Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tập luyện trên máy chạy bộ thì sẽ giảm cân ?

Thứ hai - 10/10/2016 09:42

Có những người chỉ giảm được rất ít cân nặng sau cả một quá trình dài tập luyện thậm chí không giảm mà còn có dấu hiệu tăng cân. Vậy lý do của vấn đề này là gì?

Tập luyện trên máy chạy bộ thì sẽ giảm cân

Tập luyện trên máy chạy bộ thì sẽ giảm cân

Vấn đề 1: Các buổi tập trên máy chạy bộ giống nhau

Nếu coi cơ thể người là một bộ máy thì ắt hẳn đó là bộ máy tuyệt vời nhất. Nó được “thiết kế” hiệu quả đến mức nếu bạn lặp đi lặp lại cùng một động tác chẳng hạn, thì quá trình thực hiện động tác đó trở dễ dàng. Chạy bộ cũng vậy. Nếu bạn lặp đi lặp lại tần suất, cường độ, thời gian… bài tập thì chúng sẽ trở nên dễ dàng đến mức bạn không tốn sức gì cả (kể cả khi bạn đang đổ nhiều mồ hôi và  tốc độ chạy nhanh), do cơ thể của bạn đã học cách để đốt calo ít đi trong cùng một bài tập.

Dùng máy chạy bộ mỗi ngày đem lại thân hình hoàn hảo

Do vậy, lặp đi lặp lại một bài tập chạy bộ không đủ để giúp giảm cân lâu dài. Nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập chạy bộ 45 phút với những bước đều và không hết sức vẫn giúp giảm cân, nhưng chỉ là thời gian đầu. Những người được thử nghiệm trong nghiên cứu này giảm 1 kg trong tuần đầu rồi không giảm cân nữa. Lý do là sau tuần đầu, cơ thể đã làm quen và giờ không cần phải hoạt động nhiều để đốt mỡ nữa.
Có lẽ lý do cho việc tuần đầu bạn có thể giảm cân và tuần sau không giảm đó là do số cân nặng mất đi trong tuần đầu chủ yếu do mất nước, điều này thật sự không có lợi cho cơ thể của bạn một chút nào.

Vấn đề 2: Bạn tăng thời gian, nhưng không tăng cường độ chạy bộ

Một nghiên cứu khác về thói quen tập luyện của phụ nữ Mỹ đã đưa ra kết luận đó là trung bình họ cần 1 giờ tập thể dục mỗi ngày với cường độ trung bình đễ duy trì cân nặng, chưa kể đến vấn đề giảm cân.
Còn nếu bạn tập cường độ thật cao, nghĩa là dốc hết sức trong một khoảng thời gian ngắn ngắn thì điều gì sẽ xảy ra? Nghiên cứu của một trường đại học tại Mỹ đã tiến hành so sánh các bài tập thời gian ngắn cường độ cao và các bài tập dài thời gian cường độ thấp. Kết quả đáng ngạc nhiên, nhóm chạy nước rút đốt một lượng mỡ gấp đôi mặc dù thời gian tập luyện chỉ bằng một phần nhỏ.
 

Xem thêm: Toàn tập những điều cần biết về máy chạy bộ điện

Vấn đề 3: Bạn quá lo nghĩ về lượng calo đốt được

Một trong những lỗi thường gặp nhất với người muốn giảm cân là tin rằng lượng calo được đốt cháy là bởi tập luyện. Đây là  hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Đơn giản là khi bạn đang sống - ngủ, đứng, ăn, nghĩ cũng đã đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Lượng calo cơ thể bạn giải phóng khi tập luyện thường chỉ chiếm một phần so với lượng calo cho các chức năng cơ thể và vận động khác của bạn.

Tập máy chạy bộ đốt cháy nhiều carlo

Điều đó có nghĩa là bạn không cần tập luyện? Tất nhiên là không phải. Tập luyện có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng loại bài tập mà bạn dùng ảnh hưởng tới lượng calo bạn đốt. Chạy bộ đốt calo nhưng chạy nước rút hay các bài tập cường độ cao giúp duy trì cơ. Bạn cần hiểu rằng khi bạn có càng nhiều cơ, thì bạn cần đốt càng nhiều calo hơn cho các chức năng của cơ thể.

Vấn đề 4: Bạn không kết hợp các dạng bài tập khác

Bây giờ bạn đã biết rằng tăng và duy trì lượng cơ thay thế cho lượng mỡ rất quan trọng trong việc giảm cân, bạn cần chọn một dạng bài tập nào đó thật phù hợp với cơ thể của mình. Theo một nghiên cứu mới đây, các bài tập thiên về sức bền có thể ảnh hưởng không tốt tới tăng trưởng của cơ. Thêm vào đó, thậm chí khi bạn đang quen tập luyện ở cường độ cao thì thay đổi bài tập vẫn là cách tốt để bạn đốt mỡ và duy trì cơ.
Tất nhiên không phủ nhận lợi ích của chạy bộ, tuy nhiên quan điểm ở đây là bạn nên tìm một biện pháp hữu hiệu nhất để giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn không có thời gian, có lẽ bạn nên thay đổi đa dạng bài tập ở cường độ cao thay vì đi bộ hay chạy bộ thời gian dài.
>>> Xem thêm về giá và các mẫu máy chạy bộ điện tại đây: máy chạy bộ điện​

Vấn đề 5: Bạn chạy quá nhiều

Mới nghe tưởng chừng như vấn đề này dường như vô lý. Chạy bộ sẽ cải thiện sức khỏe, đó là điều không thể chối cãi, nhưng nó vẫn tạo áp lực lên cơ thể của bạn, nó cũng khống chế khả năng giảm mỡ của bạn, thậm chí còn khiến bạn vô tình tích trữ nhiều mỡ hơn. Điều này không chỉ khiến cơ thể chậm phục hồi mà còn ảnh hưởng tới cơ, gây tăng mỡ và thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch.

Máy chạy bộ đa năng ch bài tập thể thao

Nếu bạn chịu quá nhiều stress, thì dù bạn có tập luyện nhiều giờ thì chạy bộ vẫn ảnh hưởng không tốt tới huyết giáp, tốc độ trao đổi chất và khiến giảm cân khó hơn.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của thể thao Minh Phú, hãy Like, Share, + nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đối với bạn !

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều