Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tác hại của việc chạy bộ sai cách

Thứ bảy - 22/04/2017 09:09

Thể thao Minh Phú sẽ chỉ cho bạn thấy được những hậu quả khi bạn tập chạy sai cách.

Tác hại của việc chạy bộ sai cách

Chạy bộ là môn thể thao để rèn luyện cơ thể rất phổ biến, nhưng nếu bạn chạy không đúng cách sẽ gây ra hậu quả xấu cho cơ thể. Chạy bộ đốt calo, hỗ trợ tim mạch, thách thức các cơ phần dưới cơ thể nhưng chạy quá nhiều hoặc không chạy bộ đúng cách, đúng tư thế hoặc sai loại giày có thể biến việc tập thể dục thành một công việc tiêu cực. Thể thao Minh Phú sẽ chỉ cho bạn thấy được những hậu quả khi bạn tập chạy sai cách.
1.Mất cơ
dau nhuc co
Chạy sai cách có thể mất cơ
Nếu bạn đang cố gắng tập trung tập để tăng cơ, chạy sai cách có thể làm hỏng những nỗ lực của bạn. Một số người chạy – chỉ 20 phút, 2-3 ngày mỗi tuần để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giúp cải thiện việc lưu thông máu. Chạy bộ nhiều có thể cản trở nỗ lực của bạn để tăng cơ. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Pháp mới đây được công bố trên “Tạp chí Y học Thể thao và Thể Dục” xác định rằng cơ thể của bạn đang trong cơ chế phân hóa khi chạy bền. Điều này có nghĩa là bạn giải phóng ra một lượng hoóc-môn chống stress và giảm mức testosterone, một trạng thái làm cơ thể bạn đốt cháy các cơ. Các nhà nghiên cứu của Pháp cũng cho thấy rằng ngay sau khi chạy bền, cơ thể của bạn sẽ chuyển sang giai đoạn tổng hợp – có nghĩa là cơ thể sẵn sàng cho việc tăng cơ bắp. Bạn có thể chống lại các tác động tiêu cực đối với cơ bắp bằng cách tận dụng cơ chế tổng hợp và nên ăn 20 gram đạm sau mỗi một lần chạy.
Xem thêm: 4 dấu hiệu nhận biết bạn đã chạy quá sức
2.Chấn thương, đau nhức các khớp
Có đến 40-50% vận động viên đều gặp chấn thương hàng năm theo khải sát của một bài báo năm 2010. Những chấn thương phổ biến mà các vận động viên thường gặp là nẹp ống chân, đau đầu gối, viêm gân gót cổ chân… Đa số những thương tích này có thể được ngăn chặn bằng phương pháp tập xen kẽ, chạy đúng tư thế và mang giày phù hợp với sải chân của bạn. Hãy đảm bảo cơ thể được nghỉ chạy một vài ngày và tăng dần dần quãng đường chạy chứ không dồn tất cả sức lực cùng một lúc. Hoặc bạn có thể lựa chọn chạy bộ với máy chạy bộ điện ngay tại nhà để chủ động về cả thời gian chạy lẫn bài tập để luyện tập mà không sợ địa hình chạy không tốt hay cường độ chạy quá cao.
Xem thêm: Tác dụng giúp tăng sự thông minh của chạy bộ
3.Bệnh tim mạch
anh huong den tim mach
Ảnh hưởng tới tim mạch
Chạy quá nhiều có thể tạo ra nhiều tác dụng phụ đến tim của bạn, dấu hiệu của việc không chạy bộ đúng cách (theo báo cáo của một nhóm các nhà nghiên cứu từ Viện tim Trung Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu cho của các môn thể thao dùng sức bền bao gồm chạy bộ, xe đạp và ba môn phối hợp, và phát hiện ra rằng những người được đào tạo và tham gia các môn thể thao trong một thời gian dài – có khả năng làm tăng nguy cơ bệnh tim, bao gồm vôi hóa động mạch vành, rối loạn chức năng tâm trương và cứng động mạch vành. Điều này không có nghĩa là bạn không nên chạy bộ, nhưng cũng giống như bất cứ điều gì, chạy bộ sẽ là bài tập tốt trong một chừng mực vừa phải.
Chúc các bạn có chế độ tập luyện vừa đủ!
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều