Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

5 Lời khuyên cơ bản để tập thể hình hiệu quả

Thứ sáu - 28/10/2016 09:52

Tuy nhiên có 5 lời khuyên cơ bản sau mà bất kỳ ai có ý định tập thể hình cần tuân thủ nếu muốn quá trình tập luyện có hiệu quả !

5 Lời khuyên cơ bản để tập thể hình hiệu quả

5 Lời khuyên cơ bản để tập thể hình hiệu quả

 Trên internet hiện nay có xuất hiện rất nhiều  những thông tin không có độ chính xác và vô lý về những cách tập thể hình. Đó đều là những thông tin tràn lan chưa hề được kiểm chứng. Cơ địa của mỗi người đều có sự khác biệt nên không thể quá cứng nhắc áp dụng theo một khuôn khổ mà không có sự thay đổi. Hẳn bất cứ ai tập thể hình đều có mục tiêu là tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức khỏe nhưng làm cách nào để tập thể hình hiệu quả ? Bạn thực sự bối rối với các thông tin đa chiều trái ngược nhau nên từng dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Các ý kiến trái chiều đó sẽ biến thành các các cuộc tranh luận không hồi kết, chủ yếu chỉ xoay quanh các vấn đề như:
♦ Phương pháp nào tối ưu dành cho người mới bắt đầu?
♦ Phương pháp nào tối ưu hơn: cường độ thấp hay cao, tập các bài tập cường độ cao hay chỉ chạy với máy chạy bộ ?
♦ Cần bố trí quãng thời gian nghỉ ngơi trong khoảng thời gian tập không?
♦ Nên tập toàn thân cùng lúc hay chia ra tập cách nhật từ 3 đến 5 ngày?
Có nhiều người chọn cách luyện tập theo cường độ cao và cho rằng nó mang lại hiệu quả tốt thì một số người khác lại nhảy vào chê bai…Mỗi người đều có quan điểm và chính kiến riêng của mình, tuy nhiên mọi người đều quên mất rằng cơ địa của mỗi người là khác nhau cho nên không có bất kỳ phương pháp nào là chuẩn mực cả. Tuy nhiên có 5 lời khuyên cơ bản sau mà bất kỳ ai có ý định tập thể hình cần tuân thủ nếu muốn quá trình tập luyện có hiệu quả:

 #1. Kiên trì, đều đặn

Nếu muốn cơ thể vạm vỡ và cường tráng thì không thể thiếu quá trình luyện tập kiên trì không ngắt quãng trong nhiều năm. Đa số những người tập thể hình thất bại không phải vì chế độ kiêng khem vất vả hay độ khó của bài tập mà thất bại bởi vì ý chí bản thân chưa mạnh mẽ mà bỏ cuộc nửa chừng. Không có ý chí thì thân hình 6 múi bạn chỉ có thể nhìn thấy trên phim ảnh mà thôi.
Bạn có thể không tập luyện 1 tuần, thậm chí 1-2 tháng, nhưng đến khi thời gian nghỉ vượt quá mức đó thì kết quả tập luyện sẽ gần như ngưng chệ không có hiệu quả. Nhiều người có quyết tâm hừng hực vào thời gia lúc bắt đầu, nhưng dần dần sẽ vì nản chí mà bỏ dở giữa chừng, cuối cùng đi đến việc từ bỏ.
loi khuyen tap gym hieu qua

Đặc biệt là với những người tập với mục đích giảm cân, các bài tập cardio như chạy bộ với máy chạy bộ, đạp xe với máy tập xe đạp quả thực rất dễ khiến họ nản lòng. Các bạn nên chú ý tập trung vào chất lượng hơn là số lượng, không nhất thiết phải tập luyện quá nhiều mỗi ngày, mà chỉ cần tập luyện đều đặn trong vòng 3-4 ngày một tuần là có thể dễ dàng thấy được kết quả mong muốn.

#2. Không tồn tại phép màu

 Không có phương pháp luyện tập nào là thần kì như những lời quảng cáo trên mạng, mà hầu hết những phương pháp đáng tin cậy có nhiều động tác tương tự nhauvà đều dựa trên cơ sở giống nhau. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập thường xuyên với cường độ đều đặn đồng thời tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ thấy được kết quả. Hãy lựa chọn cho mình các bài luyện tập ưa thích và gắn bó với nó, bên cạnh đó cũng tự tìm tòi ra cácbài tập phù hợp nhất với bản thân để thu được hiệu quả. Cách thức thực hiện không quan trọng bằng thành quả đạt được và dù nhanh hay chậm cũng không thành vấn đề miễn là bạn hứng thú và cảm thấy phương pháp nào là phù hợp với mình,.

#3. Không có sự khác biệt gữa tập luyện sức mạnh và tập luyện cơ bắp trong giai đoạn đầu

 Trong khoảng từ 1 đến 2 năm đầu tập luyệnlàm cho cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh nhất có thể là nhiệm vụ duy nhất dành cho người tập.Quá trình tập luyện giai đoạn đầu của hai loại hình này không khác biệt cho đến khi người tập đạt đến mức độ sức khỏe nhất định. Nếu bạn không đủ khỏe thì chẳng thể nào tập luyện được các động tác đòi hỏi thể lực như nâng tạ, hít xà,…Trong khoảng thời gian đầu tập luyện thì bạn nên quan tâm đến việc làm cho cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh nhất hơn là việc tính đến việc tăng cơ trên người.
loi khuyen tap the hinh hieu qua

#4. Kết quả đạt được khó thấy rõ về sau

 Nhiều người ghi chép nhật kí tập luyện của bản thân một cách kĩ lượng để kiểm soát việc tiến bộ của cơ thể, nếu sự tiến bộ diễn ra thì điều này khá bình thường và không có gì đáng lo ngại.
Bởi theo thời gian, sự tiến triển ấy sẽ giảm rõ rệt khiến nhiều người tập khá lo lắng khi cho rằng mình tập không hiệu quả. Không phải vì bạn đã làm gì sai đơn giản vì mọi thứ sẽ trở nên chậm dần sau một khoảng thời gian dài tập luyện, cơ thể bạn đã vào guồng nên quá trình sẽ diễn ra khá chậm.
 Sau khoảng 18-24 tháng, chỉ cần cơ thể tăng trung bình 5kg là một kết quả ở mức tốt.Nên hiểu rằng mục đích khi tập thể hình là kết quả sẽ đạt được sau một khoảng thời gian dài chứ không phải chỉ trong hiện tại. 

#5. Không nhiều thứ “cần thiết” để có hiệu quả

 Có nhiều công cụ hỗ trợ trong quá trình tập luyện thể hình tuy nhiên nó không đến mức quá cần thiết không thể thiếu.Thực chất chúng ta chỉ cần áp dụng những chương trình luyện tập một cách kiên trì, bền bỉ và với chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng lựa chọn những bài tập phù hợp với bản thân là đủ.Quả thật những dụng cụ hỗ trợ khá có ích, nhưng mỗi người đều có cách tập luyện riêng nên bạn hoàn toàn vẫn có thể đạt được kết quả tốt mà không cần chúng. Các bạn tuyệt đối không nê ép buộc bản thân vào  những phương pháp không phù hợp. Khuyến khích các bạn thử những điều mới mẻ mà đem lại hiệu quả tốt.

Nguồn tin: Thegioithethao.info


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều