Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Nhưng điều cần lưu ý khi chạy bộ buổi sáng

Thứ sáu - 09/10/2015 16:25

Để tập luyện chạy bộ buổi sáng một cách hiệu quả và tránh các chấn thương, hãy lưu ý những điều dưới đây khi tập chạy bộ

Nhưng điều cần lưu ý khi chạy bộ buổi sáng

Nhưng điều cần lưu ý khi chạy bộ buổi sáng

 Tập thể dục buổi sáng làm một trong những cách tăng cường sức khỏe rất tốt, đặc biệt là chạy bộ tại các công viên hoặc tập chạy bộ tại nhà với máy tập chạy bộ gia đình. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chạy bộ buổi sáng, giúp bạn tập luyện hiệu quả và tránh gặp phải các chấn thương.
1/.Trước khi chạy bộ buổi sáng hãy uống một cốc nước lọc. Khởi động kĩ càng và nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút ngoài trời để cơ thể có thời gian thích nghi với không khí ngoài trời.rồi mới bắt đầu tập chạy. Nếu bạn chạy bộ ở ngoài trời, cố gắng dậy sớm để tận hưởng bầu không khí thoáng đãng buổi sáng.Nếu bạn tập chạy bộ tại nhà hoặc ở các phòng tập thể dục với máy chạy bộ điện gia đình thì cũng đừng tập quá muộn. Khoảng thời gian 5-7h sáng là hợp lí để tập chạy bộ.
Chạy bộ buổi sáng
Chạy bộ buổi sáng

Xem thêm: Nên tập thể dục vào thời điểm nào trong ngày

2/.Buổi đầu tiên bạn chạy bộ buổi sáng, bạn chỉ nên chạy khoảng 20 phút, và tập chạy bộ 3 buổi mỗi tuần. Sau đó bạn nên tăng dần lên 15 phút mỗi lần, và tăng số buổi tập luyện lên nhưng tối đa bạn chỉ nên chạy dưới 1 tiếng và 6 buổi mỗi tuần. Việc bạn chạy quá nhiều là không hề tốt, khiến cơ thể mệt mỏi và không có thời gian nghỉ ngơi cho các cơ.
3/. Khi bắt đầu chạy bộ, hãy chạy một cách từ từ, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, sau đó mới bắt đầu tăng dần tốc độ. Chú ý chạy đúng động tác để mang lại hiệu quả và tránh các chấn thương. Nếu cơ thể, hãy vừa chạy vừa nghe nhạc, vừa giúp bạn có thêm động lực lại giúp cho tinh thần thư giãn. Nếu bạn chạy bộ ở nhà với máy chạy bộ điện, nên điều chỉnh tốc độ từ 3-5km/h sau đó mới tăng dần tốc độc và độ dốc lên.
tap chay bo buoi sang
Tập chạy bộ buổi sáng

Xem thêm: Hướng dẫn tư thế chuẩn khi tập chạy bộ

4/. Khi kết thúc chạy bộ buổi sáng, hãy dành thời gian thả lỏng cơ thể, hít thở sâu...để tránh đau cơ, chóng mặt khi dừng vận động đột ngột. Nếu trong khi tập thể dục xuất hiện các dấu hiệu:  hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, khó thở, vã mồ hôi lạnh, đau hoặc cảm giác bị đè ép ở ngực trái... đặc biệt triệu chứng này xuất hiện ở những người trên 40 tuổi thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay. Do đó, chúng tôi khuyến cáo những người có tuổi nên tập chạy bộ tại nhà với các loại máy chạy bộ điện gia đình hơn là ra ngoài chạy bộ. Sau khi tập chạy bộ buổi sáng xong, bạn nên nghỉ một lúc cho khô mồ hôi và nhịp tim trờ lại bình thường mới được tắm, nếu tắm ngay khi còn tắm bạn rất dễ bị cảm

Những ai nên tập máy chạy bộ điện tại nhà: Xem tại đây

Chúc bạn có những phút giây tập luyện chạy bộ hiệu quả và thoải mái !
Từ khóa tìm kiếm:
chạy bộ buổi sáng
hướng dẫn chạy bộ
tập chạy bộ tại nhà
máy chạy bộ điện gia đình
tập chạy bộ ngoài trời

Tác giả bài viết: Khang Hồ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều