Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

Thứ tư - 15/02/2017 15:13

Nhiều người tập chưa biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai cách máy chạy bộ điện.Bài viết này sẽ giúp bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách.

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

Sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách

 Máy chạy bộ điện là một trong những loại máy tập thể dục được ưa thích nhất thế giới. Nếu bạn thường xuyên đến các phòng tập thể hình, thì bạn có thể thấy hầu hết các phòng tập thể hình đều được trang bị loại máy tập thể dục này. Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều phòng tập thể hình được mở ra để phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của mọi người. Tuy nhiên nhiều người tập chưa biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai cách máy chạy bộ điện. Qua bài viết này thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn cách sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách.
#1.Làm quen với chiếc máy chạy bộ điện
Bạn hãy thử làm quen với chiếc máy chạy bộ điện xem vị trí các phím bấm, khóa từ an toàn, tay vịn...Kiểm tra xem máy có bị rung lắc hay không rồi sau đó mới cắm dây nguồn của máy chạy bộ. Nên cắm dây nguồn của máy chạy bộ riêng biệt với các thiết bị điện khác.
Xem thêm các loại máy chạy bộ điện và giá cả tại đây: máy chạy bộ điện
dung may chay bo dien dung cach

#2. Khởi động trước khi sử dụng máy chạy bộ
Trước khi tập máy chạy bộ, bạn nên khởi động trước khi chạy bộ , đặc biệt là cơ chân, hông, mông, đùi để tránh gặp phải chấn thương khi tập chạy bộ. Đi giày thể thao chuyên dụng ( giày running hoặc giày trainning), không đi giày đế trơn, nhớ làm sạch giày trước khi bước lên băng chạy để đảm bảo độ bền của băng chạy bộ. Nhớ mặc quần áo thoải mái, mang khăn lau mồ hôi để tránh mồ hôi rơi vào máy chạy bộ làm giảm tuổi thọ của máy.
#3. Sử dụng khóa an toàn
Kẹp khóa an toàn vào quần áo của bạn để máy có thể dừng tức thì ngay khi gặp sự cố bất ngờ. Và bấm phím Start (Thường có màu xanh), lúc này băng chuyền sẽ chuyển động từ từ, nếu bạn cảm thấy mất thăng bằng, hãy bám vào tay vịn, tuy nhiên, việc bám vào tay vịn lâu dài có thể ảnh hưởng đến tư thế chạy bộ của bạn.
su dung may chay bo dung cach

#4. Tăng tốc đúng cách
Sau khi bạn đã cảm thấy có thể đi bộ một cách chậm rãi ở trên máy chạy bộ điện, bạn có thể từ từ tăng dần tốc độ hoặc độ dốc lên bằng các phím ở tay vịn hoặc bảng điều khiển máy chạy bộ.  Không nên tăng tốc độ lên nhanh dễ khiến cơ thể bạn bị sốc, hãy tăng từ từ tốc độ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy chạy bộ, hãy dừng lại ở mức 3Km trở xuống. Một điều nữa, nếu bạn sử dụng độ dốc càng cao để tập luyện, chân của bạn càng chịu nhiều lực dễ khiến bắp chân và bắp đùi to, hãy cân nhắc khi lựa chọn độ dốc của máy chạy bộ điện sao cho phù hợp.
Toàn tập những điều cần biết về máy chạy bộ điện: xem tại đây
#5. Dừng lại đúng cách
Khi đang tập chạy, nếu bạn muốn dừng lại thì hãy nhấn nút Stop(thường có màu đỏ), khi đó máy chạy bộ điện sẽ từ từ giảm tốc độ đến khi dừng hẳn. Có một cách khác là bạn có thể kéo khóa từ ra khỏi bảng điều khiển của máy chạy bộ điện, 
tuy nhiên cách này không nên sử dụng thường xuyên vì dễ làm hại máy chạy bộ. Ngoài ra, cách được khuyến cáo sử dụng đó là giảm từ từ tốc độ bằng các phím bấm (-) trên bảng điều khiển hoặc tay vịn của máy chạy bộ điện, cách này vừa tốt cho cơ thể bạn vừa giúp tăng tuổi thọ máy chạy bộ điện.

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều