Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

Tập thể dục vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất ?

Thứ tư - 07/10/2015 15:00

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra tập thể dục vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất cho bạn !

Tập thể dục vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất ?

Tập thể dục vào lúc nào trong ngày hiệu quả nhất ?

 Nhiều lúc bạn muốn dậy thật sớm để chạy bộ với chiếc máy chạy bộ điện của mình...nhưng lại cảm thấy cơ thể rất mỏi mệt, đó có thể là do bạn lựa chọn sai thời điểm tập thể dục trong ngày phù hợp với cơ thể bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem thời gian tập thể dục ảnh hưởng thế nào đến hiệu quả tập thể dục của cơ thể nhé !

Top 5 môn thể thao giảm cân giữ dáng cho chị em: Xem tại đây

 Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào chứng minh rằng việc tập thể dục vào thời điểm nào trong ngày có thể đốt cháy lượng calo khác nhau.Nhưng thời điểm tập thể dục trong ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp, nhịp tim, mức độ hormone...Điều đó nói lên rằng mỗi người sẽ có thời điểm tập thể dục thích hợp khác nhau.
Tập thể dục buổi sáng
Tập thể dục buổi sáng

Vậy thì, thời điểm nào tập thể dục là thích hợp ?

- Với những người thiếu độ tập trung, thiếu tính nhất quán và hay lo nghĩ về công việc nên tập thể dục vào buổi sáng
 Tiến sĩ Cedric Bryant, giám đốc Hội đồng khoa học thể thao ở San Diego (Mỹ) khẳng định rằng: “Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn bị áp lực công việc và cần có một khoảng thời gian cố định ngay qua ngày để tập thể dục, tập vào buổi sáng sẽ rất tốt. Nhưng khó khăn là vào buổi sáng, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn nên bạn cần dành nhiều thời gian để làm nóng”. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, chạy bộ đặc biệt thích hợp với thời điểm tập luyện buổi sáng. Bạn có thể ra công viên hoặc tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân nhanh và dễ dàng bằng chạy bộ

- Đối với số đông mọi người thì: “Đầu tiên, tập thể dục vào buổi chiều sẽ dễ dàng hơn với bạn vì lúc này, các cơ của bạn đã linh hoạt sau nửa ngày hoạt động chứ không  cứng như vào buổi sáng”-Tiến sĩ Sally White của ĐH Lehigh ở Israel giải thích. Như vậy là, hầu hết mọi người nên tập thể dục vào khoảng 5-7 giờ chiều. Tập luyện quá sớm và khoảng buổi trưa cũng không tốt vì cơ thể cần khoảng 2-3 giờ để tiêu thụ hết bữa ăn trưa. Thêm vào đó, tập quá trễ cũng không tốt vì nó sẽ làm tăng nhịp tim và nhiều khả năng gây ra chứng mất ngủ.
Tập thể dục buổi tối
Tập thể dục buổi tối

- Tuy nhiên, quan trọng nhất là: thói quen tập thể dục hàng ngày. Cho dù thời điểm nào trong ngày có thể tập luyện khó khăn, nhưng nếu bạn tập đều đặn thành thói quen thì cơ thể bạn sẽ thiết lập cơ chế tự thích nghi để phù hợp với cường độ và thời điểm tập luyện đó. Vậy nên nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi mà vẫn thực sự có ý định giảm cân hoặc nâng cao sức khỏe, hãy cố gắng dậy thật sớm hoặc tận dụng thời gian trong ngày để chạy bộ với máy chạy bộ điện tại nhà hoặc đạp xe đạp thể dục...

Những lí do tuyệt vời khiến bạn muốn mua ngay một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà: Xem tại đây

Từ khóa tìm kiếm
chạy bộ buổi sáng
máy chạy bộ điện tại nhà
tập thể dục buổi sáng
thời điểm tập thể dục
chạy bộ với máy chạy bộ
tập thể dục hàng ngày
tập thể dục vào buổi chiều

Tác giả bài viết: Khang Hồ

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều