trung bình
Muốn tính được lượng điện năng tiêu thụ trong mỗi tháng của của một máy chạy bộ điện gia đình việc trước tiên, bạn cần biết rõ chỉ số công suất tiêu thụ của máy chạy bộ và thời gian tập luyện thực tế trên máy chạy bộ điện đó trong 1 tháng. Ví dụ, chiếc máy chạy bộ điện Tech Fitness TF 05 AS có công suất tầm 2000W, trung bình mỗi tuần bạn tập khoảng 5 buổi và mỗi buổi bạn tập trong vòng 30 phút ở mức công suất cao nhất. Thì thời gian tập 1 tháng của bạn sẽ là 22 x 30 = 660 phút tương đương với 11 giờ, và số điện tiêu thụ cho chiếc TF 05 AS là 11 x4 =44 KWh hay 44 số điện và bạn chỉ phải chi trả khoảng 70.000 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với việc tập luyện ở phòng tập.
Xem thêm: Máy chạy bộ điện loại nào tốt
3.Một số lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện
- Máy chạy bộ điện nên sử dụng nguồn điện 220V, nếu để nguồn điện có hiệu điện thế lớn hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
nguon dien 220v
Sử dụng nguồn điện 220V
- Khi không sử dụng máy tập nữa nên rút dây nguồn máy, ngắt điện trước khi di chuyển máy sang vị trí khác.
- Nên dùng khăn khô lau mồ hôi khi đang tập luyện, tránh mồ hôi rơi xuống làm dễ hư thiết bị điện.
- Thường xuyên lau bụi cho máy tập chạy bộ bằng khăn, không sử dụng các chất dung môi như dầu, mỡ để lau trên máy và băng tải. Tra dầu bôi trơn theo đúng định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy được cao nhất.
Máy chạy bộ điện gia đình không chỉ mang lại hiệu quả luyện tập sức khỏe cho cả gia đình mà còn rất tiện dụng, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. Không những thế, máy chạy bộ còn phù hợp với mọi đối tượng nên đó cũng là một trong những lý do khiến nó được lựa chọn nhiều tron thời gian gần đây. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không sắm ngay cho mình và gia đình chiếc máy chạy bộ điện để mọi người trong nhà cùng tập ngay thôi nào.
 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều