Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tận hường mùa thu bằng bài tập chạy bộ

Thứ hai - 07/09/2015 12:06

Tập thể dục vào mùa thu rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn tận hường mùa thu bằng bài tập chạy bộ !

Tận hưởng mùa thu bằng bài tập chạy bộ

Tận hưởng mùa thu bằng bài tập chạy bộ

 Mùa thu là mùa có thời tiết dễ chịu nhất trong năm ở Việt Nam, do đó tập thể dục vào mùa thu rất tốt cho sức khỏe và tinh thần. Một trong những bài tập thể dục đơn giản và gần gũi giúp bạn tận hưởng được hết không khí dễ chịu mùa thu đó chính là chạy bộ. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn tận hường mùa thu bằng bài tập chạy bộ !

Trang phục tập luyện

Trang phục tập chạy bộ vào mùa thu
Trang phục tập chạy bộ vào mùa thu

 Hãy chọn cho mình một đôi giày chạy thật thoải mái, nhẹ nhàng và vừa vặn. Mặc quần áo thể thao thấm mồ hôi,đừng mặc quá nhiều quần áo nếu thời tiết không thực sự lạnh, nên mặc quần áo dài tay khi tập vào buổi sáng sớm để tránh những cơn gió.

Khởi động

Khởi động luôn là việc đầu tiên cần làm trước khi tập chạy bộ. Khởi động kĩ các nhóm cơ trong vòng 10 phút, việc khởi động không những giúp bạn giảm được sự mệt mỏi khi tập luyện đột ngột mà còn tránh được nguy cơ gặp phải chấn thương khi tập luyện.

Lưu ý khi chạy bộ

Chạy bộ rất tốc cho sức khỏe vào mùa thu
Chạy bộ rất tốc cho sức khỏe vào mùa thu

 Chạy với tốc độ chậm để cơ thể làm quen với cường độ tập luyện, sau đó mới tăng dần tốc độ. Chú ý chạy đúng tư thế, giữ cơ thể thẳng đứng, vai thả lỏng, chạy những bước ngắn và nhanh. Tập cho mình thói quen hít thở sâu để có thêm oxi cung cấp cho cơ thể, giúp bạn tận hưởng tiết trời mùa thu dễ chịu...
Khi đang chạy mà bạn muốn dừng lại nghỉ hoặc uống nước thì nên giảm dần tốc độ, chuyển sang đi bộ chậm rồi mới dừng hẳn
Luôn luôn trang bị nước khi tập chạy bộ để bổ sung nước khi cần thiết, khi uống nên uống từng ngụm nhỏ sẽ tốt cho cơ thể.

Sau khi tập luyện

 Không nên tắm khi đang toát mồ hôi vì như vậy dễ cảm lạnh. Sau khi tắm hãy thưởng thức một tách cà phê hoặc trà nóng sẽ giúp tinh thần thư thái và thoải mái.
Ngoài ra, nếu bạn ngại hoặc không có thời gian đến các công viên để tập chạy bộ ngoài trời bạn có thể tự sắm cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ điện đa năng để tập luyện tại nhà. Việc tập luyện máy chạy bộ điện tại nhà giúp bạn tránh được sự ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài như thời tiết, tai nạn...và con rất tiện lợi nữa !

>>>Xem thêm: Tập máy chạy bộ cơ thế nào là đúng

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều