Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Những bí quyết giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng

Thứ sáu - 25/09/2015 15:53

Những bí quyết giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng, những bí quyết này vừa làm bạn tập luyện hiệu quả hơn lại còn mang đến cho bạn tinh thần thoải mái khi chạy bộ.

Những bí quyết giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng

Những bí quyết giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng

 Hầu hết mọi người đến với môn chạy bộ là để vừa thư giãn vừa tập luyện. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể thỏa mái hoặc thư giãn khi chạy bộ khi mà bạn phải dậy sớm tập luyện và bị cơn buồn ngủ hành hạ. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tập chạy bộ dễ dàng, những bí quyết này vừa làm bạn tập luyện hiệu quả hơn lại còn mang đến cho bạn tinh thần thoải mái khi chạy bộ.

1. Chạy bước ngắn

 Thu ngắn bước chạy giúp chân bạn hoạt động hiệu quả hơn từ đó tăng hiệu suất chạy bộ. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng mà bạn phải tạo ra để đưa cơ thể qua một khoảng cách qua mỗi bước chạy.

Xem thêm: rèn luyện tim mạch với bài tập chạy bộ tốc độ nhanh

2. Nhìn về phía trước 

Chạy bộ thư giãn
Chạy bộ thư giãn

 Theo nghiên cứu của Đại học New York, việc tập trung ánh mắt nhìn vào mục tiêu ngay phía trước sẽ khiến buổi chạy dường như ngắn và dễ dàng hơn. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy khó khăn nếu bạn quan tâm đến mọi thứ xung quanh. 
 Bạn sẽ dễ cảm thấy mục tiêu đang ở khoảng cách gần hơn so với khi bạn chú ý đến tất cả mọi thứ xung quanh mình.

3. Hơi nghiêng người về phía trước

 Hãy để trọng lực giúp bạn. Đổ người về phía trước từ mắt cá chân (không phải từ hông nhé!) sẽ giúp bạn “ngã về phía trước” với mỗi bước chạy, giúp giảm áp lực đôi chân phải gách vác.

4. Mua giày chạy bộ mới

 Nếu bạn không thay giày tập mới sau mỗi 300 – 400 dặm, đôi giày lúc này đã hư hao nhiều và sẽ làm buổi chạy của bạn khó khăn hơn.

5. Thả lỏng tay

 Vai căng cứng và khuỷu tay gập cong hết mức khiến hao phí nhiều năng lượng lẽ ra có thể dùng để giúp cơ thể tiến về phía trước. Hãy thư giãn và thả lỏng.

6. Chia nhỏ bài chạy

 Không phải bàn, 7 dặm là 7 dặm, không thay đổi, nhưng nếu bạn chia cự li thành 1 dặm warm-up, 5 dặm chạy, 1 dặm cool-down, 
hai chân bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt nhọc hơn.

7.Có một chiếc máy chạy bộ điện gia đình

 Việc có một chiếc máy chạy bộ điện gia đình giúp bạn chủ động hơn trong việc tập luyện chạy bộ.Hơn nữa, máy chạy bộ điện gia đình được thiết kế chuyên dụng cho các bài tập chạy bộ, do đó bạn có thể tập được nhiều bài tập hoặc kết hợp các bài tập được thiết lập sẵn của máy chạy bộ điện. Các loại máy chạy bộ điện gia đình cũng có giá không quá đắt chỉ từ khoảng 8 triệu đồng trở lên !
Máy chạy bộ điện gia đình
Máy chạy bộ điện gia đình
 

Có thể bạn quan tâm
- Cần quan tâm những điều gì khi mua
máy chạy bộ điện: Xem tại đây 
- Xem Video hướng dẫn về máy chạy bộ của chúng tôi trên Youtube: Xem tại đây
- Bộ sưu tập hình ảnh máy chạy bộ của chúng tôi trên
Flickr : Xem tại đây

8. Bổ sung nước đầy đủ

   Mất nước là vấn đề nghiêm trọng. Mất 2% trọng lượng cơ thể (khoảng 1kg) do đổ mồ hôi có thể phá hỏng thành tích của bạn –
 chưa kể đến các nguy cơ gây chuột rút, choáng váng và mệt mỏi. Nói chung, điều này khiến buổi chạy thật khổ sở. Hãy uống nước đầy đủ trước, trong và sau buổi chạy.

9.Cạnh tranh với ai đó

 Thử đua với một runner trên đường chạy có thể giúp bạn chạy nhanh hơn mà mình không hề hay biết. Theo một nghiên cứu từ Đại học New York, những runner cạnh tranh với (ít nhất) một bạn chạy giảm được 8 giây khi chạy một dặm.

10. Giữ tinh thần thư thái

 Đôi lúc, điều khó khăn nhất chúng ta phải đối diện khi chạy sự tẻ nhạt. Để vượt những khoảng thời gian này, hãy chạy cùng với một người bạn, hoặc tải về một số video, sách đọc hay các bản nhạc mới.

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều