Máy bàn: (024).3 572 0324 - HOTLINE: 0948 892 678
| Hỗ trợ khách hàng từ 8:00 đến 20:00

7 Lợi ích to lớn từ các bài tập HIIT đơn giản

Thứ hai - 25/04/2016 09:53

Không cần tốn nhiều công sức đến các phòng tập và sắm sửa những máy tập thể hình tốn tiền, bạn có thể tập những bài tập HIIT đốt cháy nhiều calo ngay tại nhà mình.

7 Lợi ích to lớn từ các bài tập HIIT đơn giản

7 Lợi ích to lớn từ các bài tập HIIT đơn giản

 Không cần tốn nhiều công sức đến các phòng tập và sắm sửa những máy tập thể hình tốn tiền, bạn có thể tập những bài tập HIIT đốt cháy nhiều calo ngay tại nhà mình.HIIT là những bài tập thể dục luân phiên giữa các bài tập thể dục cường độ cao và các bài tập cường độ thấp trong thời gian ngắn. HIIT được cho là một trong những bài tập đốt cháy calo cực cao và mang lại hiệu quả đốt mỡ rất tốt.Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với bạn 7 lợi ích mà những bài tập HIIT mang lại cho người tập.

1. Thời gian ngắn, hiệu quả cao

HIIT là bài tập có hiệu quả rất cao trong cuộc sống bận rộn. Bạn có thể tập HIIT nhanh chóng vào thời gian giải lao buổi trưa. Một nghiên cứu cho thấy bạn có thể đạt kết nhiều hơn trong 15 phút tập Hiit so với 1 tiếng chạy bộ bình thường.Nghiên cứu năm 2011 đưa ra tại “American College of Sports Medicine Annual Meeting” cho rằng 2 tuần tập HIIT có thể tăng khả năng tập thể dục của bạn giống như 6-8 tuần tập sức bền (lưu ý nếu bạn chưa từng tập HIIT nên tập từ từ để làm quen).Với phương pháp tập Tabata bạn thậm chí chỉ cần 4 phút để tập HIIT.

2. Giảm mỡ hiệu quả nhất

 HIIT không chỉ giúp bạn đốt calo trong khi tập mà nó còn có tác dụng đốt calo sau khi tập. Do đó chỉ cần dùng một khoảng thời gian ngắn bạn cũng được có được gặt hái đáng kể trong công cuộc đấu tranh giảm mỡ.
bai tap hiit

3. Tăng cường sức mạnh cho trái tim

 Hầu hết mọi người đều không tập tới ngưỡng khiến cảm thấy như tim nhảy ra khỏi lồng ngực. Nhưng phương pháp này đưa ra kết quả đặc biệt. Một nghiên cứu năm 2006 chỉ ra rằng chỉ với 8 tuần tập HIIT, người tập có thể đạp xe xa gấp đôi so với trước khi nghiên cứu.

4. Không cần các dụng cụ hoặc máy tập thể hình

 Bạn có thể tập HIIT với chạy, đạp xe, nhảy dây, chèo thuyền v.v., nhưng bạn không cần thiết phải sử dụng bất cứ dụng cụ nào. Đầu gối cao, chân nhanh, nhảy đứng tấn v.v. là cái bạn cần để nhịp tim tăng nhanh. Sự thực thì một số dụng cụ như tạ đôi có thể khiến HIIT giảm hiệu quả vì bạn muốn tập trung vào đẩy nhịp tim lên mức cao nhất không phải tập tay.

5. Giảm mỡ, nhưng không giảm cơ

 Những ai đã từng theo một phương pháp ăn kiêng đều biết rằng khó mà không giảm cơ khi giảm mỡ. Trong khi các bài tập sức bền có thể khiến giảm cơ nhanh hơn, nghiên cứu cho thấy tập tạ và tập HIIT sẽ tránh giảm cơ và hầu hết cân nặng giảm sẽ đến từ mỡ.
bai tap hiit tot cho tim mach

6. Tăng cường trao đổi chất

 Bên cạnh việc đốt mỡ, tập HIIT còn kích thích hóc môn tăng trưởng (HGH) kể cả sau khi bạn đã tập xong. Đây là một tin tốt vì HGH không chỉ giúp đốt calo mà còn giúp làm chậm đi quá trình lão hóa.  

7. Tập luyện ở bất cứ đâu

 Vì HIIT là những bài tập ko cần đến dụng cụ thể hình để tập luyện và không tốn nhiều thời gian nên bạn có thể tập nó ở bất cứ đâu, ở nhà hay nơi làm việc, bạn có thể tranh thủ tập luyện ngay trong thời gian nghỉ. Nó là một khái niệm rất đơn giản, tập hết sức trong thời gian ngắn, phục hồi rồi tập tiếp.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Kiến thức sức khỏe
Chính sách khách hàng
Sản phẩm mới
Sản phẩm xem nhiều